Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
Nguyên liệu:
- Khoai tây 300 g
- Bột năng 50 g
- Bột chiên giòn 50 g
- Bơ đậu phộng 1 ít
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Mè trắng 1 ít
Cách làm:
Nghiền khoai tây:
- Rửa sạch khoai tây rồi hấp chín mềm.
- Sau đó, bạn lột vỏ và dùng muỗng tán nhuyễn khoai.
Trộn bột bánh:
- Cho vào tô khoai 1/2 muỗng cà phê muối, 50gr bột chiên giòn, 50gr bột năng.
- Dùng tay nhào bột bánh đến khi tạo thành khối dẻo đồng nhất và để nghỉ 15 phút.
Tạo hình bánh:
- Chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau rồi vo tròn.
- Sau đó, bạn dùng tay ép dẹt viên bột, cho vào giữa 1 ít bơ đậu phộng, túm mép lại và vo tròn.
- Cuối cùng, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột, sau đó áo đều 1 lớp mè trắng là hoàn tất.
Chiên bánh:
- Bắc chảo dầu lên bếp và đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên đến khi vàng nâu là chín.
- Lưu ý: Không nên đun dầu quá nóng vì khi cho bánh vào sẽ dễ khiến bánh bị cháy và phần mè cũng bị rớt ra.
Thành phẩm:
- Bánh khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong thì deo dẻo, bùi vị khoai tây cùng nhân bơ đậu phộng ngọt thơm.