Top 20 món bánh ngon và dễ làm nhất tại nhà

26-03-2020 20 24150 0 0 Báo lỗi

Thời tiết se se lạnh thế này bạn đã nghĩ ra món gì ăn vặt chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay các món bánh dưới đây nhé, vừa ngon lại vừa dễ làm mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng thực hiện ngay bây giờ thôi nào!

1 Cogailanhlung Violet

Bánh bao nhân thịt.

* Nguyên liệu:

  • 300g bột mì
  • 10g bột nở
  • Muối
  • 30g đường
  • 150ml nước (bạn có thể thay bằng sữa tươi)
  • 250g thịt nạc heo (bò...)
  • Trứng cút
  • Nấm mèo
  • Lá hành

* Cách làm:

  • Hòa tan bột nở, đường vào nước
  • Cho bột mì vào tô, trộn đều với hỗn hợp nước, thêm ít muối
  • Nào bột đến khi mịn, không dính tay là được.
  • Đậy bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.
  • Thịt, hành, nấm băm nhỏ, trộn gia vị. (Nấm bạn ngâm nước nóng rồi bỏ phần chân nấm đi nhé) và bạn có thể xào qua nhân 1 tí cho thơm.
  • Trứng cút luộc chín bóc vỏ, để nguyên quả hoặc cắt đôi.
  • Dùng hỗ hợp nhân bọc trứng lại.
  • Lấy bột ra, bọc nhân lại.
  • Cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút. (Muốn bánh trắng đẹp bạn cho ít giấm vào nước dưới vỉ hấp
  • Bạn có thể hấp bánh, nướng bánh đều rất ngon nhé. Ngoài ra, bạn có thể thay bằng nhân đậu, nhân dừa... Chúc các bạn thành công.
Bánh bao nhân thịt thơm ngon.
Bánh bao nhân thịt thơm ngon.
Bánh bao nhân thịt thơm ngon.

2 Cogailanhlung Violet

Bánh chuối

Bánh chuối chiên là 1 món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Bạn đã thử chưa, hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay món bánh này nhé.
* Nguyên liệu:

  • 500g bột mì (bạn có thể trộn thêm bột nếp bột gạo)
  • Chuối tiêu hoặc chuối ngự chín
  • Đường
  • Dầu ăn

* Cách làm:

  • Khuấy đều bột với nước, để bột không bị vón cục
  • Cho thêm 1 ít đường vào khuấy đều.
  • Để bột trong vòng 15 - 30 phút.
  • Chuối bỏ vỏ, cắt dọc (không nên cắt mỏng quá).
  • Đu sôi dầu.
  • Nhúng lần lượt từng miếng chuối vào bột rồi cho và dầu chiên vàng
  • Gắp chuối ra cho ráo dầu và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh chuối, mùi vị béo ngậy của chuối chắc sẽ làm bạn không cưỡng lại nổi và muốn ăn thật nhiều.

Bánh chuối thơm ngon.
Bánh chuối thơm ngon.
Bánh chuối
3 Cogailanhlung Violet

Bánh nhãn

Bánh nhãn hay còn gọi là bánh cà, rất quen thuộc vào dịp lễ Tết. Hãy học làm ngay thôi các bạn, đơn giản lại không tốn nhiều thời gian.
* Nguyên liệu:

  • 500g bột nếp
  • Đường
  • 8 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa tươi
  • Dầu ăn

* Cách làm:

  • Đập trứng ra bát, đánh tan.
  • Trộn bột, 1 ít đường và trứng, thêm ít sữa tươi vào nhồi bột mịn, không dính tay là được.
  • Chia bột ra thành các viên nhỏ (bạn lưu ý khi rán bánh sẽ nở to, nên vắt càng nhỏ bánh càng nhanh chín và giòn hơn).
  • Đun sôi dầu, cho bánh vào (nhỏ lửa) rán vàng, giòn là được.
  • Vớt bánh ra để ráo dầu.
  • Đun đường với nước cho đến lúc hơi quánh lại cho bánh vào đảo đều tay và tắt bếp.
  • Bỏ vào lọ ăn dần.
  • Để làm bánh nhãn không quá khó phải không các bạn, Chúc các bạn làm thành công nhé!
bánh nhãn
Bánh nhãn ngon, giòn.
Bánh nhãn ngon, giòn.
4 Cogailanhlung Violet

