Top 10 Cách làm cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.
Nếu bạn là fan của các món chiên rán ngập dầu thì không thể bỏ qua cá chiên xù được. Lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương ... xem thêm...cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Mỗi ngày Toplist sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ Toplist xin giới thiệu đến bạn các cách làm món cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.
-
Cá rô phi chiên xù sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, da cá bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt cá có vị ngọt thanh. Món này sẽ thích khi dùng kèm bánh tráng và rau sống, chấm với mắm nêm chua ngọt sẽ khiến món ăn tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi 1 kg (loại to)
- Bún 1 kg
- Bánh tráng 30 cái
- Mắm nêm pha sẵn 75 ml (chai loại 150ml)
- Rau sống ăn kèm 100 gr (xà lách/húng quế/húng lủi/tía tô/diếp cá)
- Thơm 1 quả (dứa)
- Dưa leo 2 quả
- Tỏi 3 tép
- Ớt hiểm 1 trái
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Dầu ăn 100 ml
- Muối 1 ít
- Đường 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế cá rô phi:
- Cá rô phi mua về bỏ phần ruột, gan, rồi xốc cùng 1 muỗng canh muối để loại bỏ mùi tanh.
- Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch, rồi để ráo.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bạn có thể mua thơm nguyên quả về gọt vỏ, cắt mắt hoặc mua thơm đã được gọt sẵn để tiết kiệm thời gian.
- Lấy 1/3 lượng thơm mang đi băm nhỏ, phần còn lại cắt lát mỏng vừa ăn.
- Rau sống như xà lách, húng quế, húng lủi, diếp cá,... khi mua về các bạn nhặt bỏ lá vàng và sâu (nếu có) sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Chiên cá: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun nóng, sau đó thả cá vào chiên ở lửa lớn trong 10 phút, sau đó lật cá lại chiên thêm 5 - 7 phút nữa rồi tắt bếp.
- Pha nước chấm mắm nêm: Cho vào chén 75ml mắm nêm pha sẵn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh sau đó khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa vào nhau. Cuối cùng, cho thêm tỏi, ớt và thơm (dứa) băm nhuyễn vào, trộn đều là hoàn thành.
- Thành phẩm: Cá rô phi chiên xù nguyên con sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt. Thịt cá bên ngoài giòn rụm, bên trong chắc thịt khi dùng kèm bánh tráng và rau sống, chấm với mắm nêm chua ngọt sẽ khiến món ăn tăng thêm hương vị gấp nhiều lần.
-
Nếu bạn đã quá quen với cách rán cá truyền thống và muốn đổi gió thì món Cá trắm tẩm bột chiên xù sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Đừng bỏ lỡ công thức chế biến món cá trắm chiên xù hấp dẫn bên dưới nhé!
Nguyên liệu:
- Nửa con cá trắm
- Bột năng
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị
- Rau thì là
Cách làm:
- Cá trắm rửa sạch và cắt phi lê mỏng, lóc bỏ xương
- Cá ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều lên cho ngấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều
- Cho tiếp 3 thìa bột năng, 5 thìa bột chiên giòn và trộn đều cá lên
- Đổ bột chiên xù ra tô, cho từng miếng cá vào và trở qua cho đều
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun nóng. Cho lần lượt cá vào chiên. Lưu ý để lửa vừa cho cá chín vàng đều.
- Lót giấy thấm dầu trên đĩa và vớt cá ra. Rắc thêm một ít rau thì là lên cá. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.
-
Cá chép là một loại cá rất phổ biến và thường được mọi người chọn để làm món chiên xù vì cách làm đơn giản nhưng lại có được một món không kém phần hấp dẫn. Sau khi chiên bạn sẽ có được lớp cá bên ngoài giòn rụm, thịt cá lại rất ngon ngọt. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng sẽ rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Xà lách: 2 cây
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Bún: 0.5kg
- Bánh tráng, nước mắm, bột nêm, muối, đường kính, dầu ăn.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cá chép mua về bỏ mang và ruột, không cắt vây, đuôi và không đánh vảy. Sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá chép với chút xíu bột nêm, thoa đều lên mình cá và để 20 phút cho cá chép thấm gia vị.
- Cà chua, dưa chuột và xà lách làm sạch, rửa thật kỹ với nước cho sạch, để ráo. Khi nào gần ăn thì bạn thái cà chua và dưa chuột thành những khoanh tròn vừa ăn. Tiếp đó thì xếp rau xà lách, cà chua và dưa chuột ra đĩa để trang trí và dùng ăn kèm với cá chép chiên giòn.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhỏ, để riêng. Chanh và ớt rửa sạch, chanh vắt lấy nước cốt chanh cho vào bát riêng, còn ớt thì bằm nhỏ, để riêng. Sau đó, bạn cho nước mắm, nước lọc, tỏi bằm, nước cốt chanh, đường kính và ớt bằm vào bát. Khuấy đều cho đường kính tan hoàn toàn để làm nước mắm chua ngọt chấm cùng cá chép chiên giòn.
- Làm cá chép chiên xù:
- Bật bếp, bạn cho nhiều dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên cá chép phải ngập hết trong dầu ăn. Làm như vậy thì vảy cá chép sau khi chiên mới xù ra, nhìn đẹp mắt và thịt cá chép thì chiên vàng giòn rất ngon.
- Bạn chờ cho dầu sôi già thì mới cho cá chép vào chiên. Khi cá đã chín vàng và xù đều thì mới lật mặt lại để cho cả hai bên mặt đều chín và xù giòn đều.
- Sau khi cá chín và xù giòn thì vớt cá chép ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo hết dầu. Sau đó mới cho vào đĩa có trang trí sẵn cà chua, dưa chuột và xà lách.
- Khi ăn, dọn cá chép chiên xù lên cùng bún, bánh tráng và nước mắm chua ngọt để cuốn, chấm cùng ăn rất ngon và đã miệng.
-
Chỉ một vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món cá lóc chiên xù thơm ngon. Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được phủ bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên cá vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm. Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Nguyên liệu:
- Cá lóc 500 gr
- Gừng 50 gr
- Đường phèn 60 gr
- Ớt 3 trái
- Tỏi 4 tép
- Bột chiên giòn 100 gr
- Rau sống các loại 200 gr
- Chanh 1 lát
- Gia vị 10 gr(muối/ đường/hạt nêm/ nước mắm...)
- Các loại rau ăn kèm cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng: dưa chuột, xoài xanh, các loại rau sống (húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, dấp cá, cần ống, giá, hẹ,...), thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh.
Cách làm:
- Sơ chế cá lóc:
- Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng 2 bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá.
- Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 - 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn.
- Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn, chờ chiên.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Rau ăn kèm rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt đi.
- Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.
- Chiên cá:
- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ giúp cá chín đều và ngon hơn.
- Chiên cá với lửa ở độ vừa nhỏ để đảm bảo cá chín từ trong ra ngoài. Khi chiên mặt cá vàng đều, thì nên vặn lửa lớn và nhanh tay đảo cá 1 lần rồi vớt ra khỏi chảo, giúp cá ít hút dầu và giòn hơn.
- Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.
- Pha nước chấm mắm gừng:
- Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều là được.
- Thành phẩm:
- Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm.
- Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!
-
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng (loại lớn)
- Tiêu, dầu ăn, muối
- 2 quả trứng gà
- 60gr bột mì và 70gr bột chiên xù
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng:
- Cá diêu hồng rửa sạch, tách bỏ đi phần xương và da cá, rồi cắt thành từng miếng dài hoặc để nguyên miếng tuỳ các bạn.
- Các bạn có thể thay cá diêu hồng bằng loại cá khác có thịt màu trắng và nhiều thịt. Chú ý bạn lau khô miếng cá sau khi đã rửa nhé.
- Bước 2: Lăn thịt cá vào bột mì: Sau đó, các bạn lăn đều những miếng cá vào trong dĩa đựng sẵn bột mì đã trộn với một ít muối và hạt tiêu nha.
- Bước 3: Nhúng miếng cá vào trứng: Tiếp tục bạn nhúng những miếng cá vào một bát trứng đã được đánh đều.
- Bước 4: Lăn cá qua bột chiên xù: Sau đó bạn lăn tiếp miếng cá trên phần bột chiên xù.
- Bước 5: Tiến hành chiên cá:
- Cho cá vào chiên ở chảo dầu nóng, cho đến khi lớp bột vàng đều là được. Nếu bạn sợ quá béo thì có thể cho miếng cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong tầm 10 phút nhé.
- Xếp những miếng cá lên dĩa theo hình tròn xen kẽ nhau từ trong ra ngoài cho tạo thành hình bông hoa, trang trí thêm 1 ít ngò rí và 1 ít ớt thái lát cho đẹp.
- Cá diêu hồng tẩm bột chiên xù có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng nó như một món ăn vặt hằng ngày cũng rất ngon. Món cá chiên có 1 hình thức đẹp mắt, đầy đủ hương đủ vị sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng đấy.
- Cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn ngon và thơm phức trên đây rất đơn giản đã được rất nhiều người thử qua và mang lại những miếng cá thơm ngon và giòn rụm. Món cá diêu hồng tẩm bột chiên giòn này chỉ ngon thật sự khi các bạn ăn lúc còn nóng.
