Bibim Naengmyeon (Mì lạnh)
Thoạt nhìn thì món ăn này khá giống với các loại mỳ khác tại Hàn Quốc, tuy nhiên xét về độ cay thì nó lại là vô địch không loại mỳ nào sánh được. Đặc biệt hoàn hảo khi ăn vào mùa hè, bởi vừa cay nhưng nó lại khá "lạnh". Bibim Naengmyeon được trộn với tương ớt gochujang cổ truyền của người Hàn, tùy theo khẩu vị mà đầu bếp sẽ trộn với độ cay vừa phải, tuy vậy một số nơi lại làm cho nó trở nên nổi bật hơn với độ cay siêu mạnh. Mỳ được phục vụ với bibim ướp lạnh cùng với vị ngọt, thơm giòn của dưa chua củ cải và lê châu Á, tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ với thực khách.
Nguyên liệu:
- 600g mì kiều mạch (khô); 3kg (15 chén) nước
- 100g thịt bò băm.
- Sốt gia vị: 1/2 muỗng canh, nước tương: 2g, đường: 2,8g, hành lá sắt nhuyễn: 1,4g, tỏi băm: 0,3 g, tiêu xay: 1g, muối vừng: 2g.
- 100g củ cải
- Dưa leo, lê, giấm, ớt bột.
Cách làm:
- Làm nóng chảo, xào thịt bò trong 2 phút trên lửa vừa (66g).
- Cho nước, muối và trứng vào nồi, nấu trong 5 phút với lửa to. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho sôi thêm 12 phút nữa rồi vớt ra nước lạnh. Lột vỏ trứng, cắt làm đôi.
- Cho nước vào nồi nấu trên lửa to 12 phút. Khi nước sôi cho mì vào luộc 2 phút, sau đó vớt ra rửa bằng nước lạnh, quấn mì lại và để ráo.
- Cho mì vào tô, để thịt bò, dưa leo, củ cải, lê, trứng và thêm sốt gia vị cho vừa ăn.
Địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: 46 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 070 530 0368
Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangmihanquoc/
Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00