Bánh tiêu

* Nguyên liệu:

  • 500 bột mì
  • 150g mè trắng
  • 100g đường
  • 220ml nước ấm
  • 7g bột nở
  • Dầu ăn
  • Muối

* Cách làm:

  • Hòa tan đường vào nước ấm khuấy đều, sau đó cho bột nở vào khuấy.
  • Cho bột mì, 1 ít muối vào nhồi cho đến khi bột mịn, không dính tay.
  • Dùng khăn khô ủ bột trong vòng 50 phút - 1 tiếng.
  • Khi bột đã nở đều, chia thành từng cục nhỏ và vo tròn.
  • Trộn bánh vào mè trắng (bạn không nên trộn nhiều mè vì hi rán dễ bị cháy đen).
  • Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng.
  • Bỏ bánh rồi cho áo dầu và thưởng thức.

Quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bánh tiêu thơm ngon, dễ làm.
Bánh tiêu thơm ngon, dễ làm.
Bánh tiêu
5 Cogailanhlung Violet

Bánh khoai

Khoai lang là một thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta, thường dùng để luộc, nhưng bạn thử làm ngay món bánh khoai và thưởng thức nhé. Vị ngon, giòn của món bánh này đảm bảo sẽ làm cho bạn rất thích thú.
* Nguyên liệu:

  • 500g bột mì (bạn có thể thay bằng bột nếp)
  • 3 củ khoai lang
  • Đường
  • Dầu ăn

* Cách làm:

  • Khoai lang gọt sạch vỏ, bào thành sợi (bạn sử dụng dụng cụ bào cho nhanh nhé, không thì có thể thái lát mỏng).
  • Trộn bột với nước (bạn trộn loãng 1 tí nhé).
  • Cho ít đường vào khuấy đều với bột.
  • Cho khoai vào trộn đều.
  • Đun sôi cho bánh vào chiên vàng giòn là được.

Thật đơn giản phải không, món bánh này bạn chấm tương ớt ăn rất ngon.

Bánh khoai ngon, giòn cực hấp dẫn
Bánh khoai ngon, giòn cực hấp dẫn
Bánh khoai lang
6 Cogailanhlung Violet

Bánh tai heo

Bánh tai heo dường như khá mới lạ, nhưng rất hấp dẫn, các bạn thử làm ngay nhé.
* Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • Sữa tươi hoặc nước cốt dừa
  • 1 - 2 quả trứng gà ta
  • 1 quả chanh
  • Đường
  • Bột ca cao
  • Bơ thực vật

* Cách làm:

  • Đập trứng gà và đánh tan.
  • Trộn bột cùng với trứng, sữa tươi, 1 ít đường, bơ thực vật, nước chanh.
  • Sử dụng bao tay nhồi bột thật kỹ.
  • Chia bột thành 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn bột ca cao vào nhồi kỹ.
  • Dùng dao cán bột, chia 2 phần thành từng lát mỏng.
  • Đặt lát bột đen lên trên bột màu trắng và cuộn tròn và cho vào ngăn mát 2 - 3 tiếng cho bột se lại.
  • Dùng dao thái từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng, giòn là được. (Bánh mau chín nên bạn đảo đều tay tránh bi cháy bánh nhé, và chiên nhỏ lửa).

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này!

Bánh tai heo giòn tan, thơm lừng.
Bánh tai heo giòn tan, thơm lừng.
Bánh tai heo thơm ngon
7 Cogailanhlung Violet

Bánh gối

Bánh gối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn đã thưởng thức bao giờ chưa, nếu chưa hãy tham khảo và thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
* Nguyên liệu:

  • 300g bột mì (có thể thêm bột nếp)
  • dầu ăn
  • 200g thịt lợn xay
  • Nấm hương
  • Nấm mèo
  • 1 củ cà rốt
  • Tiêu bột

* Cách làm:

  • Nhào bột với nước thành một khối mịn, không dính tay, nhưng bột không được quá khô hoặc quá ướt.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Nấm ngâm qua nước nóng, cắt bỏ chân nấm và băm nhỏ
  • Trộn nấm, cà rốt, thịt lợn xay, tiêu và gia vị vừa ăn.
  • Chia bột thành từng cục nhỏ, cho nhân vào 1 phần bánh, gấp mép bánh lại cho đẹp và không để lộ nhân ra ngoài.
  • Đun sôi dầu, cho bánh vào rán vàng (nhỏ lửa thôi nhé).

