Gà nướng Hàn Quốc
Đây là món ăn tuyệt hảo đang làm cho giới trẻ bấn loạn bởi hương vị cay đặc trưng làm nên thương hiệu của món này. Ngoài ra đây còn là món nhậu khoái khẩu cho các quý ông trong các bữa tiệc bình dân. Để làm món ăn này cũng không phức tạp lắm, khá là đơn giản. Bạn thấy sao khi vào dịp cuối tuần cùng bạn bè hoặc người thân thưởng thức từng chiếc đùi gà hấp dẫn với thịt thơm ngon xen chút cay cay đặc trưng. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.
Nguyên liệu: (Dành cho 2 người)
- 2 phần thịt đùi gà không xương
1 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu trắng) + 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochujang) + 2 muỗng canh mật ong (hoặc 3 muỗng canh siro ngô) + 2 muỗng canh maesil chung (hoặc 2 - 3 muỗng nước ép dứa hay táo) + 1 muỗng canh dầu mè + 1/4 củ hành tây (cắt nhuyễn ra khoảng 1/4 chén cơm) + 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh gừng nạo + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng hạt tiêu. - 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ + 1 muỗng cà phê hạt vừng.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch miếng thịt gà, để ráo. Bạn nhớ lọc hết mỡ béo dư thừa. Cắt đùi gà làm đôi theo chiều ngang.
- Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu nước sốt vào nhau.
- Bước 3: Cho gà vào khay, đổ toàn bộ nước sốt lên thịt gà, dùng găng tay bóp đều cho gà ngấm. Gà ngon nhất nên để ướp qua đêm, được bọc kín và cất trong tủ lạnh.
- Bước 4: Cho gà lên khay nướng và nướng chín. Bạn cũng có thể sử dụng phần gà này để rán cũng ngon.
Địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: Kiot 01 Tòa 18T2 The Golden An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
Điện thoại: 0903.286.393 & 0902.714.745
Fanpage: facebook.com/Gà-rán-Hàn-Quốc-Korean-Chicken-1549442958459986
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00