Cá hồi chiên xù
Với cá hồi bạn có thể thực hiện món cá hồi chiên xù mới lạ, sau khi hoàn thành bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan kết hợp với nước chấm sốt ngò sẽ giúp món ăn thêm phần hoàn hảo. Món này rất phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc, hoặc họp mặt bạn bè.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 300 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 30 g
- Bột chiên xù: 50 g
- Muối: 1/2 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn: 100 ml
Cách làm:
- Sơ chế cá hồi:
- Cá hồi mua về, các bạn sơ chế theo cách ở phần mẹo cuối bài, sau đó cắt cá thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn dày khoảng 4cm cho vào tô.
- Thêm tiếp vào tô 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp 10 phút cho cá thấm đều.
- Chiên cá hồi:
- Đập 1 quả trứng gà ra tô, đánh thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột mì và 1 chén bột chiên xù. Nhúng các miếng cá lần lượt qua bột chiên giòn, sau đó cho vào nhúng đều qua tô trứng vừa mới đánh.
- Tiếp theo, lăn đều cá hồi qua lớp bột chiên xù, đảm bảo bột phủ đều miếng cá, để khi chiên cá hồi sẽ vàng giòn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, thả từng miếng cá hồi vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm sốt ngò thì là:
- Cho vào cối xay 20g thì là, 10g ngò rí, 10g cần tàu, 10g tỏi tép cùng với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Xay nhuyễn các nguyên liệu trên.
- Sau đó trộn với 100g sốt mayonnaise, khuấy đều.
- Thành phẩm: Cá hồi chiên xù với lớp vỏ giòn tan chấm với nước sốt ngò, thì là thơm lừng, béo ngậy cực kì ngon. Phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng, hội họp đảm bảo hút hồn các thực khách cho tới miếng cuối cùng.