Bánh khoai tây kén
Nguyên liệu:
- 400 g khoai tây
- 45 g đường
- 40 ml nước cốt dừa
- 70 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín.
- Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
- Cho khoai tây vào âu tán nhuyễn.
- Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung.
- Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
- Sau khi nhồi khoai xong thì bạn ve viên dài dài để sẵn trên khay/dĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa.
- Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, trước khi gắp khoai ra đĩa có lót giấy lót dầu.
Thành quả: Món khoai tây kén vàng giòn thơm ngon.