-
Với cá hồi bạn có thể thực hiện món cá hồi chiên xù mới lạ, sau khi hoàn thành bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan kết hợp với nước chấm sốt ngò sẽ giúp món ăn thêm phần hoàn hảo. Món này rất phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc, hoặc họp mặt bạn bè.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 300 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 30 g
- Bột chiên xù: 50 g
- Muối: 1/2 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn: 100 ml
Cách làm:
- Sơ chế cá hồi:
- Cá hồi mua về, các bạn sơ chế theo cách ở phần mẹo cuối bài, sau đó cắt cá thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn dày khoảng 4cm cho vào tô.
- Thêm tiếp vào tô 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp 10 phút cho cá thấm đều.
- Chiên cá hồi:
- Đập 1 quả trứng gà ra tô, đánh thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột mì và 1 chén bột chiên xù. Nhúng các miếng cá lần lượt qua bột chiên giòn, sau đó cho vào nhúng đều qua tô trứng vừa mới đánh.
- Tiếp theo, lăn đều cá hồi qua lớp bột chiên xù, đảm bảo bột phủ đều miếng cá, để khi chiên cá hồi sẽ vàng giòn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, thả từng miếng cá hồi vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm sốt ngò thì là:
- Cho vào cối xay 20g thì là, 10g ngò rí, 10g cần tàu, 10g tỏi tép cùng với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Xay nhuyễn các nguyên liệu trên.
- Sau đó trộn với 100g sốt mayonnaise, khuấy đều.
- Thành phẩm: Cá hồi chiên xù với lớp vỏ giòn tan chấm với nước sốt ngò, thì là thơm lừng, béo ngậy cực kì ngon. Phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng, hội họp đảm bảo hút hồn các thực khách cho tới miếng cuối cùng.
-
Nguyên liệu:
- Cá rô phi 1 con (khoảng 1kg)
- Trứng gà 2 quả
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Chanh 1/2 trái
- Gừng băm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 2 muỗng cà phê
- Bột chiên xù 100 gr
- Dầu ăn 100 ml
Cách làm:
- Sơ chế và lóc phi lê cá:
- Cá rô sau khi mua về các bạn đánh vảy, mổ bụng và loại bỏ nội tạng. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá sạch nhớt.
- Cá rô phi nguyên con sau khi sơ chế xong dùng dao nhọn cắt sâu vào 2 mặt mang cá. Tiếp đến, dùng dao cắt sâu 1 đường dọc lưng cá.
- Dùng dao rạch sâu rồi lấy tay tách thịt cá làm đôi.
- Sau khi tách phần thịt cá làm đôi, các bạn cắt bỏ phần xương dăm trên lưng và phần mỡ bụng của cá.
- Phần thịt cá sau khi đã phi lê các bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp cá:
- Cá sau khi đã sơ chế xong, các bạn tiến hành ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Trộn đều và để cho cá thấm gia vị khoảng 25 - 30 phút.
- Nhúng bột:
- Sau khoảng 30 phút, các bạn đập 2 quả trứng gà vào thau cá sau đó trộn đều.
- Chuẩn bị 100gr bột chiên xù, sau đó lần lượt lăn cá đều qua bột.
- Mách nhỏ: Cho trứng vào cá giúp tăng độ kết dính, làm cho cá áo đều bột hơn.
- Chiên cá:
- Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun, sau đó thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
- Thành phẩm: Cá rô phi tẩm bột chiên xù ăn cùng với tương ớt và 1 ít rau sống sẽ cực kỳ ngon miệng. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong mềm ngọt và không bị khô, kết hợp cùng vị cay của ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
-
Nguyên liệu:
- 1 con cá tai tượng
- 200gr bánh tráng
- 500gr bún tươi
- Bột bắp
- Dưa leo, xà lách, rau thơm các loại
- Gia vị: nước mắm, nước mắm me, đường, muối, giấm ăn, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá tai tượng sau khi mua về thì bạn làm sạch ruột. Sau đó bạn ngâm cá trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê giấm ăn, 1 nhúm muối, bạn xoa lên phần thân cá rồi để yên trong 30 phút để cá hết nhớt.
- Xà lách rửa sạch để ráo, dưa leo rửa rồi cắt mỏng. Rau thơm các loại thì bạn nhặt lá héo, rửa sạch, để ráo.
Pha mắm me:
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1/3 chén nước mắm me, 1/3 chén nước mắm, 5 muỗng canh đường rồi nấu đến khi đường tan ra và hỗn hợp sệt lại thì thêm ớt vào.
Chiên cá:
- Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập chảo, đợi dầu sôi thì bạn rắc 1 ít bột bắp vào để khi chiên không bị văng dầu. Sau đó từ từ cho cá vào, múc dầu nóng tưới đều lên thân cá.
- Khi vảy xù rộp thì bạn hạ lửa, thấy mặt dưới vàng giòn thì lật cá, lặp lại thao tác đến khi cá chín đều.
Thành phẩm:
- Cá tai tượng sau khi chiên xong nóng hổi, vàng ươm. Khi thưởng thức ban sẽ cảm nhận được thịt cá ngon ngọt, lớp da thì giòn rụm, ăn cực thích. Bạn có thể ăn cùng với bún tươi, rau sống và bánh tráng thì không gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay!
-
Nguyên liệu:
- Cá cơm 400 gr
- Tỏi 5 tép(băm nhuyễn)
- Ớt 1 trái(băm nhuyễn)
- Mè rang 1 ít
- Bột điều màu 1/2 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
- Bột chiên giòn 100 gr
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 250 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế, ướp cá cơm:
- Với 400gr cá cơm sau khi mua về, bạn cắt bỏ đầu và ruột cá, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, cuối cùng rửa lại với nước và để ráo.
- Tiến hành ướp cá, bạn cho cá cơm vào ướp cùng 1/2 muỗng cà phê bột điều màu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, sau đó bạn trộn đều và để ướp trong 5 phút.
Tẩm bột, chiên cá cơm:
- Để tẩm bột, bạn cho khoảng 100gr bột chiên giòn vào tô, sau đó cho cá cơm vào rồi dùng tay sạch hoặc đũa trộn lên để cá được tẩm đều bột.
- Tiến hành chiên cá cơm, bạn bật bếp với lửa lớn, cho khoảng 250ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho cá cơm vào chảo và chiên trong 4 - 5 phút rồi vớt cá ra, cho lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Làm sốt nước mắm:
- Trên chảo vừa chiên, bạn bật bếp, giữ lại khoảng 50ml dầu ăn và phi tỏi, ớt đến khi thơm rồi tắt bếp,
- Cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt. Bật bếp, bạn xào hỗn hợp khoảng 2 - 3 phút cho sánh lại.
- Cuối cùng, bạn cho cá cơm vào và đảo đều khoảng 3 phút cho cá thấm nước sốt, cho thêm 1 ít mè rang để món ăn thêm hấp dẫn.
-
Nguyên liệu:
- Thịt cá tầm 1 kg
- Bột chiên xù 500 gr
- Dầu mè 2 muỗng cà phê
- Dầu điều 3 muỗng cà phê
- Gừng băm 30 gr
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 40 gr
- Trứng 1 quả
- Gia vị thông dụng 1 ít
- Bột hỗn hợp 50 gr(10 gr bột năng + 40 gr bột sư tử)
Cách chế biến:
Sơ chế cá tầm:
- Cá tầm mua về bạn đem đi rửa sạch và cắt bỏ đầu, đánh vảy, bỏ đuôi, bỏ ruột và 2 mang rồi rửa lại lần nữa với nước, sau đó vớt ra lau thật khô sẽ giúp khử đi mùi tanh đáng kể.
- Tiếp theo, bạn dùng dao thái cá thành từng miếng có bề dày khoảng 1cm. Nếu thấy cá vẫn còn nhớt, bạn đem đi rửa thêm 1 - 2 lần nữa với nước rồi để ráo.
Ướp cá tầm:
- Cá tầm đã ráo nước thì bạn cho ra tô, sau đó thêm vào 2 thìa cà phê dầu mè, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu điều, sa tế. Kế đến, vắt gừng băm và hành tím băm lấy nước để cho vào hỗn hợp trên và trộn thật đều.
- Tiếp theo, bạn cho 50gr bột tổng hợp vào tô cá và tiếp tục trộn để cá thấm thật đều nhé. Ướp hỗn hợp cá trên trong khoảng 10 phút.
Tẩm bột cá:
- Bạn cho bột chiên xù ra dĩa, sau đó cho từng miếng cá đã ướp vào lăn qua 1 lần rồi để sang dĩa khác. Tránh lăn cá nhiều lần vì như vậy khi chiên bột sẽ không còn xốp nữa.
- Tiếp tục tẩm bột chiên xù cho hết phần cá còn lại.
Chiên cá:
- Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng cá trong đĩa vào, làm như vậy cá sẽ rời ra từng miếng mà không bị dính vào nhau.
- Chiên cá trong vòng 1 - 2 phút tùy theo lửa to hay nhỏ. Khi miếng cá đã vàng ươm thì bạn bật căng lửa lên để cá được chiên cứng giòn, không bị quá mềm.
Hoàn thành:
- Sau khi chiên xong bạn vớt cá ra, xếp cá xung quanh dĩa và cắm vào 1 ít lá ngổ ở giữa để trang trí là đã hoàn thành món cá tầm chiên xù thơm ngon rồi đấy.