Món bánh này chấm với nước mắm (chanh, đường, tỏi) thì thật là tuyệt vời.

Bánh gối hương vị hấp dẫn.
Bánh gối hương vị hấp dẫn.
Bánh gối
8 Cogailanhlung Violet

Bánh mochi nhân đậu đỏ

Bánh mochi nhân đậu đỏ thơm ngon, rất được nhiều người yêu thích. Bạn đã thử chưa, hãy tham khảo cách làm sau nhé.
* Nguyên liệu:

  • 200g bột nếp
  • 100g đậu đỏ
  • 150ml nước lọc
  • Đường
  • 20g bột năng
  • Nước cốt dừa
  • Vani, muối, màu thực phẩm.

* Cách làm:

  • Đậu đỏ đun mềm (phải khô nước, đậu bột)
  • Nghiền nát đậu đỏ, cho thêm ít đường, vani vào.
  • Cho bột nếp. bột năng, nước lọc vào trộn đều cùng với màu mà bạn thích, để bột im khoảng 15 - 20 phút. (bạn chú ý bột không được quá khô, hoặc quá ướt).
  • Lấy bột dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa và vo tròn.
  • Cho bánh vào lò vi sóng hấp khoảng 5 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bánh mochi phong cách Nhật Bản.
Bánh mochi phong cách Nhật Bản.
Bánh mochi đơn giản
9 Cogailanhlung Violet

Bánh gạo cay Hàn Quốc.

Bánh gạo cay Hàn Quốc làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại căn bếp của mình nhé.
* Nguyên liệu:

  • 200g bột bánh gạo (Bạn có thể mua tại siêu thị)
  • 1 thìa canh ớt
  • Nước tương
  • Đường
  • Nước lọc
  • Tỏi, dầu ăn
  • Vừng rang
  • Ớt Gochujang

* Cách làm:

  • Trộn bột với nước lọc và cho 1 ít muối vào và nhào thật kỹ.
  • Cho bột vào hấp khoảng 20 phút (Bạn nên lót vải dưới vung nồi tránh hơi nước rơi vào bột bánh nhé).
  • Lấy bột ra nhào kỹ, chia thành từng cục nhỏ và lăn dài. (Nếu dính tay bạn thoa 1 ít dầu).
  • Cắt bột thành từng miếng tròn hoặc dài tùy ý.
  • Làm nước sốt: Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm: ớt Gochujang, ớt bột, tương, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được.
  • Đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm, cho bánh gạo vào xào khoảng 2 - 3 phút.
  • Cho nước sốt vào đun cho đến khi nước sốt bám đều vào bánh và hơi sệt sệt là được.
  • Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Món này có vị cay cay, nếu bạn không muốn ăn quá cay thì cho ít ớt thôi nhé.

Bánh gạo cay Hàn Quốc.
Bánh gạo cay Hàn Quốc.
10 Cogailanhlung Violet

Bánh bông lan

Không nhất thiết phải có lò vi sóng mới làm được bánh bông lan, mà bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh, rất đơn giản.
* Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 40g bột bắp
  • Sữa tươi
  • 5 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Đường, muối
  • Vani

* Cách làm:

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
  • Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được.
  • Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan.
  • Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột.
  • Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. (Bạn tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé)
  • Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi.
  • Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook, lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều, Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
  • Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có món bánh bông lan thơm, ngon đúng điệu, Bạn có thể dùng lò vi sóng hấp bánh thay vì nồi cơm điện nhé.

Bánh bông lan trứng.
Bánh bông lan trứng.
Bánh bông lan mềm mịn
11 Yến Nhi

Bánh sữa chua

Nguyên liệu:

  • 200 ml sữa chua
  • 50 gram bột mỳ
  • 2 quả trứng
  • 5 gram đường
  • Một ít nho khô, nước cam, chút xíu muối

Cách làm :

  • Bước 1: Trước tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào
  • Bước 2: Tiếp đó, chúng mình vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đó, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhá. Thêm chút nho khô lên trên rùi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rùi đặt bát bột vào nồi hấp và hấp chín.
Bánh sữa chua
Bánh sữa chua
12 Yến Nhi

Bánh sắn nướng

Nguyên liệu :

  • Sắn ngon: 1-2 củ
  • Cùi dừa
  • Đường bột, nước cốt dừa

Cách làm :

  • Bước 1: Trước tiên, để có món bánh sắn ngon thì chúng mình phải chọn được những củ sắn ngon các nàng nhé. Ngon nhất là những củ sắn đồi, những củ sắn này thường bở tơi và thơm hơn. Chọn những củ sắn mập mạp, tươi ngon, vỏ sắn mỡ màng thì thường là sắn mới, ít xơ, mềm và ngọt. Cẩn thận hơn, chúng mình có thể dùng móng tay cạo cạo nhẹ lớp vỏ sắn bên ngoài, nếu thấy sắn có màu hồng nhạt thì chọn nhé, còn màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì thường thì sắn có lớp vỏ hồng có ít độc tố hơn. Sắn cũng nên được chế biến ngay khi mua về, không nên để lâu. Lưu ý 1 chút ở phần chế biến củ sắn để loại bỏ độc tố đi nhé. Sắn mua về các nàng bóc hết lớp vỏ ngoài của củ sắn, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi củ sắn đi. Tiếp đó, ngâm sắn vào nước khoảng 1 h đồng hồ rùi rửa bằng nước lạnh vài lần rùi mới đem chế biến nhá. Tiếp đến, cho sắn vào nồi nước lạnh rùi đem luộc chín sắn nhé. Muốn nghiền nát sắn được dễ hơn thì các nàng khi luộc sắn nên chắt nước muộn một chút để củ sắn bở tơi ra. Sắn sau khi luộc chín thì các nàng đem nghiền nhuyễn sắn, bỏ phần xơ ở giữa củ sắn đi nhé.
  • Bước 2: Dừa tươi các nàng chuẩn bị khoảng 50 gram, nạo nhỏ dừa để lát chúng mình rắc lên sắn cho món bánh sắn có vị ngậy và thơm hơn nhé.
  • Bước 3: Tiếp đó, cho phần sắn đã nguyền, dừa nạo sợi, đường bột, nước cốt dừa vào âu trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau các nàng nhé. Phần nguyên liệu đường bột và nước cốt dừa tạo độ ngọt và độ ngậy cho món ăn, các nàng cứ nêm vào từ từ, trộn đều đến khi độ ngọt ngậy thơm vừa ý thì dừng lại nhá. Tiếp đó, các nàng đeo bao tay rùi nặn sắn thành những viên bánh tròn nho nhỏ, hơi dẹt 1 chút nhé.
  • Các nàng xếp bánh vào lò, nướng mỗi mặt khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Bánh sắn nướng
Bánh sắn nướng
13 Yến Nhi

Bánh thanh long

Nguyên liệu :

  • 300 ml sữa tươi
  • 20 gram đường
  • 40 gram bột ngô
  • 50 gram thanh long đỏ
  • Cơm dừa: 1 bát con nhỏ20 gram đường

Cách làm :

  • Bước 1: Với món bánh thanh long này thì chúng mình nên dùng thanh long đỏ nha. Lý do là vì thanh long đỏ có màu sắc đẹp mắt, và thường thì thanh long đỏ có vị ngọt hơn. Thanh long các nàng cắt miếng nhỏ, cho vào rây rùi nghiền mịn chúng mình sẽ thu được phần nước cốt và bỏ phần hạt đi nhá.
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát tô, chúng mình trút 300 ml sữa tươi ra bát, thêm 20 gram đường, 40 gram bột ngô, trộn đều với nhau.
  • Bước 3: Cho nồi lên bếp, các nàng cho phần bột vừa khuấy ở bước 2 trộn cùng nước cốt thanh long đỏ chúng mình đã thu ở bước 1, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau tạo thành màu đỏ hồng đẹp mắt như hình dưới. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, vừa nấu các nàng vừa dùng đũa khuấy để bột được đều nhau và không bị vón cục nhá.
  • Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn thì các nàng đổ bánh ra 1 cái thớt, cắt bánh thành những hình vuông nhỏ dễ ăn.
Bánh thanh long
Bánh thanh long
14 Yến Nhi

Bánh nhúng

Nguyên liệu :

  • Bột mỳ: 50 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Nước:50 ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 40 gram
  • Dầu ăn để rán bánh và khuôn làm bánh nhúng

Cách làm :

  • Bước 1: Cách làm bánh nhúng rất đơn giản. Trước tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ, 50 gram bột gạo, 40 gram đường vào 1 cái âu, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa tan vào với nhau.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm vào âu 100 ml nước cốt dừa, trứng gà đập vào bát, 50 ml nước, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan. Để bánh nhúng thành phẩm được mịn thì chúng mình sẽ lọc hỗn hợp trên qua 1 cái rây đẻ loại bỏ chất lợn cợn có trong bánh nhé. Để bột nở 20 phút rùi chúng mình mới tiến hành chiên bánh.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu lòng để rán bánh. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn phải đủ để bánh được chiên ngập trong dầu, bánh mới không bị xát và có màu vàng ruộm đều đẹp nhé). Đợi dầu nóng già, các bạn đặt cái khuôn bánh nhúng vào chảo dầu ăn (khuôn phải khô sạch trước khi cho vào để chảo dầu không bị bắn mỡ nhé). Đợi khuôn nóng lên thì nhấc khuôn nhúng vào tô bột đã lọc qua rây ở bước 2. Lưu ý là chỉ nhúng bột đến thành khuôn thôi nhé, chứ không nhúng cả khuôn xuống thì lát không lấy bánh ra được đâu ý.
Bánh nhúng
Bánh nhúng
15 Yến Nhi

Bánh xèo

Nguyên liệu :

  • 1 chén sữa dừa, 1.5 chén bột gạo, 2 chén nước, 1 thìa canh dầu ăn, chút xíu bột nghệ.
  • 450 gram tôm tươi
  • 220 gram giá đỗ
  • 2 cây hành lá
  • 1/4 chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm :

  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: tôm chọn những con tươi ngon. Tôm mua về, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Chuẩn bị 1 cái bát tô: cho 1 chén sữa dừa, 1.5 chén bột gạo, 1 thìa dầu ăn. Trút nước vào từ từ, vừa trút nước vừa khuấy và trộn bột cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối bột. Để bột nghỉ chừng 30 phút nhé.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng thì trút tôm với chút xíu muối và hạt tiêu đảo đều. Đợi đến khi tôm chín tới, chuyển dần sang màu đỏ thì cho giá đỗ vào đảo đều, xào đến khi giá vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa.
  • Bước 3: Tiếp đến là bước rán bánh xèo nè: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính thật tốt (để bánh không bị sát chảo), cho dầu ăn vào, dùng bông tẩy trang thoa đều dầu ăn lên khắp mặt chảo.
  • Bước 4: Chiên đến khi các cạnh của bánh cuộn lại, dùng xẻng di chuyển bánh trên chảo, nấu đến khi bột không còn ướt nữa thì cho tôm và giá đỗ vào một nửa bên trên của bánh xèo. Rắc thêm hành lá, rau mùi, sau đó gập đôi bánh xèo lại, để 1 lát rùi xúc bánh cho ra đĩa nhé.


Bánh xèo
Bánh xèo
16 Yến Nhi

Bánh sandwich 3 màu

Nguyên liệu :

  • Phần bột chính của bánh: 300 gram bột mỳ đa dụng (đây là loại bột mỳ mịn và thơm hơn so với bột mỳ thông thường, thích hợp để làm các món bánh ngọt), 90 gram whipping cream, 2 gram men nở, 21 gram lòng trắng trứng, 100 gram sữa tươi không đường, 9 gram đường, 6 gram bơ nhạt.
  • Phần bột thêm vào bánh: 1 gram men nở, 4 gram đường, 4 gram muối, 25 gram lòng trắng trứng, 18 gram sữa bột, 6 gram bơ
  • Phần chia màu: 5 gram bột ca cao, 5 gram bột trà xanh

Cách làm :

  • Bước 1: Nếu có máy nhào bột bánh mỳ, các nàng cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở phần bột chính của bánh gồm: 300 gram bột mỳ đa dụng, 90 gram whipping cream, 2 gram men nở, 21 gram lòng trắng trứng, 100 gram sữa tươi không đường, 9 gram đường, 6 gram bơ nhạt, nhào đều.
  • Bước 2: Tiếp tục cho thêm toàn bộ phần bột thêm vào bánh gồm: 1 gram men nở, 4 gram đường, 4 gram muối, 25 gram lòng trắng trứng, 18 gram sữa bột, 6 gram bơ. Tiếp tục công việc quen thuộc là nhào và nhào, đến khi bột nhuyễn dính, có thể kéo dài ra 1 đoạn mà không bị dính tay là được.
  • Bước 3: Phần bột chia màu gồm bột ca cao và bột trà xanh, các mẹ trút ra 2 chiếc bát khác nhau, hòa vào mỗi bát 1 chút nước để bột tan ra, sau đó nhào với từng miếng bột ở bước 2 để tạo màu.
  • 4: Cán mỏng từng miếng bột ra, sau đó lần lượt xếp 3 lớp bột chồng lên nhau, cuộn tròn lại, cho vào khuôn làm bánh. Tiếp tục ủ bột tiếp cho đến khi bột nở cao lên đầy khuôn.
  • Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào, nướng trong 35 phút. Bánh nguội thì nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, khi măm cắt thành từng lát vừa ăn.
Bánh sandwich 3 màu
Bánh sandwich 3 màu
17 Yến Nhi

Bánh mỳ trứng

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt heo ( các nàng nên chọn loại thịt nạc dăm có lẫn chút xíu mỡ để ăn cho ngậy ngậy)
  • 20g hành tây thái hạt lựu
  • 20g gừng băm nhỏ
  • 10g tỏi bằm nhuyễn
  • 2 quả trứng
  • 40g bột mì
  • 5g đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê xì dầu
  • 15ml dầu ăn
  • 5g hạt tiêu
  • Bánh mỳ, rau mùi, tương ớt

Cách làm :

  • Bước 1: Thịt heo các nàng đem rửa sạch, cho vào máy xay cùng 1 muỗng dầu ăn rùi xay thật nhuyễn cho đến khi thịt dẻo quyện lại.
  • Bước 2: Thịt sau khi xay nhuyễn các nàng cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều. Khi trộn, các nàng chú ý trộn 1 chiều thôi thì thành phẩm khi hoàn thành sẽ mịn màng hơn ạ.
  • Bước 3: Tiếp tục lấy 1 cái bát khác trộn đều 40gram bột mỳ với nước cho đến khi được 1 hỗn hợp lỏng mịn, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp nhỏ giọt chậm thì lúc này đổ phần bột đó vào thịt, thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp thịt, sau đó dùng đũa đảo, nhưng các nàng nhớ dùng đũa đảo 1 chiều thôi nha.
  • Bước 4: Tiếp tục cho hành tây, gừng và tỏi đã bằm nhỏ vào thịt, đảo đều 1 lần nữa, chú ý đảo 1 chiều nhé
  • Bước 5: Các nàng chuẩn bị 1 hộp chịu nhẹ, lấy cọ (hoặc bông tẩy trang) quết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt trong của hộp, làm cách này sẽ giúp cho pate không bị dính vào thành hộp các nàng ạ.
  • Bước 6: Trút phần thịt vào hộp, các nàng dùng muỗng nén chặt thịt xuống cho thịt được chắc. Sau đó, đóng nắp lại và cho lên nồi hấp, để lừa vừa chừng khoảng 1 tiếng là pate chín ạ
  • Bước 7: Các nàng lấy hộp patê ra rùi ướp ngược xuống đĩa để lấy phần thịt, phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rùi để thịt trở lại hộp và hấp khoảng 5 phút, lấy hộp thịt ra để nguội
  • Bước 8: Phần patê đã hoàn thành rùi, các nàng có thể bảo quản bằng cách lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong tủ lạnh nhé, cách này có thể giúp bảo quản pate cả tuần đấy.
Bánh mỳ trứng
Bánh mỳ trứng
18 Yến Nhi

Bánh tôm

Nguyên liệu :

  • Tôm tươi: 500 gram
  • Một ít rau mùi
  • Bột chiên xù: 100 gram
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nở

Cách làm :

