Bắp rang bơ lắc phô mai

Nguyên liệu:

  • Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40 gr
  • Một mẩu bơ (khoảng 10 gr)
  • Một thìa đường bột (khoảng 20 gr), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
  • Hai thìa cafe dầu ăn
  • Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng
  • 2-3 thìa bột phô mai

Cách làm:

  • Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.
  • Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết. Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.
  • Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!
Bắp rang bơ lắc phô mai
Bắp rang bơ lắc phô mai
Bắp rang bơ lắc phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy