Bánh táo
Top 6 trong Top 10 Cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200g
- Bột nở: 5g
- Trứng gà: 1 trái
- Đường trắng: 80g
- Sữa tươi: 160ml
- Bơ mềm: 10g
- Táo: 2 trái
- Đường nâu: 15g
- Bơ lạt: 15g
Cách làm:
- Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ dày khoảng 5mm đều nhau, cho táo thái lát vào chảo đổ 40g đường trắng, 15g đường nâu, bơ lạt 15g vào đun trên lửa khoảng 5 phút cho đường tan hết. Đảo nhẹ đường và bơ lạt thấm đều vào táo.
- Bước 2: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 2 thìa đường rồi cho vào 200g bột mì, sữa tươi, bột nở. Trộn đều các nguyên liệu lên sao cho thành khối bột mịn và ủ bột trong 30 phút.
- Bước 3: Lấy nồi cơm điện đổ nước đường vừa đun với táo vào nồi. Xếp táo sao cho đẹp mắt và đổ bột đã ủ lên phủ kín mặt táo.
- Bước 4: Nhấn nút nồi và nấu khoảng 30 phút thì mở nắp, dùng tăm đâm vào bánh để xem bánh đã chín chưa và đẩy nắp thêm 10 phút nữa là xong.