Gà xào bắp cải phô mai cay
Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai cay là món nổi tiếng với cái tên gọi "dakgalbi". Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây. Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng ớt nên sẽ có vị cay cay nơi đầu lưỡi cho bạn tha hồ hít hà nha. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Hỗn hợp ướp thịt: 2 thìa canh (tbsp) bột ớt Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 2 thìa canh (30 ml) nước tương, 1 thìa canh (15 ml) dầu mè, 2 thìa canh (30 ml) mật ong, 1 thìa canh (15 ml) dầu hào, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh vừng rang, 1 thìa cafe hạt tiêu.
- Rau củ xào chung: 60 gram hành tây, 100 gram rau bắp cải, 100 gram cà rốt, 100 gram khoai lang, 40 gram hành boa-rô, 100 gram bánh gạo Hàn Quốc, Phomai mozzarella.
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa.
- Bước 2: Cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.
- Bước 3: Đổ đĩa thịt gà vào bát sốt vừa trộn cho ngấm. Sau đó, bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng và chờ gà ngấm gia vị.
- Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
- Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà.
- Bước 6: Cuối cùng thì bạn chia gà trên chảo ra làm hai bên rồi cho phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành, vị cay tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn mà bạn trộn ớt nha.
Địa chỉ tham khảo:
Địa chỉ: Nhà hàng Hancook 17c Hàng Da, Hà Nội.
Điện thoại: 097 373 66 33
Fanpage: https://www.facebook.com/haneul.kr/
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00