Há cảo hoa hồng nhân thịt
Top 8 trong Top 10 Cách làm há cảo thơm ngon nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 100 gr
- Thịt heo xay 100 gr
- Gấc 1 quả(500gr)
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 5 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Trộn nhân:
- Hành lá và hành tím băm nhuyễn cho vào thịt heo cùng với 1 ít muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và tiêu xay tùy vào khẩu vị gia đình. Trộn đều tất cả lên và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 - 15 phút.
Sơ chế gấc:
- Cắt gấc làm đôi để lấy hết phần hạt đỏ bên trong, bạn có thể dùng muỗng tán đều hạt để lấy lớp vỏ màu đỏ bao bọc hạt gấc.
Trộn và nhào bột:
- Cho vào 100gr bột mì 1 ít muối, 30ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục cho màu gấc vào trộn đều đến khi bột kết thành khối mịn, không còn dính.
- Lấy khối bột cho lên mặt bàn hoặc thớt sạch và bắt đầu nhồi bột. Dùng tay đẩy khối bột dài ra gấp đôi sau đó gập lại, tiếp tục đẩy ra rồi gập lại, lặp lại động tác trong khoảng 10 - 15 phút.
- Cán bột và tạo hình vỏ bánh:
- Rắc 1 ít bột mì lên thớt, đặt khối bột lên trên và bắt đầu dùng cây cán bột, cán cho thật mỏng. Bạn lấy 1 cái ly có kích thước phù hợp, ấn mạnh miệng ly trên lớp bột mỏng để được miếng vỏ bánh.
Gói há cảo:
- Tiếp tục rắc 1 ít bột mì lên trên thớt, lúc này xếp chồng các miếng vỏ bánh lên nhau theo kiểu miếng thứ 2 đè lên 1/3 miếng thứ nhất, cứ như vậy xếp 5 miếng thành dãy dài.
- Dùng muỗng lấy 1 phần nhân vừa đủ trải dài dọc theo chiều dài vỏ bánh, gập đôi vỏ há cảo lại và bắt đầu cuộn tròn cho hết phần vỏ là hoàn thành.
Hấp há cảo:
- Cho há cảo vào xửng hấp, đặt trong nồi cơm điện có chứa khoảng 300ml nước và bật chế độ nấu trong 10 phút là có thể lấy bánh ra.