Cá trắm tẩm bột chiên xù
Nếu bạn đã quá quen với cách rán cá truyền thống và muốn đổi gió thì món Cá trắm tẩm bột chiên xù sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Đừng bỏ lỡ công thức chế biến món cá trắm chiên xù hấp dẫn bên dưới nhé!
Nguyên liệu:
- Nửa con cá trắm
- Bột năng
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị
- Rau thì là
Cách làm:
- Cá trắm rửa sạch và cắt phi lê mỏng, lóc bỏ xương
- Cá ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều lên cho ngấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều
- Cho tiếp 3 thìa bột năng, 5 thìa bột chiên giòn và trộn đều cá lên
- Đổ bột chiên xù ra tô, cho từng miếng cá vào và trở qua cho đều
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun nóng. Cho lần lượt cá vào chiên. Lưu ý để lửa vừa cho cá chín vàng đều.
- Lót giấy thấm dầu trên đĩa và vớt cá ra. Rắc thêm một ít rau thì là lên cá. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.