Chả cá mối
Nguyên liệu:
- Cá mối 500 gr
- Sả, ớt, bột năng
- Gia vị nêm nếm thông thường
Cách làm:
- Bạn chọn con cá tươi, còn sống và làm sạch vảy, bỏ hết ruột và đầu. Rửa lại với rượu gừng và muối để khử hoàn toàn mùi tanh
- Sơ chế cá mối: Nếu có thời gian thì bạn cho cá vào và giã nhuyễn. Còn không thì bạn cho vào máy xay mịn cũng được.
- Ướp thịt cá mối cùng gia vị: Hỗn hợp cá bạn ướp cùng 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, nửa thìa măm và các nguyên liệu khác như hành tỏi băm, tiêu xay, sả băm. Sau đó trộn thật đều các nguyên liệu và ướp trong 20p.
- Thịt cá mối sau khi xay: Sau đó dùng thìa quết chả cá nhiều lần để chả đai giòn hơn. Bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1, 2 tiếng hoặc mang ra chiên luôn cũng được.
- Chả cá bạn chia thành từng miếng nhỏ vừa ăn rôi thả vào chảo đã được đun nóng dầu và chiên với lửa vừa đến khi cá chín đều. Tiếp tục chiên với lửa to đến khi chả vàng 2 mặt với gắp ra.
- Riêng món chả này bạn ăn với bánh mì thì ngon vô cùng.