Bánh crepe tiramisu ngàn lớp
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà 5 cái
- Đường bột 100 g
- Phô mai mascarpone 200 g
- Whipping cream 200 ml
- Bột mì 160 g Bột ca cao 20 g
- Đường 40 g
- Trứng gà 3 quả
- Tinh chất vani 5 ml
- Bơ lạt đun chảy 40 g
- Sữa tươi không đường 430 ml(hâm ấm)
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp trứng và phô mai:
- Đánh tan 5 lòng đỏ trứng với 100 g đường bột.
- Sau đó thêm 200 g phô mai mascarpone và 200 ml whipping cream vào đánh đều.
- Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
- Trộn bột, tráng bánh và phết kem:
- Rây mịn bột mì và bột ca cao vào 1 cái tô, sau đó thêm đường và trộn đều.
- Đánh tan 3 quả trứng gà với 1 ít vani nước rồi cho bơ đun chảy, sữa tươi ấm vào khuấy đều.
- Cho từ từ bột vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều cho hòa quyện. Sau đó để tủ lạnh tầm 30 phút.
- Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính rồi múc 1 ít bột vào chảo. Rán bánh chín. Lần lượt rán hết bột.
- Phết phần kem đã giữ lạnh lên từng chiếc bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho cứng lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên mặt bánh là hoàn tất.