Top 10 Cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

Thu Hoai 55 0 Báo lỗi

Chả cá là một loại chả được làm từ thịt của các loại cá ăn được. Chả cá kiểu châu Á thường chứa cá với muối, nước, bột nhồi và trứng. Cách làm món chả cá ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Cá lăng: 1kg (hoặc có thể thay bằng cá thu, cá lóc, cá thác lác, cá tầm hoặc cá rô phi. Việc này vẫn đem lại món chả cá rất ngon)
    • Hành tím: 05 củ
    • Riềng: 40gr
    • Rau thì là, hành lá mỗi thứ một ít.
    • Mắm tôm: 1 muỗng
    • Bột nghệ: 1/4 muỗng
    • Chanh: 1/3 trái
    • Đậu phộng, bún, đường, muối, hạt nêm, tiêu.

    Cách làm:

    Sơ chế cá và nguyên liệu làm chả cá lã võng như sau:

    • Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt bỏ vây. Sau đó rửa thật kỹ với nước muối pha loãng cho hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Dùng khăn vải để thấm khô mình cá, lóc thịt, bỏ xương và cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
    • Lọc thịt cá ở hai bên sườn sao cho loại bỏ hết xương cá đi là tốt nhất. Nếu chưa chắc chắn, bạn nhớ kiểm tra lại thật kỹ để tránh xương cá còn sót lại, gây hóc xương khi ăn nhé.
    • Trong cách làm chả cá này, mỡ cá rất quan trọng, bạn nhớ đừng bỏ phần mỡ cá. Theo khoa học đã chứng minh, mỡ cá ăn rất giàu chất béo tự nhiên và omega 3 tốt cho sức khỏe.
    • Tiếp theo, cho cá vào ướp với riềng, nghệ và các loại gia vị khác như muối, đường, tiêu, hạt nêm. Để cá ngấm gia vị khoảng 45 phút – 1h đồng hồ.

    Cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội như sau:

    • Bước 1: Nướng cá trên bếp than: Khi cá đã ướp đủ thời gian để ngấm gia vị, cho cá lên bếp than để nướng chín vàng cả hai mặt là được. Trong khi nướng, phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên hai mặt cá để không bị khô và cứng.
    • Bước 2: Chiên cá: Bật bếp cho chảo nóng lên và cho mỡ cá vào, chiên cho chảy mỡ. Sau đó, đem đổ cá đã nướng chín vừa vàng hai mặt vào, đảo đều tay. Sau đó cho thêm rau thì là, hành lá vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Bạn thấy đấy, cách làm chả cá không hề cầu kỳ một chút nào phải không nào.
    • Món chả cá Lã vọng thường ăn kèm với bún, đậu phộng rang rất bén mùi, bén vị vô cùng. Ngoài ra, cũng rất nhiều người thích ăn chả cá Lã Vọng cùng với mắm tôm pha thêm chanh, đường rồi đánh bông lên cho sủi bọt là được.
    • Một bí kíp nhỏ mách thêm cho bạn đây. Để pha mắm tôm ngon, bạn cho thêm một chút xíu rượu trắng vào, rồi mang đi hấp cách thủy chừng 5 phút. Sau đó thì vắt chanh và thêm chút đường và hạt tiêu đánh đều đến khi sủi bọt lên là được. Và bây giờ, hãy tận hưởng thành quả với cách làm chả cá hà nội thôi nào.
    Chả cá Lã Vọng
    Chả cá Lã Vọng
    Chả cá Lã Vọng
    Chả cá Lã Vọng

  2. Nguyên liệu:

    • Cá mối 800 gr
    • Cá thác lác 200 gr
    • Giò sống 300 gr
    • Hành lá 3 nhánh
    • Hành phi 2 muỗng cà phê
    • Tỏi phi 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ Đường/ Bột ngọt)

    Cách làm:

    Sơ chế cá mối và các nguyên liệu khác:

    • Trước tiên dùng kéo cắt 1 đường dọc ngay bụng từ đầu cho đến đuôi rồi lấy tay loại bỏ ruột và các các máu dơ ở bên trong. Tiếp theo lấy dao cạo vảy và rửa sạch.
    • Hành lá rửa sạch để ráo rồi cùng hành và tỏi phi đem băm nhuyễn.

    Rút xương và nạo thịt cá:

    • Ở xương sống dùng tay để lấy phần xương nhăm ở 2 bên lộ lên trên bề mặt.
    • Tiếp theo lật úp cá lại đập dập toàn bộ đặc biệt ngay xương sống theo chiều từ đầu xuống.
    • Sau đó xoay cá về như ban đầu lấy tay nắm ở phần xương phía đuôi kéo 1 đường đi lên rút xương ra.
    • Cuối cùng một tay nắm thân cá một tay dùng muỗng úp lại nạo thịt ra rồi cho ra chén.

    Trộn chả cá:

    • Lấy 1 cái thau cho cá mối, cá thác lác và giò sống (Đã cho vào ngăn đá 1 tiếng) vào trộn đều lên với nhau.
    • Thấy cá đã dẻo thêm 2.5 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê muối, hành lá, hành và tỏi phi băm nhuyễn vào tiếp tục trộn.
    • Khi cảm giác nặng tay tức là cá đã dai thì tạo hình cho cá thành các miếng tròn để chiên.

    Chiên chả cá:

    • Bắc chảo lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa.
    • Thấy dầu đã nóng cho chả cá vào chiên 7 - 10 phút vớt ra để ráo dầu.

    Thành phẩm:

    • Món chiên hôm nay đem đến thật nhiều cảm xúc đúng không nào. Chả cá chiên vàng đều nhìn rất bắt mắt, chả dai dai đậm vị khiến cho ai ai cũng không kềm lòng nổi trước độ ngon mà nó đem lại.
    • Món chả cá Nha Trang rất dễ kết hợp cùng các món khác như bún chả cá hay ăn với bát cơm trắng nóng hổi thậm chí là như 1 món ăn chơi cũng rất hợp lý. Nào chỉ nói đến đây thôi cùng thưởng thức ngay thành phẩm của mình đi nhé!
    Chả cá Nha Trang
    Chả cá Nha Trang
    Chả cá Nha Trang
    Chả cá Nha Trang
  3. Nguyên liệu:

    • Cá măng 1 con (1kg)
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước vo gạo 1 ít
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt)

    Cách làm:

    Sơ chế và lóc phi lê cá:

    • Cá măng mua về để khử đi mùi tanh thì bạn đem cạo sạch vẩy, cắt đuôi rồi ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 7 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Tiếp tục đem cắt 2 bên thịt dọc sống lưng cá, sau đó cạo hết phần thịt ra.

    Ướp da cá:

    • Phần da cá đem lột ra, sau đó băm nhỏ, ướp da cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, sau đó quết đều phần da cá cho thấm gia vị.

    Quết chả cá:

    • Để làm nước nêm, cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.
    • Phần thịt cá đem quết đều tay khoảng 30 giây, sau đó cho 2 muỗng canh nước nêm vào phần thịt cá, sau đó tiếp tục quết đến khi tạo được độ dính và săn chắc. Cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi quết chả cá thêm vài lần nữa là hoàn thành.

    Chiên chả:

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và để lửa lớn cho nóng dầu. Tạo hình chả cá thành hình dẹp mỏng hoặc theo ý muốn, khi dầu đã nóng già, bạn hạ lửa nhỏ và thả cho chả cá vào chiên ngập dầu đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
    • Đợi chả cá nguội bớt, ráo dầu thì bạn đã có thể bày ra đĩa thưởng thức rồi.

    Thành phẩm:

    • Chả cá măng với cách làm vô cùng đơn giản khi hoàn thành sẽ cực kỳ dai ngon, hấp dẫn, đảm bảo an toàn và vệ sinh.
    • Khi được chiên lên thì miếng chả cá chiên giòn rụm, béo thơm ăn cùng với các loại rau và chấm với chén tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt!
    Chả cá măng
    Chả cá măng
    Chả cá măng
    Chả cá măng
  4. Nguyên liệu:

    • 600 gr phi lê cá rô phi đã để ngăn đông 1 đến 2 tiếng (cá hơi cứng nhưng vẫn có thể xay được).
    • Gia vị gồm: 1 thìa canh bột bắp, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút muối.
    • Rau gia vị gồm: Hành lá, thì lá.

    Dụng cụ gồm có: Máy xay thịt, chảo chống dính, tô, thìa, đũa...

