Sụn gà chiên giòn lắc phô mai
Nguyên liệu: Cho 4 người
- Sụn gà 500 gr
- Bột chiên giòn 150 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bia 200 ml
- Bột phô mai 2 muỗng canh (mua ở siêu thị)
- Dụng cụ thực hiện: Chảo chống dính, dao, thớt, đũa, tô,...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đem sụn gà rửa với nước muôi, dùng tay bóp nhẹ để sụn gà sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để sụn ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sụn đã ráo nước thì ướp vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Dùng đũa trộn đều rồi để khoảng 10 - 15 phút cho sụn gà thấm gia vị.
Pha bột:
- Cho phần bột chiên giòn vào tô, đập vào 1 quả trứng gà rồi cho thêm 200ml bia.
- Trộn đều để hỗn hợp trên tan ra và trở nên mịn. Để bột nghỉ khoảng 5 - 7 phút mới tiến hành chiên.
Chiên sụn gà:
- Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.
- Cho lần lượt từng miếng gà vào tô bột và trộn đều. Nếu có thời gian có thể để gà trong bộ khoảng 3 - 5 phút cho sụn thấm đều hơn.
- Dầu ăn nóng thì cho từng miếng gà vào chảo và chiên cho vàng đều. Sau đó vớt ra dĩa và để cho sụn gà ráo dầu.
- Cho gà vào 1 cái tô, hộp đựng thực phẩm, túi zip hay hũ đựng thực phẩm rồi cho phần bột phô mai vào đó.
- Đậy nắp và sốc đều khoảng 2 - 3 phút cho gà thấm đều phô mai là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Món ăn này mới lạ và vô cùng hấp dẫn, sụn gà giòn rụm và có huơng thơm đặc trưng. Bột phô mai béo ngậy và hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món ăn hấp dẫn nào.