Bạch tuộc xào
Đây là một trong những món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc bởi vị thơm giòn và dai dai của những thớ bạch tuộc nhỏ xào với gia vị cay tổng hợp. Món ăn này phổ biến tại các nhà hàng Hàn Quốc từ 1961. Bạch tuộc được xào trong một chảo lớn với nhiều sốt ớt đỏ cộng thêm một chút giá đỗ bánh gạo và dầu mè để món ăn dễ ăn hơn. Tuy khá là cay nhưng với thời tiết những ngày đông giá lạnh thì đây lại được coi là món ăn được lựa chọn hàng đầu, giúp thực khách xua đi được cái lạnh.
Nguyên liệu:
- 400gr bạch tuộc.
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 2 cây hành lá
- Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 chút bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt sa tế, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô cùng với 1 chút muối, bóp cho ra hết chất nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch vài lần, sau đó để cho ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn. Nếu bạch tuộc nhỏ có thể bỏ qua bước này.
- Bước 2: Hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Cho bạch tuộc vào 1 cái tô rồi cho gia vị, hành tây, gừng vào cùng và đảo đều cho ngấm gia vị. Thời gian ướp là 10 phút.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào, vặn lửa to và đảo cho bạch tuộc chín đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: Số 627 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 098 271 36 62
Fanpage: https://www.facebook.com/launuongjeju625delathanh
Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00