    Cách làm:

    Bước 1:
    Bạn rửa sạch hành lá và thì là, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

    Bước 2:

    • Cá rô phi bạn đem thái thành miếng vừa phải rồi cho vào máy xay thịt cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối và xay nhuyễn. Lưu ý: Bạn không nên xay liên tục, mà cứ cách khoảng 30 giây thì ngừng rồi lại xay tiếp. Điều này sẽ giúp cho máy xay không bị nóng và thịt cá sẽ không bị nở.
    • Khi thấy thịt cá đã nhuyễn thì bạn cho thêm bột bắp, bột nở, đường, hành lá và thì là vào xay cho các nguyên liệu quyện vào nhau là được.
    • Nếu gia đình bạn có máy trộn bột, bạn có thể cho hỗn hợp này vào trộn khoảng 2 phút, làm như vậy miếng chả cá sẽ dai và ngon hơn.

    Bước 3: Bạn nặn chả cá thành từng viên tròn vừa ăn, rồi xếp lần lượt vào xửng hấp và đem hấp chín. Khi chả cá chín tới, bạn tắt bếp và để cho các miếng chả nguội.

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho từng miếng chả vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.
    Bước 5:

    • Đặt chả cá lên giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể để nguyên. Tiếp theo, bạn xếp chả vào đĩa và trang trí theo sở thích.
    • Miếng chả cá vàng ươm, dai dai, ngọt ngọt chấm thêm chút tương ớt, ăn kèm chút bún hoặc cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng. Bạn đã sẵn sàng vào bếp để thực hiện món ngon này chiêu đãi cả gia đình chưa nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
    Chả cá rô phi
    Chả cá rô phi
    Chả cá rô phi
    Chả cá rô phi
  5. Nguyên liệu:

    • Cá thu tươi: 1kg (bạn mua trong siêu thị cho đảm bảo
    • Thịt heo xay: 300gr
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Thì là: 2 bó
    • Hành tím: 2 củ
    • Nước mắm Hàn Quốc: 1 muỗng
    • Đường cát: 1 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm thông thường: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu:

    • Cá thu bạn mua tươi sống rồi về tự làm sạch sẽ hoặc nhờ người bán hàng làm hộ. Khi làm sạch xong bạn dùng dao cắt đôi cá theo chiều dọc và khéo léo lách dao loại bỏ phần xương cá rồi dùng thìa nạo thịt cá và cho vào bát.
    • Sơ chế cá: Khi lấy thịt thì bạn cố gắng nạo thật ký để lấy hết thịt cá nhé!
    • Hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cũng làm tương tự như vậy với thì là.
    • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện ướp cá

    • Thịt heo xay sẵn đã ướp gia vị bạn cho vào bát thịt cá vừa nạo. Nêm nếm thêm nước mắm và hạt nêm, hạt tiêu, đường vào rồi đảo thật đều cho ngấm gia vị. Ướp trong chừng 15p.

    Bước 3: Tiến hành xay cá

    • Sau khoảng thời gian đó, bạn cho hỗn hợp thịt cá và thịt lợn vào máy xay và cho thêm 1 thìa hành tím đã băm nhuyễn và xay. Tiếp tục cho dầu ăn vào và xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
    • Khi được hỗn hợp nhuyễn mịn bạn mới cho tiếp hành lá và thì là vào xay thêm vài vòng cho các nguyên liệu hòa quyện lại rồi mới tắt máy. Cho hỗn hợp ra ngoài bát sạch. Bạn cần chú ý khi xay thì không nên xay hành lá và thì là nát quá nhé!
    • Thông thường thịt lợn và thịt cá sau khi xay xong người ta sẽ mang đi làm chả ngay. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến chả không được dai giòn như ý. Bạn nên quết chả.
    • Cách làm là bạn dùng một chiếc thìa to bản và quết lên quết xuống nhiều lần trong khoảng 15p. Khi nào thấy hỗn hợp dính và nặng tay dần là được. Cách làm này sẽ giúp chả cá bạn làm ra dai giòn hơn rất nhiều đấy! Vì thế bạn chịu khó một chút để có được món ăn ngon nhé!

    Bước 4: Hấp chả cá

    • Bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, rồi tiếp tục đặt xửng hấp lên trên. Lấy tầm 1 tới 2 thìa dần ăn cho bát rồi mới bắt đầu làm chả cá.
    • Chấm một chút dầu ăn thoa đều vào lòng bàn tay rồi mức 1 thìa chả cá vừa phải cho vào rồi vo tròn. Tiếp tục ấn dẹt vừa phải thành miếng vừa ăn là được. Cứ nặn được miếng nào thì bạn mang đi hấp miếng đó.
    • Chú ý khi xếp chả cá vào xửng thì mỗi miếng nên cách nhau một khoảng để khi hấp chả cá không bị dính vào nhau nhé! Bạn hấp khoảng 20 tới 25 phút cho chín rồi gắp từng miếng chả cá ra ngoài. Thời gian hấp này tùy thuộc vào độ dày miếng chả cá bạn làm.

