Top 8 Cách làm bánh Crepe ngàn lớp thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà.

Loan Lắm Lời 89 0 Báo lỗi

Bánh crepe làm món bánh được rất nhiều bạn trẻ ưu thích và trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng cách làm thì chưa ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Trứng cỡ vừa 3 g (Crepe trà xanh)
    • Sữa tươi không đường 470 ml (Crepe trà xanh)
    • Bơ lạt 40 g (Crepe trà xanh)
    • Cafe vani chiết xuất (Crepe trà xanh) 1/4 thìa (có thể bỏ qua)
    • Bột mì đa dụng 170 g (Crepe trà xanh)
    • Bột trà xanh nguyên chất 10 g (Crepe trà xanh)
    • Đường 40 g (Crepe trà xanh)
    • Trứng 3 quả (Kem trứng)
    • Đường 75 g (Kem trứng)
    • Bột mì đa dụng 30 g (Kem trứng)
    • Sữa tươi ấm 300 ml (Kem trứng)
    • Cafe vani chiết xuất 1/2 thìa (Kem trứng)
    • Gelatin (Kem trứng) 6 g (hoặc 3 lá gelatin + 50ml nước mát để ngâm)
    • Kem tươi để lạnh (Kem trứng) 300 ml (30 - 35% béo)
    • Đường 20 g (Kem trứng)

    Cách làm:

    • Làm phần bột bánh Crepe trà xanh:
      • Cho 3 quả trứng vào âu, đánh trứng cho tan nhẹ, tiếp theo, cho sữa (không lạnh) vào âu và đánh cho tan đều trứng, sữa.
      • Làm nóng chảy bơ. Bạn có thể cho bơ ngâm trong nước nóng hoặc cho vào chảo đun lửa nhỏ cho tan chảy rồi cho ra chén để nguội bớt, giữ ấm bơ.
      • Cho bơ đun chảy và va ni vào âu ở trên, trộn đều.
      • Rây 170g bột mì, 10g bột trà xanh nguyên chất và 40g đường vào âu cho mịn, sau đó trộn đều. Đổ từ từ phần bột vào âu trứng sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan.
      • Khi trộn xong hết, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột vón cục. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ khá loãng. Bọc kín âu, cho vào cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút.
    • Tráng bột bánh crepe:
      • Đun nóng chảo ở lửa nhỏ - vừa, cho một ít bơ vào đun chảy, sau đó dùng giấy bếp lau gần sạch bơ.Múc khoảng 3 thìa canh (40 - 45ml) bột bánh đổ vào giữa chảo.
      • Nghiêng chảo cho bột dàn ra chảo tròn đều.
      • Rán lửa nhỏ trong 1 - 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì bạn lật mặt bánh và rán thêm 45 - 60 giây tới khi bánh chín.
      • Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn trước khi tạo hình cho bánh. Công thức trên có thể làm được 12 - 15 bánh tùy theo độ đặc của bột bạn pha và độ dày của bánh bạn đổ.
    • Làm nhân bánh:
      • Tách 3 quả trứng lấy lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng que đánh trứng đánh tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt và bông mịn.
      • Rây bột mì cho mịn rồi cho vào tô, trộn đều. Cho sữa ấm vào trộn đều, cho sữa từng phần nhỏ vào, trộn đều để sữa hoà quyện trong hỗn hợp trứng rồi mới cho thêm sữa lần tiếp theo vào. Cho thêm vani rồi trộn đều.
      • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, không bị vón cục, sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi.
      • Bật bếp đun nồi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy liên tục trong khi đun để tránh trứng bị chín và làm hỗn hợp bị vón cục. Khi kem trứng đặc và bóng, bạn nếm thử không thấy có vị bột nữa là đã chín thì tắt bếp.
      • Đổ kem trứng ra bát hoặc tô to. Dùng phới khuấy mạnh tay trong 1 - 3 phút cho kem mịn mượt và nguội nhanh hơn.
      • Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt âu kem, dùng tay vỗ nhẹ vào mặt miếng nilon, làm sao cho nilon sát mặt kem, không để hở chỗ nào. Việc này sẽ giúp cho kem không bị đóng váng trên mặt khi cho vào tủ lạnh.
      • Để kem vào tủ lạnh 30 - 40 phút tới khi kem nguội hoàn toàn.
      • Ngâm gelatin vào nước lạnh trong 10 - 15 phút để Gelatin nở mềm. Tiếp theo, cho chén Gelatin vào quay trong lò vi sóng 1 - 2 phút hoặc hấp cách thuỷ cho đến khi Gelatin tan. Lấy chén Gelatin ra ngoài, khuấy đều cho gelatin hoà tan đều trong nước, để khoảng 25 - 20 phút cho nguội bớt.
      • Cho kem tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi lạnh với 20g đường ở tốc độ cao. Từ từ đổ từng chút một Gelatin vào âu kem. Khi kem tươi chuyển đặc hơn thì hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh tới khi kem đạt gần bông cứng (kem mềm mịn, hơi sánh đặc một chút). Bạn không đánh kem ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm kem dễ bị tách nước, không ngon.
      • Lấy âu kem trứng đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Cho từng phần kem tươi đánh bông vào âu kem trứng rồi trộn đều. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong sẽ rất mịn và tương đối đặc. Nếu kem quá lỏng thì bạn để âu kem vào ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút để kem đặc hơn trước khi tạo hình cho bánh.
    • Phết nhân lên bánh và trang trí:
      • Đặt 1 miếng bánh crepe lên đế bánh, lót dưới bánh crepe vài miếng giấy sạch để kem không làm bẩn đế.
      • Phết đều một lớp mỏng kem lên crepe rồi đặt một miếng crepe khác lên.
      • Bạn làm tương tự các bước phết kem, rồi đặt bánh crepe cho tới khi hết bánh crepe và phần kem.
      • Trước khi ăn, bạn rắc bột trà xanh lên mặt bánh cho đẹp mắt. Bạn có thể dùng khuôn để rắc bột trà xanh trang trí bánh cho đẹp mắt hơn.
      • Khi đã tạo hình cho bánh xong, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng tối thiểu 2 tiếng tới khi kem cứng lại hoàn toàn là bánh thành phẩm.
    Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
    Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
    Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp
    Bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

  2. Nguyên liệu:

    • Trứng 3 quả (bột bánh)
    • Đường 40 gr (bột bánh)
    • Muối 1 gr (bột bánh)
    • Cake flour 150 gr (bột bánh)
    • Sữa 375 gr (bột bánh)
    • Bơ lạt tan chảy 50 gr (bột bánh)
    • Xoài tươi 300 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Bơ lạt 300 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Đường bột 250 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Whipping cream 100 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Tinh chất vani 10 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Sốt xoài 80 gr (nhân kem và kem phủ)
    • Socola trắng 100 gr (lớp phủ trang trí)
    • Whipping cream 40 gr (lớp phủ trang trí)
    • Starch sirup 60 gr (lớp phủ trang trí)
    • Lá gelatin 5 gr (lớp phủ trang trí)
    • Sốt xoài 80 gr (lớp phủ trang trí)
    • Màu thực phẩm 1 ít (vàng; cam; trắng)

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh crepe:
      • Cho 3 quả trứng, 40g đường và 1g muối vào một cái tô và dùng phới đánh đều cho đường tan và các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau.
      • Rây 150g cake flour vào hỗn hợp trứng vừa đánh, thêm tiếp 1/3 lượng sữa (khoảng 120g) đã chuẩn bị vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và các nguyên liệu trộn đều với nhau thì cho hết phần sữa còn lại vào và khuấy đều.
      • Cho 50g bơ lạt đã được làm tan chảy vào hỗn hợp và trộn đều.
      • Lọc hỗn hợp qua rây sau đó cho vào tủ lạnh trong 60 phút.
    • Rán bánh:
      • Cho ít dầu ăn vào chảo rồi dùng cọ hoặc giấy quết đều ra mặt chảo.
      • Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
    • Cắt mỏng xoài:
      • Xoài đem rửa sạch và gọt vỏ, cắt lấy phần thịt xoài ở hai bên và cắt lát mỏng theo chiều dọc.
    • Đánh tan bơ với đường bột:
      • Cho 300g bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào một cái tô và đánh cho đến khi bơ mịn.
      • 250g đường bột chia làm 2 phần. Cho phần thứ nhất vào đánh cùng với bơ cho đến khi mịn mới cho phần thứ 2 vào đánh tiếp sao cho hỗn hợp mịn là được.
      • Đánh bông hỗn hợp bơ đường và whipping cream.
      • Sau khi đánh hỗn hợp bơ đường xong cho 100g whipping cream và 10g vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông đặc tạo chóp thì cho 80g sốt xoài vào đánh đều là được. Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.
    • Cuộn bánh:
      • Bánh crepe sau khi để nguội hẳn thì xếp chồng lên nhau và cắt làm 3 dải bằng nhau.
      • Lấy 2 miếng bánh crepe đã được cắt ra và dùng phần kem dán chúng thành một dải dài và phết kem đều lên mặt bánh và cuộn lại và chừa một góc ở ngoài.
      • Lấy miếng bánh tiến theo đặt lên mép đã chừa lại và phết kem sau đó cho khoảng 2 - 3 miếng xoài cắt mỏng lên và tiếp tục cuộn lại.
      • Làm thao tác tương tự cho tới khi được khoảng 1/2 lượng bánh thì phết kem lên một cạnh và dựng đứng bánh lên trên mâm.
      • Tiếp tục phết kem và đặt xoài cắt lát lên các dải bánh còn lại và dán lên cuộn bánh được dựng đứng. Làm tương tự cho đến khi hết số dải bánh đã chuẩn bị.
    • Phủ kem lên bánh:
      • Sau khi dán xong phần bánh thì dùng kem phủ đều lên mặt trên và mặt bên của bánh. Sau khi phủ đều kem thì cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 5 tiếng cấu trúc bánh được vững.
      • Sau khi để đông phủ thêm một lớp kem bơ bên ngoài bánh, phết đều kem và chà láng để cho bề mặt bánh được mịn, tiếp tục làm lạnh bánh trong tủ lạnh.
    • Làm lớp phủ của bánh:
      • Cho 100g socola trắng, 60g syrup đường và 40g whipping cream vào một cái ca có thể sử dụng cho lò vi sóng. Cho ca vào lò quay khoảng 30 giây thì lấy ra trộn đều.
      • Cho 80g sốt xoài đã được làm ấm vào trộn đều, thêm vào vài giọt màu thực phẩm (vàng, cam, trắng) tùy sở thích và khuấy đều. Lọc qua rây để loại bỏ phần xơ xoài.
      • Cho thêm vài giọt màu thực phẩm màu trắng vào hỗn hợp (không trộn) và đổ lên trên bánh đã chuẩn bị, xoay đều để lớp phủ phủ đều hết bánh. Để lớp phủ khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
      • Trang trí thêm trên bánh vài lát xoài tươi và đường bột nữa là bánh đã sẵn sàng phục vụ.
    Bánh Crepe xoài ngàn lớp
    Bánh Crepe xoài ngàn lớp
    Bánh Crepe xoài ngàn lớp
    Bánh Crepe xoài ngàn lớp
  3. Nguyên liệu:

    • Lòng đỏ trứng gà 5 cái
    • Đường bột 100 g
    • Phô mai mascarpone 200 g
    • Whipping cream 200 ml
    • Bột mì 160 g Bột ca cao 20 g
    • Đường 40 g
    • Trứng gà 3 quả
    • Tinh chất vani 5 ml
    • Bơ lạt đun chảy 40 g
    • Sữa tươi không đường 430 ml(hâm ấm)

    Cách làm:

    • Trộn hỗn hợp trứng và phô mai:
      • Đánh tan 5 lòng đỏ trứng với 100 g đường bột.
      • Sau đó thêm 200 g phô mai mascarpone và 200 ml whipping cream vào đánh đều.
      • Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
    • Trộn bột, tráng bánh và phết kem:
      • Rây mịn bột mì và bột ca cao vào 1 cái tô, sau đó thêm đường và trộn đều.
      • Đánh tan 3 quả trứng gà với 1 ít vani nước rồi cho bơ đun chảy, sữa tươi ấm vào khuấy đều.
      • Cho từ từ bột vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều cho hòa quyện. Sau đó để tủ lạnh tầm 30 phút.
      • Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính rồi múc 1 ít bột vào chảo. Rán bánh chín. Lần lượt rán hết bột.
      • Phết phần kem đã giữ lạnh lên từng chiếc bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho cứng lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên mặt bánh là hoàn tất.
    Bánh crepe tiramisu ngàn lớp
    Bánh crepe tiramisu ngàn lớp
    Bánh crepe tiramisu ngàn lớp
    Bánh crepe tiramisu ngàn lớp
  4. Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh:
      • 70gr bột mì
      • 15gr bột cacao
      • 30gr đường
      • 1 quả trứng
      • 15gr bơ đun chảy
      • 120ml sữa tươi
    • Phần kem:
      • 300ml whipping cream
      • 50gr đường
      • 5ml tinh chất vani
      • Bánh oreo

    Cách làm:

    • Sơ chế Oreo và trộn bánh:
      • Bánh oreo mua về tách bỏ phần nhân, vỏ bánh cho bào túi zip, khóa miệng túi lại rồi dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh nặng) nghiền vụn.
      • Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
    • Tráng bánh:
      • Sau đó đặt 1 cái chảo lên bếp, quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc từng muỗng hỗn hợp bột đã pha vào trong chảo, dàn cho đều và mỏng nhất có thể. Rán cho bánh chín đều cả 2 mặt thì xếp bánh ra đĩa.
      • Làm tương tự cho đến khi hết phần hỗn hợp bột đã pha.
    • Đánh và phết kem:
      • Với phần nhân kem, bạn hãy dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream cùng với đường và tinh chất vani nhé!
      • Đặt 1 lớp bánh lên trên đĩa rồi phết đều phần nhân kem đã đánh bông ở bước 3, sau đó thì rắc thêm vụn bánh oreo lên trên. Làm liên tục theo các bước: vỏ bánh – nhân kem – vụn oreo cho đến khi hết phần vỏ bánh và nhân kem.
      • Khi hoàn thành xong chiếc bánh, bạn hãy cất nó vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để bánh được định hình và bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh nhé!
    Bánh crepe ngàn lớp vị oreo
    Bánh crepe ngàn lớp vị oreo
    Bánh crepe ngàn lớp vị oreo
    Bánh crepe ngàn lớp vị oreo
  5. Nguyên liệu:

    • Bột bánh pancake 150 gr (hoặc bột mì số 8)
    • Whipping cream 300 ml
    • Heavy cream 70 ml
    • Dâu tây tươi 50 gr (trang trí)
    • Mứt dâu tây 60 gr
    • Nước cốt dâu tằm 1 muỗng canh
    • Trứng gà 4 quả
    • Lá gelatin 5.5 lá
    • Bơ lạt đun chảy 30 gr
    • Dầu thực vật 40 ml
    • Màu đỏ thực phẩm 1 ít
    • Sữa tươi 540 ml
    • Đường 110 gr
    • Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Đánh trứng:
      • Khuấy tan 4 quả trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 40ml dầu thực vật rồi tiếp tục khuấy đều.
      • Tiếp theo, cho thêm 70gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
    • Rây bột vào hỗn hợp:
      • Rây mịn vào tô 150gr bột bánh pancake, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
      • Cho thêm 500ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi bột không còn bị vón cục.
      • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó vào 1 muỗng canh nước cốt dâu tằm rồi khuấy đều thêm một lần nữa.
      • Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
    • Tráng vỏ bánh crepe:
      • Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào rồi cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều.
      • Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
    • Làm sốt kem dâu trang trí:
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 40ml sữa tươi, 10gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
      • Lọc 60gr mứt dâu qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.
    • Đánh whipping cream:
      • Đun chảy 1.5 lá gelatin trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho vào tô cùng 300ml whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.
    • Xếp và phết bánh crepe:
      • Xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn để cắt phần rìa dư.
      • Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh.
      • Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để định hình.
    • Trang trí:
      • Sau 1 tiếng, bạn rưới phần sốt kem dâu lên mặt bánh, bắt thêm bông kem và đặt vài lát dâu tươi để trang trí là hoàn tất.
    Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
    Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
    Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
    Bánh crepe dâu tây ngàn lớp
  6. Nguyên liệu:

    • 120g bột mì hoặc bột làm bánh
    • 3 - 4 múi sầu riêng
    • 2 quả trứng gà
    • 380ml sữa tươi không đường
    • 200ml whipping cream
    • 100g đường kính trắng
    • 50g bơ
    • 50g bột ngô

    Cách làm:

    • Làm bột bánh:
      • Đập trứng gà vào một tô lớn. Dùng phới đánh đều trứng và 100g đường sao cho trứng tơi và có màu vàng nhạt.
      • Rây bột mì và bột ngô lần lượt vào tô. Khuấy đều hỗn hợp để bột bánh không bị vón cục.
      • Đổ thêm sữa tươi không đường, bơ đun chảy vào tô hỗn hợp bột trên. Dùng phới trộn đều hỗn hợp cho thật mịn.
      • Để bột nghỉ trong 20-30 phút. Nên dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín lại và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
      • Trong lúc đợi bột nghỉ, bạn có thể lấy sầu riêng ra xay nhuyễn để làm nhân bánh.
    • Tráng bột bánh:
      • Bỏ hỗn hợp từ trong tủ lạnh, nếu bạn thấy lớp bột đặc quánh hơn là đã đạt yêu cầu.
      • Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi đến khi lòng chảo nóng già. Bạn có thể phết một lớp dầu thật mỏng lên bề mặt chảo.
      • Dùng muôi sâu lòng múc hỗn hợp bột bánh, tráng thật mỏng, dàn đều trong lòng chảo.
      • Khi lớp bột bánh đã khô và tách khỏi mặt chảo, bạn lật mặt còn lại của chiếc bánh. Bánh chín tới cả hai mặt, vớt bánh ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp bột trong tô.
    • Làm nhân bánh Crepe sầu riêng:
      • Whipping cream đánh cho mịn và trộn phần thịt sầu đã làm nhuyễn ở bước 1. Trộn đều hỗn hợp, ta được kem bánh crepe sầu riêng thơm ngon và béo ngậy.
      • Bạn đặt một lớp bánh lên đĩa rồi dàn đều một lớp kem sầu riêng. Bạn cần xếp làm sao để lớp vỏ bánh và lớp kem xen kẽ nhau cho đến khi hết nguyên liệu. Bánh crepe sầu riêng nên đặt vào trong ngăn mát khoảng 30 phút sau đó thưởng thức.
    Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
    Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
    Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
    Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
  7. Nguyên liệu:

    • Trứng gà 5 quả (dành cho phần bánh)
    • Sữa tươi không đường 625 g (dành cho phần bánh)
    • Muối 1 g (dành cho phần bánh)
    • Vani 5 g (dành cho phần bánh)
    • Bột mì số 8 250 g (hoặc bột số 11 nhé)
    • Bơ lạt 90 g (dành cho phần bánh)
    • Whipping Cream 500 gr (kem tươi - dành cho phần kem)
    • Đường 50 gr (dành cho phần kem)

    Cách làm:

    • Đánh tan hỗn hợp trứng đường:
      • Đầu tiên bạn cho 5 quả trứng gà cùng 65g đường và 1g muối vào âu lớn. Sau đó dùng phới lồng khuấy tan hỗn hợp quyện lại với nhau.
      • Tiếp theo bạn cho tiếp vào âu trứng 5g vani rồi tiếp tục dùng phới lồng khuấy trộn 1 lần nữa cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau.
    • Trộn bột:
      • Rây vào hỗn hợp trứng 250g bột mì số 8 và 125g sữa tươi, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp loãng ra và trở nên mịn màng hơn.
      • Sau khi hỗn hợp bột mịn, không lợn cợn nữa bạn cho tiếp vào 500g sữa tươi còn lại vào âu và tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp lên.
    • Trộn bột với bơ:
      • Cho 90g bơ lạt vào chén sau đó bạn cho vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ tan chảy hoàn toàn. Nếu bạn không có lò vi sóng bạn có thể đem bơ đi đun cách thuỷ cho tan cũng được nhé.
      • Tiếp đến, bạn cho phần bơ lạt đã làm tan chảy vào hỗn hợp bột đã pha, khuấy đều và mạnh tay cho bơ tan hoàn toàn.
      • Sau đó bạn lọc hỗn hợp bột qua rây để cho hỗn hợp của bạn mịn nhất có thể. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ đồng hồ.
    • Pha màu bột:
      • Sau 1 giờ đồng hồ, bạn đưa bột ra ngoài, khuấy nhẹ hỗn hợp bột rồi chia hỗn hợp thành 6 phần bằng nhau.
      • Cho từng chút ít màu thực phẩm vào 5 phần bột và giữ lại một phần bột màu trắng. Tuỳ vào sở thích của bạn mà có thể pha màu đậm nhạt tuỳ thích.
    • Rán bánh:
      • Đặt chảo chống dính lên bếp và mở lửa nhỏ để làm nóng chảo. Cho từng muỗng canh lớn bột lên chảo, nghiêng đều chảo cho phần bột bánh được tráng mỏng quanh mặt chảo.
      • Khi bánh phồng nhẹ lên, mặt bánh ráo thì bạn dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo mặt bánh để đảm bảo 2 mặt bánh đều chín đều. Rán thêm khoảng 20 giây nữa thì bạn cho bánh ra ngoài và xếp theo từng màu để bánh nguội.
      • Việc rán bánh sẽ khá lâu nên bạn phải thật kiên nhẫn nhé. Miếng bánh đầu tiên có thể dính chặt và rách ở mặt chảo, vì vậy để chắc hơn bạn hãy cho vào chảo một chút dầu rồi dùng giấy ăn lau lại phần dầu trên chảo.
      • Ở miếng bánh thứ 2 trở đi bạn không cần phải cho dầu vào chảo nữa vì phần bơ trong bột sẽ giúp bánh không bị dính và rán dễ dàng hơn đấy. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần bột bánh.
    • Đánh bông Whipped (kem tươi):
      • Cho vào âu lớn 500g Whipping Cream (đã được làm lạnh) cùng 50g đường. Dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ chậm sau đó tăng từ từ đến khi hỗn hợp bông cứng, văn kem rõ, nhấc phới tạo chóp nhọn đứng là đạt.
      • Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị bước tiếp theo.
    • Phết kem và hoàn chỉnh bánh:
      • Sau khi đã phết kem lên tất cả bánh, bạn múc phần kem dư và cho vào túi tam giác có gắn chui bắt kem rồi trang trí tuỳ thích cho chiếc bánh của mình nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh Crepe cầu vồng đầy màu sắc rồi đấy.
    Bánh Crepe cầu vồng
    Bánh Crepe cầu vồng
    Bánh Crepe cầu vồng
    Bánh Crepe cầu vồng
  8. Nguyên liệu:

    • Bột mì số 8: 200 g
    • Bơ lạt đun chảy: 70 gr
    • Việt quất: 150 gr
    • Sữa tươi: 500 ml
    • Whipping cream: 200 ml
    • Cream cheese: 250 gr
    • Trứng gà: 4 quả
    • Đường: 100 gr
    • Muối: 1 gr
    • Nước cốt chanh: 7 ml
    • Tinh chất vani: 3 ml
    • Màu thực phẩm (đỏ/xanh dương): 1 ít

    Cách làm:

    • Làm mứt việt quất:
      • Cho vào máy sinh tố 150gr việt quất rồi xay nhuyễn mịn.
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào phần việt quất vừa xay 30gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa và đun sôi đến khi hơi sệt.
      • Tiếp theo, cho thêm 7ml nước cốt chanh, đun hỗn hợp thêm một chút nữa và để nguội.
    • Đánh trứng sữa:
      • Cho vào tô 4 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3ml tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
      • Tiếp theo, rây mịn 200gr bột làm bánh vào tô trứng rồi trộn đều.
      • Cho từ từ 500ml sữa tươi vào tô, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột tan hoàn toàn.
    • Pha màu hỗn hợp bánh:
      • Cho 50gr mứt việt quất đã nấu vào tô bột, 1 ít màu xanh dương thực phẩm, 1 ít màu đỏ thực phẩm rồi khuấy đều cho hòa quyện.
      • Tiếp theo, cho thêm 70gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều.
      • Cuối cùng, lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn mượt. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    • Rán và xếp vỏ bánh crepe:
      • Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho một ít bột vào chảo.
      • Cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều, khi mặt bột dưới khô ráo, bạn trở mặt bột và rán đến khi 2 mặt chín đều. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.
      • Xếp chồng các miếng bánh lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn 15cm để cắt các phần rìa.
    • Đánh kem việt quất:
      • Cho vào tô 200ml whipping cream, 30gr đường, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi mặt kem nổi bọt li ti.
      • Sau đó, bạn cho thêm 250gr cream cheese, 40gr mứt việt quất đã nấu. Tiếp tục dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
    • Phết kem và trang trí:
      • Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt 1 miếng bánh crepe. Sau đó, bạn đặt lên trên thêm 1 miếng bánh crepe khác rồi phủ thêm 1 lớp kem.
      • Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết số bánh còn lại.
      • Cuối cùng, bạn phủ kín toàn bộ bánh bằng kem, trang trí trên mặt 1 ít việt quất tươi là hoàn tất.
    Bánh crepe Việt Quất ngàn lớp
    Bánh crepe Việt Quất ngàn lớp
    Bánh crepe Việt Quất ngàn lớp
    Bánh crepe Việt Quất ngàn lớp




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy