Cá tai tượng chiên xù

Nguyên liệu:

  • 1 con cá tai tượng
  • 200gr bánh tráng
  • 500gr bún tươi
  • Bột bắp
  • Dưa leo, xà lách, rau thơm các loại
  • Gia vị: nước mắm, nước mắm me, đường, muối, giấm ăn, dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá tai tượng sau khi mua về thì bạn làm sạch ruột. Sau đó bạn ngâm cá trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê giấm ăn, 1 nhúm muối, bạn xoa lên phần thân cá rồi để yên trong 30 phút để cá hết nhớt.
  • Xà lách rửa sạch để ráo, dưa leo rửa rồi cắt mỏng. Rau thơm các loại thì bạn nhặt lá héo, rửa sạch, để ráo.

Pha mắm me:

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1/3 chén nước mắm me, 1/3 chén nước mắm, 5 muỗng canh đường rồi nấu đến khi đường tan ra và hỗn hợp sệt lại thì thêm ớt vào.

Chiên cá:

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập chảo, đợi dầu sôi thì bạn rắc 1 ít bột bắp vào để khi chiên không bị văng dầu. Sau đó từ từ cho cá vào, múc dầu nóng tưới đều lên thân cá.
  • Khi vảy xù rộp thì bạn hạ lửa, thấy mặt dưới vàng giòn thì lật cá, lặp lại thao tác đến khi cá chín đều.

Thành phẩm:

  • Cá tai tượng sau khi chiên xong nóng hổi, vàng ươm. Khi thưởng thức ban sẽ cảm nhận được thịt cá ngon ngọt, lớp da thì giòn rụm, ăn cực thích. Bạn có thể ăn cùng với bún tươi, rau sống và bánh tráng thì không gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay!
Cá tai tượng chiên xù
Cá tai tượng chiên xù
Cá tai tượng chiên xù
Cá tai tượng chiên xù

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy