Bánh tiêu
Top 4 trong Top 20 Món bánh ngon và dễ làm nhất tại nhà
* Nguyên liệu:
- 500 bột mì
- 150g mè trắng
- 100g đường
- 220ml nước ấm
- 7g bột nở
- Dầu ăn
- Muối
* Cách làm:
- Hòa tan đường vào nước ấm khuấy đều, sau đó cho bột nở vào khuấy.
- Cho bột mì, 1 ít muối vào nhồi cho đến khi bột mịn, không dính tay.
- Dùng khăn khô ủ bột trong vòng 50 phút - 1 tiếng.
- Khi bột đã nở đều, chia thành từng cục nhỏ và vo tròn.
- Trộn bánh vào mè trắng (bạn không nên trộn nhiều mè vì hi rán dễ bị cháy đen).
- Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng.
- Bỏ bánh rồi cho áo dầu và thưởng thức.
Quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!