Cá rô phi tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Cá rô phi 1 con (khoảng 1kg)
- Trứng gà 2 quả
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Chanh 1/2 trái
- Gừng băm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 2 muỗng cà phê
- Bột chiên xù 100 gr
- Dầu ăn 100 ml
Cách làm:
- Sơ chế và lóc phi lê cá:
- Cá rô sau khi mua về các bạn đánh vảy, mổ bụng và loại bỏ nội tạng. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá sạch nhớt.
- Cá rô phi nguyên con sau khi sơ chế xong dùng dao nhọn cắt sâu vào 2 mặt mang cá. Tiếp đến, dùng dao cắt sâu 1 đường dọc lưng cá.
- Dùng dao rạch sâu rồi lấy tay tách thịt cá làm đôi.
- Sau khi tách phần thịt cá làm đôi, các bạn cắt bỏ phần xương dăm trên lưng và phần mỡ bụng của cá.
- Phần thịt cá sau khi đã phi lê các bạn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp cá:
- Cá sau khi đã sơ chế xong, các bạn tiến hành ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Trộn đều và để cho cá thấm gia vị khoảng 25 - 30 phút.
- Nhúng bột:
- Sau khoảng 30 phút, các bạn đập 2 quả trứng gà vào thau cá sau đó trộn đều.
- Chuẩn bị 100gr bột chiên xù, sau đó lần lượt lăn cá đều qua bột.
- Mách nhỏ: Cho trứng vào cá giúp tăng độ kết dính, làm cho cá áo đều bột hơn.
- Chiên cá:
- Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun, sau đó thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.
- Thành phẩm: Cá rô phi tẩm bột chiên xù ăn cùng với tương ớt và 1 ít rau sống sẽ cực kỳ ngon miệng. Lớp bột bên ngoài giòn rụm, thịt cá bên trong mềm ngọt và không bị khô, kết hợp cùng vị cay của ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.