Chả cá nhồng chiên
Nguyên liệu:
- Cá nhồng 2 kg(4 con)
- Ớt 2 trái
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 2 củ
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế cá:
- Cá nhồng bạn làm sạch rồi khứa đôi con cá.
- Sau đó, dùng chày đập dập con cá và rút đi phần xương.
- Dùng muỗng nạo sạch phần thịt cá và cho vào một cái cối.
Làm hỗn hợp gia vị:
- Bạn cho vào cối 2 trái ớt, 3 tép tỏi và 2 củ hành tím đã bóc vỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng chày giã nát đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Làm chả cá:
- Bạn cho hết thịt cá đã nạo vào hỗn hợp gia vị vừa rồi và dùng chày tiến hành giã mạnh từ trên xuống dưới cho đến khi gia vị trộn đều vào thịt cá.
- Giã đến khi thịt cá tạo thành một khối không còn dính vào thành cối và chày là hỗn hợp chả cá đã đạt.
- Bạn cho một ít dầu ăn ra tay và xoa đều vào lòng bàn tay.
- Múc khoảng một muỗng canh chả cá ra tay và nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng, bạn cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi chiên.
Chiên chả cá:
- Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo ở lửa vừa.
- Khi dầu sôi thì cho từng viên chả cá đã được nặn vào và chiên đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì vớt ra và tắt bếp.