  • Bước 1: Với món bánh tôm chiên giòn kiểu này, các nàng có thể chọn bất cứ loại tôm nào, miễn là tôm thật tươi nhé. Tôm càng tươi thì món ăn càng ngọt thơm ấy ạ. Tôm mua về, các nàng bóc lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen bám ở phần bụng và sống lưng tôm, rửa lại với nước muối pha loãng rùi để tôm thật ráo nước.
  • Bước 2: Tôm tươi sau khi được xay nhuyễn, các nàng dùng muôi múc toàn bộ số thịt tôm xay nhuyễn này ra 1 cái bát tô. Tiếp tục đến công đoạn quết chả này. Công đoạn quết thịt tôm sẽ giúp món bánh tôm của chúng mình được dai hơn khi măm ấy. Cách quết thịt tôm này rất đơn giản, các nàng dùng cái thìa cán gỗ (nhớ quết chút dầu ăn lên thìa để không bị dính thịt tôm vào đó). Quết thịt tôm vào thành bát rùi quết ngược trở lại, làm như vậy khoảng 10 -15 phút sẽ giúp món bánh tôm thành phẩm được dai giòn khi măm nhé.
  • Bước 3: Tiếp đó, lăn từng viên bánh tôm qua bột chiên xù rùi xếp riêng ra đĩa
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo khô nóng thì các nàng trút dầu ăn vào (lượng dầu tương đối nhìu để bánh tôm được chiên ngập dầu nhé).
Bánh tôm
Bánh tôm
19 Yến Nhi

Bánh pizza bò

Nguyên liệu :

  • 3 chiếc đế pizza làm sẵn
  • 400 gram thịt bò xay nhỏ
  • 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, lá hương nhu khô
  • Phô mai tươi, 2 muỗng sốt tương cà

Cách làm :

  • Bước 1: Trước tiên, các nàng cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, khi dầu nóng các nàng trút thịt bò vào xào săn. Tiếp đến cho cà chua thái hạt lựu và hành tây thái lát vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp.
  • Bước 2: Chuẩn bị 3 chiếc đế pizza làm sẵn. Đặt từng cái lên đĩa, quết 1 lớp tương cà, phô mai thái nhỏ đem rắc đều lên mặt bánh như hình dưới.
  • Bước 3: Tiếp đến, cho phần thịt bò đã xào lên phía trên, trải đêu khắp mặt bánh pizza. Tiếp tục rắc trên mặt thịt bò 1 lớp pizza nữa và lá nhu hương khô. Chuyển pizza vào lò nướng, lò đã được bật trước ở nhiệt độ 250 độ C 2 lửa khoảng 30 phút. Nướng pizza ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 12 - 15 phút, "canh" cho đến khi thấy bánh đã chín vàng. viền bánh xém lại, phô mai hơi sôi lăn tăn là món ăn đã hoàn thành rùi.
Bánh pizza bò
Bánh pizza bò
20 Yến Nhi

Bánh ngô hấp đậu đỏ

Nguyên liệu :

  • Bột ngô: 100g
  • Bột mỳ: 200g
  • Men nở: 5g
  • Đường trắng: 20g
  • Nước ấm: 270ml
  • Đậu đỏ: 100g

Cách làm :

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái âu sạch và khô, các nàng trút bột ngô và bột mỳ trộn lẫn với nhau. Đổ 5gram men nở và 20 gram đường trắng vào, trộn thật đều.
  • Bước 2: Chuẩn bị khoảng 270 ml nước ấm (nước khoảng 30 độ C là vừa đó), đổ từ từ vào âu hỗn hợp ở bước 1. Vừa đổ các nàng vừa dùng đũa hoặc phới đảo đều theo hình tròn, đảo đều cho đến khi bột mịn và nhuyễn. Lưu ý nước phải là nước ấm vì nước nóng quá sẽ dễ làm chết men, nước lạnh quá thì lại làm bột bị dính, khó tan. Đậu đỏ sau khi luộc chín thì trút vào phần bột vừa trộn.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp thủy tinh khô và sạch, trút hỗn hợp trên vào, các nàng chỉ đổ khoảng 1/2 hộp thôi, 1/2 không gian hộp còn lại sẽ để không gian cho bột nở ra là vừa. Tránh tình trạng đổ bột nhiều quá, khi bột nở ra sẽ bị bung ra nhé. Đậy nắp hộp, để nơi thoáng mát và phủ lên khay 1 chiếc khăn ẩm, ủ khoảng 1 tiếng sẽ thấy lượng bột trong hộp nở gấp đôi. Sau khi bột nở đạt yêu cầu các nàng chỉ việc đem hấp khoảng 30 phút bánh chín là có măm được rồi.
Bánh ngô hấp đậu đỏ
Bánh ngô hấp đậu đỏ




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng