Thịt heo cốt lết
Từng miếng thịt thấm đều gia vị, cộng với nước sốt cực nóng, cực cay chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị. Thực ra đây là món ăn được du nhập từ phương Tây tới Hàn Quốc, tuy nhiên người dân nơi đây đã dùng đôi tay khéo léo của mình biến tấu đi một chút cho phù hợp với ẩm thực và mang đặc trưng riêng của xứ Hàn vừa độc đáo vừa mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt heo cốt lết được nêm từ những gia vị rất cay, trong đó có phải kể đến những loại ớt được mệnh danh "cay nhất thế giới" cùng với tay nghề lâu năm của các đầu bếp nơi đây càng làm cho vị cay như được nhân lên bội phần.
Nguyên liệu:
- 4 lát thịt lợn dài, mỏng
- Muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 thìa bột mì
- 2 thìa bột chiên xù, 3 thìa dầu, mayonnaise.
- 3 quả trứng, đánh với 1 chút muối
- Gạo hấp sơ
- 100g sốt cốt lết
- 2 muỗng canh bơ.
- Chanh, đường, cà chua.
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm mềm thịt, dùng dụng cụ này để làm mềm thịt hoặc sử dụng gáy dao to để đập cho thịt thật mềm, phẳng, sao cho miếng thịt sau khi đập sẽ dày khoảng 5 đến 7mm.
- Bước 2: Bạn rắc đều muối và tiêu lên một mặt miếng thịt.
- Bước 3: Kế đó bạn phỉ lên cả 2 mặt thịt một lớp bột mỏng, đem từng miếng thịt đã phủ bột ấy nhúng vào trứng đã đập và đánh sẵn, kế tiếp bạn nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn, làm lần lượt với tất cả các miếng thịt rồi để chúng lên đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát.
- Bước 4: Bạn lấy mayonnaise, nước chanh, mật ong và sốt cà chua cho vào một bát lớn và bỏ tủ lạnh ngăn mát.
- Bước 5: Làm nước sốt: Bắc một nồi hoặc chảo lên bếp đun với lửa vừa rồi thả bơ vào làm tan chảy. Bơ tan được một nửa thì bạn bỏ bột ngô vào khuấy khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo bạn cho thêm nước vào khuấy đều rồi lại thêm nước sốt cà chua vào trộn cùng. Chờ đến khi hỗn hợp chín, tức là khoảng 10 phút, sốt bắt đầu nổi bong bóng và sền sệt lại là được, bạn tắt bếp.
- Bước 6: Chiên thịt lợn: Đem thịt ướp trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài để chuẩn bị chiên. Bạn bắc chảo lên làm nóng dầu trên lửa vừa, dầu sôi rồi các bạn thả thịt vào chiên đến khi hai mặt thịt đều ngả màu nâu vàng là được. Hãy luôn lật giở hai mặt thịt để thịt không bị cháy. Bạn chiên thịt khoảng 12, 13 phút là ổn.
Địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: 118 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02477700092
Fanpage: https://www.facebook.com/thitnuongbackim/
Giờ mở cửa: 10:30 - 22:00