    Bước 5: Chiên chả cá và hoàn thành

    • Thực ra chả cá sau khi hấp xong đã có thể ăn luôn được rồi nhưng muốn chả dai ngon hơn và giữ được thời gian lâu thì bạn nên chiên thêm 1 lần nữa.
    • Đun nóng một lượng dầu ăn trên bếp. Khi dầu ăn nóng già thì bạn thả chả cá vào và chiên vàng hai mặt. Khi chả vàng thì vớt ra bỏ vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Do khi hấp chả cá đã chín nên bạn chỉ cần chiên vàng là được, không nên chiên quá kỹ sẽ khiến chả cá của bạn bị khô ăn không ngon.
    • Chả cá vừa chiên xong nóng hổi, đem bày ra đĩa ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt thì không còn gì ngon bằng. Hoặc bạn cũng có thể chấm với tương ớt cũng được.
    Chả cá thu
    Chả cá thu
    Chả cá thu
    Chả cá thu
  6. Nguyên liệu:

    • 500gr cá basa phi lê
    • 1 lòng đỏ trứng gà ta
    • 1 muỗng cà phê curry paste (nếu bạn thích chả có màu sậm và thơm)
    • 35gr bột bắp
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 1 muỗng cà phê đường cát
    • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nêm

    Cách làm:

    • Cá bạn mang đi rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ và để trong ngăn đá tủ lạnh chừng 2 tiếng. Sau 2 tiếng thì mang cá đi xay nhuyễn cùng với lòng đỏ trứng và các gia vị. Xay trong vài phút thì bạn được 1 hỗn hợp nhuyễn dẻo.
    • Bạn đeo bao tay rồi thoa thêm chút dầu ăn vào lòng bàn tay cho khỏi dính rồi múc từng miếng chả cá cho vào tay vo tròn và ấn dẹt vừa ăn.
    • Xay thịt cá basa: Đun sôi 3 thìa dầu ăn trên bếp. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì bạn thả từng miếng chả cá vào và chiên vàng 2 mặt. Nhớ chú ý khi chiên thì bạn chiên với lửa vừa thôi nhé!
    • Xếp chả cá ra đĩa đã có xà lách và dưa chuột. Sau đó ăn cùng mắm chua ngọt và cơm trắng thì ngon không còng ì bằng. Chắc chắn kiểu làm này không làm khó được các chị em đúng không?
    Chả cá ba sa
    Chả cá ba sa
    Chả cá ba sa
    Chả cá ba sa
  7. Nguyên liệu:

    • Cá mối 500 gr
    • Sả, ớt, bột năng
    • Gia vị nêm nếm thông thường

    Cách làm:

    • Bạn chọn con cá tươi, còn sống và làm sạch vảy, bỏ hết ruột và đầu. Rửa lại với rượu gừng và muối để khử hoàn toàn mùi tanh
    • Sơ chế cá mối: Nếu có thời gian thì bạn cho cá vào và giã nhuyễn. Còn không thì bạn cho vào máy xay mịn cũng được.
    • Ướp thịt cá mối cùng gia vị: Hỗn hợp cá bạn ướp cùng 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, nửa thìa măm và các nguyên liệu khác như hành tỏi băm, tiêu xay, sả băm. Sau đó trộn thật đều các nguyên liệu và ướp trong 20p.
    • Thịt cá mối sau khi xay: Sau đó dùng thìa quết chả cá nhiều lần để chả đai giòn hơn. Bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1, 2 tiếng hoặc mang ra chiên luôn cũng được.
    • Chả cá bạn chia thành từng miếng nhỏ vừa ăn rôi thả vào chảo đã được đun nóng dầu và chiên với lửa vừa đến khi cá chín đều. Tiếp tục chiên với lửa to đến khi chả vàng 2 mặt với gắp ra.
    • Riêng món chả này bạn ăn với bánh mì thì ngon vô cùng.
    Chả cá mối
    Chả cá mối
    Chả cá mối
    Chả cá mối
  8. Nguyên liệu:

    • 200gr thịt cá thác lác
    • Hành lá, hành tím
    • Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm:

    Sơ chế cá thác lác:

    • Cá thác lác sau khi mua về, làm sạch, dùng dao lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt. Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.
    • Tận dụng phần xương và da cá để nấu canh, canh sẽ rất ngọt nước. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể mua phần cá đã nạo sẵn ở chợ, hoặc các siêu thị về để quết.
    • Bạn có thể để cá vào trong ngăn lạnh, sau khi phần thịt cá cứng, lấy ra lóc thịt

    Quết chả cá thác lác:

    • Phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
    • Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 200g cá mình sẽ quết trong vòng 5 - 10 phút. Sau 5 - 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thác lác đã được rồi.
    • Quết cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thác lác. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ. Khi nấu phần chả cá sẽ bị nát, rời rạc, ăn không ngon.

    Chiên chả cá thác lác:

    • Nếu chưa dùng liền bạn có thể bảo quản phần chả cá vào trong tủ lạnh. Chả cá thác lác được sử dụng trong các món lẩu, canh, hay vo thành viên để chiên đều thơm ngon.
    • Mình rất thích ăn chả cá thác lác chiên, nên mình sẽ vo thành viên, ép dẹp và đem chiên trên chảo với lửa vừa, chả cá thác lác khi chiên sẽ không dính chảo.
    Chả cá thác lác
    Chả cá thác lác
    Chả cá thác lác
    Chả cá thác lác
  9. Nguyên liệu:

    • 1kg cá trắm phi lê
    • 300gr thịt heo
    • Bột năng
    • Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím
    • Gia vị

    Cách làm:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Cá trắm phi lê mua về rửa sạch và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng. Sau đó lấy ra thái khúc nhỏ.
    • Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, thái nhỏ hạt lựu.
    • Xay nhuyễn cá trắm và thịt heo, thực hiện xay nhiều lần để hỗn hợp được nhuyễn mịn.
    • Hành lá, ngò rí cũng thực hiện xay nhuyễn.

    Ướp chả và tạo hình:

    • Trộn đều các hỗn hợp đã xay gồm thịt cá trắm, thịt heo và hành lá, thêm một ít hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu.
    • Cho vào hỗn hợp 3 thìa bột năng để tăng độ kết dính cho chả cá
    • Viên chả cá theo từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ấn dẹp miếng chả và bo tròn viền.

    Chiên chả:

    • Dầu nóng lăn tăn bạn cho nhẹ nhàng từng miếng chả vào, làm sao cho dầu ngập miếng chả.
    • Để lửa nhỏ đợi chả chuyển màu vàng nhạt và bắt đầu nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
    • Chả cá trắm ăn nóng hổi sẽ rất ngon, bạn có thể ăn liền hoặc để nguội bỏ tủ lạnh và dùng dần.
    Chả cá trắm
    Chả cá trắm
    Chả cá trắm
    Chả cá trắm
  10. Nguyên liệu:

    • Cá nhồng 2 kg(4 con)
    • Ớt 2 trái
    • Tỏi 3 tép
    • Hành tím 2 củ
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế cá:

    • Cá nhồng bạn làm sạch rồi khứa đôi con cá.
    • Sau đó, dùng chày đập dập con cá và rút đi phần xương.
    • Dùng muỗng nạo sạch phần thịt cá và cho vào một cái cối.

    Làm hỗn hợp gia vị:

    • Bạn cho vào cối 2 trái ớt, 3 tép tỏi và 2 củ hành tím đã bóc vỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng chày giã nát đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp rồi trộn đều.

    Làm chả cá:

    • Bạn cho hết thịt cá đã nạo vào hỗn hợp gia vị vừa rồi và dùng chày tiến hành giã mạnh từ trên xuống dưới cho đến khi gia vị trộn đều vào thịt cá.
    • Giã đến khi thịt cá tạo thành một khối không còn dính vào thành cối và chày là hỗn hợp chả cá đã đạt.
    • Bạn cho một ít dầu ăn ra tay và xoa đều vào lòng bàn tay.
    • Múc khoảng một muỗng canh chả cá ra tay và nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
    • Cuối cùng, bạn cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi chiên.

    Chiên chả cá:

    • Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo ở lửa vừa.
    • Khi dầu sôi thì cho từng viên chả cá đã được nặn vào và chiên đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì vớt ra và tắt bếp.
    Chả cá nhồng chiên
    Chả cá nhồng chiên
    Chả cá nhồng chiên
    Chả cá nhồng chiên




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy