Bánh bao chiên
Top 6 trong Top 11 Loại bánh bao thơm ngon và dễ làm nhất
Nếu bạn muốn đổi vị, không thích một chiếc bánh bao hấp vị vừa phải đơn thuần thì bạn hoàn toàn có thể thử bánh bao chiên nha. Một chiếc bánh bao giúp bạn bỏ ngay cảm giác ngán mỗi buổi sáng bởi lớp vỏ giòn, thấm một chút mỡ ngậy. Tuy nhiên, chiên bánh bao cho thật là ngon cũng là một công đoạn không hề dễ đâu nha. Hãy thử theo cách dưới đây để có một chiếc bánh bao chiên thơm ngon, béo ngậy mà không bị ứ đọng nhiều mỡ nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gr bột mì
- 2,5 gr men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường
- Nhân: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc bóc vỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
- Pha nước chấm: 3 muổng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào
- Dụng cụ: Chảo chiên, nhiều dầu ăn
Cách làm:
- Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay
- Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi
- Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào vo tròn. Khi làm xong thì hấp 10 phút cho thịt chín
- Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa. Làm lần lượt đến hết
- Các nguyên liệu pha nước chấm đem hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn bánh bao chiên với tương ớt cũng rất ngon.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên bạn nhớ trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa. Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng giòn rất ngon, ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt.
Chú ý đợi bánh bao ráo mỡ rồi bắt đầu thưởng thức nha. Và nhớ là đừng ăn quá nhiều nhé, vì lượng dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn đâu.