Top 10 Món cay Hàn Quốc khiến giới trẻ "phát cuồng"

17-03-2020 10 126 1 0 Báo lỗi

Hàn Quốc là đất nước được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, với đầy đủ những món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ làm mê mẩn người thưởng thức. Trong số đó đặc biệt phải kể đến những món ăn cay rực màu đỏ của ớt đây mới chính là những món ngon nhất khiến giới trẻ phát cuồng. Hãy cùng Toplist đi tìm hiểu các món ăn này ngay sau đây nhé. (hiện tại ở Việt Nam cũng có các địa điểm bán một số món ăn này các bạn có thể đến và thưởng thức)

1 Vũ Việt

Tteokbokki

Đây là món bánh gạo được mọi người yêu thích, rất nổi tiếng xứ Hàn, hầu như bạn đi tới đâu cũng có các quán ăn di động bán món ăn. Những nếp bánh trắng tinh, thân tròn, cắt thành từng khúc đều nhau vừa miệng phủ đẫm nước sốt đỏ rực, đặc quánh kèm thêm kim chi, hành lá, xúc xích và vài lát thịt heo hoặc thịt bò thái mỏng. Cách làm món bánh này cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Tteokbokki nhìn vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau trong đó màu đỏ rực của nước sốt ớt là điểm nhấn chủ đạo và đặc trưng của món ăn. Đặc biệt vào những ngày đông mà được thưởng thức thì thật là tuyệt vời.


Nguyên liệu làm bánh gạo cay (Tteokbokki)


  • Bột gạo: 200gr
  • Bột nếp: 150gr
  • Nước: 280ml
  • Muối: 1/4 Muỗng cà phê
  • Cá cơm khô: 15gr
  • Rong biển khô: 15gr
  • Tỏi: 10gr
  • Gừng: 10gr
  • Hành tây: 30gr
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 Muỗng canh (Tương ớt Gochujang)
  • Nước tương: 1 1/2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Đậu hũ hải sản: 5 Miếng
  • Trứng gà: 2 Quả
  • Hành boa rô: 1 Cây

Cách làm:


  • Bước 1: Trộn và nhào bột bánh gạo
    • Đầu tiên các bạn trộn bột gạo, bột nếp và muối lại với nhau trong một cái âu hoặc một cái tô sâu lòng.
      Sau đó tạo bột thành hình phễu ở chính giữa tô, từ từ đổ 280ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn đều đến khi tạo thành bột khối bột kết dính.
    • Cho bột ra thớt (hoặc một mặt phẳng sạch), phủ lên 1 nắm bột gạo khô để chống dính rồi các bạn tiến hành nhào bột thành một khối bột mịn dẻo và không còn bột bị đóng cục.
  • Bước 2: Tạo hình tteokbokki
    • Dùng tay vo bột thành những que trụ dài, sau đó dùng dao đã nhúng vào nước ấm cắt tteokbokki ra thành những que nhỏ vừa ăn (lúc này bạn muốn tteokbokki có hình thù kích cỡ thế nào thì vo như vậy nhé).
  • Bước 3: Luộc tteokbokki
    • Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho tteokbokki vào luộc đến khi tất cả chín, chuyển sang màu trong và nổi trên mặt nước thì vớt ra. Xả ngay tteokbokki vào nước lạnh hoặc ngâm vào tô nước đá để tteokbokki không bị dính vào nhau và nhanh nguội hơn.
  • Bước 4: Nấu nước dùng
    • Cho vào nồi cá cơm khô, rong biển khô, gừng xắt sợi, tỏi đập dập, hành tây cắt nhỏ và 600ml nước nóng, đun sôi ở lửa vừa.
    • Khi nước sôi, các bạn hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút đến khi thấy nước dùng chuyển sang màu xanh, nếm vào nghe dậy mùi rong biển và cá cơm khô thì tắt bếp.
    • Lọc qua rây lấy 300ml nước dùng.
  • Bước 5: Nấu nước sốt cay
    • Cho vào chảo 300ml nước dùng vừa lọc cùng với tương ớt Gochujang, nước tương, đường khuấy đều rồi đun sôi.
  • Bước 6: Cho tteokbokki vào sốt cay
    • Khi nước sốt sôi các bạn cho tteokbokki vào nấu thêm khoảng 5 - 7 phút cho tteokbokki chín hẳn, sau đó thêm đậu hũ, trứng gà và hành bô-roa tùy thích. Vậy là hoàn thành rồi bạn nhé!

Địa chỉ tham khảo:


Địa chỉ: Sảnh CT10A KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0986-552-542 (Ms Thêu)

Website: http://banhgaocay.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/banhgaocayhn/

Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00

Tteokbokki
Tteokbokki
Tteokbokki

2 Vũ Việt

Mỳ hải sản

Đây là món ăn cay nổi bật của Hàn Quốc rất hấp dẫn thực khách bởi cách bày trí và mùi vị thơm ngon mà món ăn tạo ra. Tuy nhiên món ăn này cũng là nỗi với du khách nước ngoài vì độ cay nóng kinh khủng mà chúng tạo ra. Vì thế có những nhà hàng chia ra thành các cấp độ cay khác nhau của mỳ để tùy theo khẩu vị thực khách có thể lựa chọn. Vào những ngày lạnh giá chỉ cần ăn một bát mỳ này là sẽ thấy ấm áp vô cùng.


Nguyên liệu:


  • 1 gói mì udon
  • 2 bộ xương gà
  • 3 con mực lá
  • 300gr tôm
  • 2 củ cải trắng
  • 200gr cải thìa
  • Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng.

Cách làm:


  • Sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu. Xương gà rửa sạch cùng vài lát gừng. Cho 2-2,5 lít nước vào hầm khoảng 30' - 45' (thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong). Cho tiếp củ cải vào, nêm gia vị.
  • Nấu 1 nồi nước khác cho vài lát gừng và xíu muối, luộc tôm mực. Chần sơ thanh cua. Khi tôm mực chín thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì lột bỏ vỏ.
  • Nấu nước sôi, cho ít dầu ăn và xíu muối luộc mì udon khoảng 10' - 15' từ khi nước sôi. Kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên ngắt thử, ở giữa cọng mì trong là được.
  • Khi ăn bạn lấy mì ra tô, trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Cho tôm, mực, thanh cua vào nồi nước dùng cho nóng rồi múc ra chan vào tô mì. Thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản đã sẵn sàng rồi!

Địa chỉ tham khảo:


Địa chỉ: 389 Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội.

Điện thoại: 0946666116

Fanpage: https://www.facebook.com/MiCaySaSin389NguyenVanCu

Giờ mở cửa: 08:30 - 22:30

Mỳ hải sản
Mỳ hải sản
Mỳ hải sản
3 Vũ Việt

Gà nướng Hàn Quốc

Đây là món ăn tuyệt hảo đang làm cho giới trẻ bấn loạn bởi hương vị cay đặc trưng làm nên thương hiệu của món này. Ngoài ra đây còn là món nhậu khoái khẩu cho các quý ông trong các bữa tiệc bình dân. Để làm món ăn này cũng không phức tạp lắm, khá là đơn giản. Bạn thấy sao khi vào dịp cuối tuần cùng bạn bè hoặc người thân thưởng thức từng chiếc đùi gà hấp dẫn với thịt thơm ngon xen chút cay cay đặc trưng. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.


Nguyên liệu: (Dành cho 2 người)


  • 2 phần thịt đùi gà không xương
    1 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu trắng) + 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochujang) + 2 muỗng canh mật ong (hoặc 3 muỗng canh siro ngô) + 2 muỗng canh maesil chung (hoặc 2 - 3 muỗng nước ép dứa hay táo) + 1 muỗng canh dầu mè + 1/4 củ hành tây (cắt nhuyễn ra khoảng 1/4 chén cơm) + 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh gừng nạo + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng hạt tiêu.
  • 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ + 1 muỗng cà phê hạt vừng.

Cách làm:


  • Bước 1: Rửa sạch miếng thịt gà, để ráo. Bạn nhớ lọc hết mỡ béo dư thừa. Cắt đùi gà làm đôi theo chiều ngang.
  • Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu nước sốt vào nhau. 
  • Bước 3: Cho gà vào khay, đổ toàn bộ nước sốt lên thịt gà, dùng găng tay bóp đều cho gà ngấm. Gà ngon nhất nên để ướp qua đêm, được bọc kín và cất trong tủ lạnh. 
  • Bước 4: Cho gà lên khay nướng và nướng chín. Bạn cũng có thể sử dụng phần gà này để rán cũng ngon.

Địa chỉ tham khảo: 


Địa chỉ: Kiot 01 Tòa 18T2 The Golden An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0903.286.393 & 0902.714.745

Fanpage: facebook.com/Gà-rán-Hàn-Quốc-Korean-Chicken-1549442958459986

Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00

Gà nướng Hàn Quốc
Gà nướng Hàn Quốc
Gà nướng Hàn Quốc
4 Vũ Việt

Thịt heo cốt lết

Từng miếng thịt thấm đều gia vị, cộng với nước sốt cực nóng, cực cay chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị. Thực ra đây là món ăn được du nhập từ phương Tây tới Hàn Quốc, tuy nhiên người dân nơi đây đã dùng đôi tay khéo léo của mình biến tấu đi một chút cho phù hợp với ẩm thực và mang đặc trưng riêng của xứ Hàn vừa độc đáo vừa mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt heo cốt lết được nêm từ những gia vị rất cay, trong đó có phải kể đến những loại ớt được mệnh danh "cay nhất thế giới" cùng với tay nghề lâu năm của các đầu bếp nơi đây càng làm cho vị cay như được nhân lên bội phần.


Nguyên liệu:


  • 4 lát thịt lợn dài, mỏng
  • Muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/3 thìa bột mì
  • 2 thìa bột chiên xù, 3 thìa dầu, mayonnaise.
  • 3 quả trứng, đánh với 1 chút muối
  • Gạo hấp sơ
  • 100g sốt cốt lết
  • 2 muỗng canh bơ.
  • Chanh, đường, cà chua.

Cách làm:


  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm mềm thịt, dùng dụng cụ này để làm mềm thịt hoặc sử dụng gáy dao to để đập cho thịt thật mềm, phẳng, sao cho miếng thịt sau khi đập sẽ dày khoảng 5 đến 7mm.
  • Bước 2: Bạn rắc đều muối và tiêu lên một mặt miếng thịt.
  • Bước 3: Kế đó bạn phỉ lên cả 2 mặt thịt một lớp bột mỏng, đem từng miếng thịt đã phủ bột ấy nhúng vào trứng đã đập và đánh sẵn, kế tiếp bạn nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn, làm lần lượt với tất cả các miếng thịt rồi để chúng lên đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát.
  • Bước 4: Bạn lấy mayonnaise, nước chanh, mật ong và sốt cà chua cho vào một bát lớn và bỏ tủ lạnh ngăn mát.
  • Bước 5: Làm nước sốt: Bắc một nồi hoặc chảo lên bếp đun với lửa vừa rồi thả bơ vào làm tan chảy. Bơ tan được một nửa thì bạn bỏ bột ngô vào khuấy khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo bạn cho thêm nước vào khuấy đều rồi lại thêm nước sốt cà chua vào trộn cùng. Chờ đến khi hỗn hợp chín, tức là khoảng 10 phút, sốt bắt đầu nổi bong bóng và sền sệt lại là được, bạn tắt bếp.
  • Bước 6: Chiên thịt lợn: Đem thịt ướp trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài để chuẩn bị chiên. Bạn bắc chảo lên làm nóng dầu trên lửa vừa, dầu sôi rồi các bạn thả thịt vào chiên đến khi hai mặt thịt đều ngả màu nâu vàng là được. Hãy luôn lật giở hai mặt thịt để thịt không bị cháy. Bạn chiên thịt khoảng 12, 13 phút là ổn.

Địa chỉ tham khảo:


Địa chỉ: 118 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02477700092

Fanpage: https://www.facebook.com/thitnuongbackim/

Giờ mở cửa: 10:30 - 22:00

Thịt heo cốt lết
Thịt heo cốt lết
Thịt heo cốt lết
5 Vũ Việt

Gà cay Buldak ( gà xào phô mai)

Gà cay Buldak hay còn gọi là gà xào phô mai. Đây là món nổi tiếng ở các quán ăn đường phố Hàn Quốc. Được chế biến chủ yếu từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương,... Để món gà được đậm đà vị cay sau khi chiên gà chín sẽ ướp với nước sôt cay ngay trên chảo cùng dầu ô liu chứ không ướp ngay từ đầu. được chiên vàng và đem lên phục vụ khách ngay trên chảo còn nóng. Buldak được người dân Hàn đặc biệt thích nhậu cùng bia lạnh và cũng rất phổ biến trong các quán bar.


Nguyên liệu:


  • Má đùi gà không xương hoặc không da: 1kg
  • Bắp cải: 200g
  • Khoai tây: 150g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi băm: 15g
  • Gừng băm: 15g
  • Sốt Gochujang: 50g
  • Dầu mè: 30ml
  • Nước tương: 60ml
  • Mật ong: 50g
  • Phô mai Mozzarella: 200g

    Cách làm:


    • Bắp cải xắt mỏng, khoai tây cắt hạt lựu, hành tây xắt mỏng, băm gừng và tỏi. Sau đó để sang một bên.
    • Thịt gà cắt thành miếng vừa ăn.
    • Ướp gà với gừng, tỏi băm nhuyễn, sốt Gochujang, dầu mè, nước tương và mật ong. Trộn đều và để gà ướp trong vòng 30 phút.
    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, lửa vừa, khi chảo nóng cho vào một chút dầu ăn. Cho gà ướp vào đảo đều. Đảo đến khi thịt gà hơi cứng lại.
    • Sau đó cho bắp cải, khoai tây, hành tây vào đảo chung với gà. Nhỏ lửa, đậy nắp lại, nấu cho tới khi các nguyên liệu chín hẳn.
    • Sau khi thịt chín, đẩy các nguyên liệu qua một bên, tạo ra một khoảng trống ở giữa chảo, cho mozzarella cheese vào, đậy nắp lại cho tới khi chảy ra hoàn toàn.
    • Trang trí với một chút hành lá vậy là món Buldak Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc đã xong rồi. Dùng ngay với cơm nóng bạn nhé!

    Địa chỉ tham khảo: 


    Địa chỉ: 

    • B004 The Manor, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội - 024 6652 4433
    • LK.A04, Embassy Garden, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, HN - 02466534353

    Fanpage: https://www.facebook.com/papaschickenmd/

    Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00

    Gà cay Buldak
    Gà cay Buldak
    Gà cay Buldak
    6 Vũ Việt

    Bibim Naengmyeon (Mì lạnh)

    Thoạt nhìn thì món ăn này khá giống với các loại mỳ khác tại Hàn Quốc, tuy nhiên xét về độ cay thì nó lại là vô địch không loại mỳ nào sánh được. Đặc biệt hoàn hảo khi ăn vào mùa hè, bởi vừa cay nhưng nó lại khá "lạnh". Bibim Naengmyeon được trộn với tương ớt gochujang cổ truyền của người Hàn, tùy theo khẩu vị mà đầu bếp sẽ trộn với độ cay vừa phải, tuy vậy một số nơi lại làm cho nó trở nên nổi bật hơn với độ cay siêu mạnh. Mỳ được phục vụ với bibim ướp lạnh cùng với vị ngọt, thơm giòn của dưa chua củ cải và lê châu Á, tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ với thực khách.


    Nguyên liệu:


    • 600g mì kiều mạch (khô); 3kg (15 chén) nước
    • 100g thịt bò băm.
    • Sốt gia vị: 1/2 muỗng canh, nước tương: 2g, đường: 2,8g, hành lá sắt nhuyễn: 1,4g, tỏi băm: 0,3 g, tiêu xay: 1g, muối vừng: 2g.
    • 100g củ cải
    • Dưa leo, lê, giấm, ớt bột.

    Cách làm:


    • Làm nóng chảo, xào thịt bò trong 2 phút trên lửa vừa (66g).
    • Cho nước, muối và trứng vào nồi, nấu trong 5 phút với lửa to. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho sôi thêm 12 phút nữa rồi vớt ra nước lạnh. Lột vỏ trứng, cắt làm đôi.
    • Cho nước vào nồi nấu trên lửa to 12 phút. Khi nước sôi cho mì vào luộc 2 phút, sau đó vớt ra rửa bằng nước lạnh, quấn mì lại và để ráo.
    • Cho mì vào tô, để thịt bò, dưa leo, củ cải, lê, trứng và thêm sốt gia vị cho vừa ăn.

    Địa chỉ tham khảo: 


    Địa chỉ: 46 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Điện thoại: 070 530 0368

    Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangmihanquoc/

    Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00


      Bibim Naengmyeon (Mì lạnh)
      Bibim Naengmyeon (Mì lạnh)
      Bibim Naengmyeon (Mì lạnh)
      7 Vũ Việt

      Bạch tuộc xào

      Đây là một trong những món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc bởi vị thơm giòn và dai dai của những thớ bạch tuộc nhỏ xào với gia vị cay tổng hợp. Món ăn này phổ biến tại các nhà hàng Hàn Quốc từ 1961. Bạch tuộc được xào trong một chảo lớn với nhiều sốt ớt đỏ cộng thêm một chút giá đỗ bánh gạo và dầu mè để món ăn dễ ăn hơn. Tuy khá là cay nhưng với thời tiết những ngày đông giá lạnh thì đây lại được coi là món ăn được lựa chọn hàng đầu, giúp thực khách xua đi được cái lạnh.


      Nguyên liệu:


      • 400gr bạch tuộc.
      • 1 nhánh gừng
      • 5 tép tỏi
      • 1/2 củ hành tây
      • 2 cây hành lá
      • Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 chút bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt sa tế, tiêu.

      Cách làm:


      • Bước 1: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô cùng với 1 chút muối, bóp cho ra hết chất nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch vài lần, sau đó để cho ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn. Nếu bạch tuộc nhỏ có thể bỏ qua bước này.
      • Bước 2: Hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
      • Bước 3: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô rồi cho gia vị, hành tây, gừng vào cùng và đảo đều cho ngấm gia vị. Thời gian ướp là 10 phút.
      • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào, vặn lửa to và đảo cho bạch tuộc chín đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.


      Địa chỉ tham khảo: 


      Địa chỉ: Số 627 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

      Điện thoại: 098 271 36 62

      Fanpage: https://www.facebook.com/launuongjeju625delathanh

      Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00

      Bạch tuộc xào
      Bạch tuộc xào
      Bạch tuộc xào
      8 Cỏ Mùa Thu

      Lẩu kim chi

      Món cay tiếp theo mà Toplist muốn chia sẻ với các bạn đó là một món rất đặc biệt và quen thuộc đó là lẩu kim chi. Lẩu kim chi là ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện món này đãi cả gia đình và bạn bè trong tiết trời se lạnh. Hương vị cay cay của món ngon này khiến ai cũng sẽ phải xuýt xoa thích thú. Dưới đây Toplist sẽ giới thiệu với các bạn cách làm lẩu kim chi, còn cách làm kim chi Toplist xin giới thiệu ở một dịp khác các bạn nhé!


      Nguyên liệu:


      • Kim chi Hàn quốc: 500gr
      • Xương ống: 500gr
      • Thịt ba chỉ: 300gr
      • Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hành tươi, ớt tươi, tỏi, hành tây,…
      • Rau ăn kèm lẩu: Cải thảo, hành tây, rau tần ô.
      • Mì gói Hàn Quốc (tùy sở thích có thể chọn mì tôm, mỳ gạo)

      Cách làm:


      • Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu: kim chi, xương ống rửa sạch, tôm bóc vỏ, nghêu ngâm nước, hành tỏi lột vỏ băm nhỏ, Ớt thái vát nhỏ sao cho đủ vị cay. Rau rửa sạch để ráo nước, đậu thái nhỏ và mỏng, xúc xích khía và cắt tùy ý thích.
      • Bước 2: Xương ống rửa sạch, ướp với 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, đảo đều để khoảng 30 phút. Bắc lên bếp, cho hành, tỏi vào dầu nóng, thả xương vào đảo sơ cho săn, cho thêm 2 lít nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương lọc lấy nước dùng.
      • Bước 3: Kim chi cải thảo cắt lấy phần gốc (khoảng 1/4 từ gốc trở lên). Phần kim chi còn lại cắt khúc vừa ăn, xếp vào đĩa. Bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi vào dầu nóng, phi vàng, sau đó cho kim chi phần gốc vào đảo đều, them 2 muỗng canh nước kim chi, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng nước mắm sau đó đảo đều tắt bếp. Cho phần kim chi xào vào phần nước hầm xương. Vậy là nước lẩu của cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc đã xong rồi đấy.
      • Bước 4: Các bạn cho các loại rau vào nồi, thêm nấm, thịt bò, tôm sú, thịt ba chỉ rồi múc thêm nước lẩu bật bếp đợi sôi và cả nhà cùng thưởng thức.

      Địa chỉ tham khảo:


      Địa chỉ: Số 126, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. 

      Điện thoại: 024 8586 6969

      Website: http://garankuccu.com/

      Fanpage: https://www.facebook.com/garankuccu.com1/

      Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00

      Lẩu kim chi
      Lẩu kim chi
      Lẩu kim chi
      9 Cỏ Mùa Thu

      Gà xào bắp cải phô mai cay

      Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai cay là món nổi tiếng với cái tên gọi "dakgalbi". Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.  Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng ớt nên sẽ có vị cay cay nơi đầu lưỡi cho bạn tha hồ hít hà nha. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng.


      Nguyên liệu:


      • Hỗn hợp ướp thịt: 2 thìa canh (tbsp) bột ớt Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 2 thìa canh (30 ml) nước tương, 1 thìa canh (15 ml) dầu mè, 2 thìa canh (30 ml) mật ong, 1 thìa canh (15 ml) dầu hào, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh vừng rang, 1 thìa cafe hạt tiêu.
      • Rau củ xào chung: 60 gram hành tây, 100 gram rau bắp cải, 100 gram cà rốt, 100 gram khoai lang, 40 gram hành boa-rô, 100 gram bánh gạo Hàn Quốc, Phomai mozzarella.

      Cách làm:


      • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa.
      • Bước 2: Cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.
      • Bước 3: Đổ đĩa thịt gà vào bát sốt vừa trộn cho ngấm. Sau đó, bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng và chờ gà ngấm gia vị.
      • Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
      • Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà. 
      • Bước 6: Cuối cùng thì bạn chia gà trên chảo ra làm hai bên rồi cho phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành, vị cay tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn mà bạn trộn ớt nha.

      Địa chỉ tham khảo:


      Địa chỉ: Nhà hàng Hancook 17c Hàng Da, Hà Nội.

      Điện thoại: 097 373 66 33

      Fanpage: https://www.facebook.com/haneul.kr/

      Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00

      Gà xào bắp cải phô mai cay
      Gà xào bắp cải phô mai cay
      Gà xào bắp cải phô mai cay
      10 Cỏ Mùa Thu

      Chân giò cay Hàn Quốc

      Chân giò cay là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Phiên bản cay của món này được ướp với nước sốt làm từ ớt sẽ khiến bạn chảy nước mắt nhưng vẫn muốn ăn tiếp. Ở Việt Nam Chân giò cay Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích dù chỉ mới du nhập vào trong thời gian gần đây. Những miếng thịt mềm ngon, đậm đà và có màu vàng đậm được tạo bởi một loại xì dầu đặc trưng của Hàn Quốc quả là khiến người ta không thể cưỡng lại được.


      Nguyên liệu:


      • Chân giò heo: 2 cái.
      • Xì dầu Hàn Quốc.
      • Hạt tiêu, thanh quế, khoai tây, hành tây, dưa leo .
      • Nước mắm, gừng, hành, tỏi, ớt, sa tế.
      • Mắm tép.
      • Rượu gạo.

      Cách làm:


      • Bước 1: Đầu tiên, chân giò bạn mua về rồi đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò với một ít hạt tiêu, nước mắm để cho ngấm gia vị. Khoai tây thì bạn gọt sạch vỏ, ngâm nước cho khoai ra bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt thành miếng cho vừa ăn, thanh quế rửa sạch, hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
      • Bước 2: Bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại rồi cho vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên vào nồi áp suất đa năng trong 20 phút.
      • Bước 3: Sau đó bạn cho thêm nước vào nồi, cho sa tế, nước mắm và ớt đủ cay vào và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.
      • Bước 4: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

      Địa chỉ tham khảo:


      Địa chỉ: 72 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội

      Điện thoại: 090 487 0131

      Fanpage: facebook.com/pages/category/Bunsik-Restaurant/Nhà-Hàng-Yeol-Kwang-Hà-Nội-806270996233422/

      Giờ mở cửa: 11:30 - 23:30

      Chân giò cay Hàn Quốc
      Chân giò cay Hàn Quốc
      Chân giò cay Hàn Quốc




      Khách quan đầy đủ chính xác

      Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng