Bánh crepe ngàn lớp vị oreo
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
- 70gr bột mì
- 15gr bột cacao
- 30gr đường
- 1 quả trứng
- 15gr bơ đun chảy
- 120ml sữa tươi
- Phần kem:
- 300ml whipping cream
- 50gr đường
- 5ml tinh chất vani
- Bánh oreo
Cách làm:
- Sơ chế Oreo và trộn bánh:
- Bánh oreo mua về tách bỏ phần nhân, vỏ bánh cho bào túi zip, khóa miệng túi lại rồi dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh nặng) nghiền vụn.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
- Tráng bánh:
- Sau đó đặt 1 cái chảo lên bếp, quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc từng muỗng hỗn hợp bột đã pha vào trong chảo, dàn cho đều và mỏng nhất có thể. Rán cho bánh chín đều cả 2 mặt thì xếp bánh ra đĩa.
- Làm tương tự cho đến khi hết phần hỗn hợp bột đã pha.
- Đánh và phết kem:
- Với phần nhân kem, bạn hãy dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream cùng với đường và tinh chất vani nhé!
- Đặt 1 lớp bánh lên trên đĩa rồi phết đều phần nhân kem đã đánh bông ở bước 3, sau đó thì rắc thêm vụn bánh oreo lên trên. Làm liên tục theo các bước: vỏ bánh – nhân kem – vụn oreo cho đến khi hết phần vỏ bánh và nhân kem.
- Khi hoàn thành xong chiếc bánh, bạn hãy cất nó vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để bánh được định hình và bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh nhé!