Bánh crepe Việt Quất ngàn lớp
Nguyên liệu:
- Bột mì số 8: 200 g
- Bơ lạt đun chảy: 70 gr
- Việt quất: 150 gr
- Sữa tươi: 500 ml
- Whipping cream: 200 ml
- Cream cheese: 250 gr
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 100 gr
- Muối: 1 gr
- Nước cốt chanh: 7 ml
- Tinh chất vani: 3 ml
- Màu thực phẩm (đỏ/xanh dương): 1 ít
Cách làm:
- Làm mứt việt quất:
- Cho vào máy sinh tố 150gr việt quất rồi xay nhuyễn mịn.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào phần việt quất vừa xay 30gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa và đun sôi đến khi hơi sệt.
- Tiếp theo, cho thêm 7ml nước cốt chanh, đun hỗn hợp thêm một chút nữa và để nguội.
- Đánh trứng sữa:
- Cho vào tô 4 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3ml tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Tiếp theo, rây mịn 200gr bột làm bánh vào tô trứng rồi trộn đều.
- Cho từ từ 500ml sữa tươi vào tô, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột tan hoàn toàn.
- Pha màu hỗn hợp bánh:
- Cho 50gr mứt việt quất đã nấu vào tô bột, 1 ít màu xanh dương thực phẩm, 1 ít màu đỏ thực phẩm rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Tiếp theo, cho thêm 70gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều.
- Cuối cùng, lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn mượt. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Rán và xếp vỏ bánh crepe:
- Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho một ít bột vào chảo.
- Cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều, khi mặt bột dưới khô ráo, bạn trở mặt bột và rán đến khi 2 mặt chín đều. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.
- Xếp chồng các miếng bánh lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn 15cm để cắt các phần rìa.
- Đánh kem việt quất:
- Cho vào tô 200ml whipping cream, 30gr đường, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi mặt kem nổi bọt li ti.
- Sau đó, bạn cho thêm 250gr cream cheese, 40gr mứt việt quất đã nấu. Tiếp tục dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
- Phết kem và trang trí:
- Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt 1 miếng bánh crepe. Sau đó, bạn đặt lên trên thêm 1 miếng bánh crepe khác rồi phủ thêm 1 lớp kem.
- Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết số bánh còn lại.
- Cuối cùng, bạn phủ kín toàn bộ bánh bằng kem, trang trí trên mặt 1 ít việt quất tươi là hoàn tất.