Bắp rang bơ lắc phô mai
Nguyên liệu:
- Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40 gr
- Một mẩu bơ (khoảng 10 gr)
- Một thìa đường bột (khoảng 20 gr), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
- Hai thìa cafe dầu ăn
- Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng
- 2-3 thìa bột phô mai
Cách làm:
- Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.
- Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết. Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.
- Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
- Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!