Phở cuốn thịt bò
Nguyên Liệu
- 500 g bánh phở cuốn
- 300 g thịt thăn bò
- 50 g rau xà lách
- 20 g rau mùi
- 20 g rau kinh giới
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 1 quả ớt tươi
- 1 nhánh gừng
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị ướp thịt bò:
- 1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh dầu ăn
Gia vị pha nước mắm:
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 nước cốt chanh
- 4 muỗng canh nước lọc
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với gia vị, để ngấm trong 15-20 phút.
- Xà lách, rau thơm rửa với nước sau đó ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Loại bỏ vỏ của hành tím và tỏi rồi đập dập, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng vừa phải.
- Bước 2: Xào thịt bò:
- Phi thơm hành, tỏi băm trong dầu ăn.
- Cho thịt bò và hành tây vào xào với lửa lớn và đảo đều tay. Khi thịt bò chín tới thì trút ra đĩa.
- Bước 3: Cuốn phở:
- Trải bánh phở lên mặt phẳng, lần lượt xếp rau xà lách và rau thơm lên trên.
- Gắp thịt bò xào trải đều trên rau sống.
- Khéo léo cuốn bánh phở chặt tay, vừa ăn.
- Bước 4: Pha nước chấm phở cuốn: Cho mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, nước lọc, ớt băm hòa tan với nhau, điều chỉnh cho hợp khẩu vị, vừa ăn.
- Bước 5: Hoàn thành: Những cuốn phở tròn, đẹp mắt và chặt tay. Hương vị thịt bò thơm ngon quyện với sự tươi mát của các loại rau cuốn trọn trong lá phở, chấm cùng nước chấm chua cay ngọt, tạo nên hương vị hài hòa và dễ ăn.