Bánh mỳ trứng
Top 17 trong Top 20 Món bánh ngon và dễ làm nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt heo ( các nàng nên chọn loại thịt nạc dăm có lẫn chút xíu mỡ để ăn cho ngậy ngậy)
- 20g hành tây thái hạt lựu
- 20g gừng băm nhỏ
- 10g tỏi bằm nhuyễn
- 2 quả trứng
- 40g bột mì
- 5g đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3 muỗng cà phê xì dầu
- 15ml dầu ăn
- 5g hạt tiêu
- Bánh mỳ, rau mùi, tương ớt
Cách làm :
- Bước 1: Thịt heo các nàng đem rửa sạch, cho vào máy xay cùng 1 muỗng dầu ăn rùi xay thật nhuyễn cho đến khi thịt dẻo quyện lại.
- Bước 2: Thịt sau khi xay nhuyễn các nàng cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều. Khi trộn, các nàng chú ý trộn 1 chiều thôi thì thành phẩm khi hoàn thành sẽ mịn màng hơn ạ.
- Bước 3: Tiếp tục lấy 1 cái bát khác trộn đều 40gram bột mỳ với nước cho đến khi được 1 hỗn hợp lỏng mịn, dùng đũa kiểm tra thấy hỗn hợp nhỏ giọt chậm thì lúc này đổ phần bột đó vào thịt, thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp thịt, sau đó dùng đũa đảo, nhưng các nàng nhớ dùng đũa đảo 1 chiều thôi nha.
- Bước 4: Tiếp tục cho hành tây, gừng và tỏi đã bằm nhỏ vào thịt, đảo đều 1 lần nữa, chú ý đảo 1 chiều nhé
- Bước 5: Các nàng chuẩn bị 1 hộp chịu nhẹ, lấy cọ (hoặc bông tẩy trang) quết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt trong của hộp, làm cách này sẽ giúp cho pate không bị dính vào thành hộp các nàng ạ.
- Bước 6: Trút phần thịt vào hộp, các nàng dùng muỗng nén chặt thịt xuống cho thịt được chắc. Sau đó, đóng nắp lại và cho lên nồi hấp, để lừa vừa chừng khoảng 1 tiếng là pate chín ạ
- Bước 7: Các nàng lấy hộp patê ra rùi ướp ngược xuống đĩa để lấy phần thịt, phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt rùi để thịt trở lại hộp và hấp khoảng 5 phút, lấy hộp thịt ra để nguội
- Bước 8: Phần patê đã hoàn thành rùi, các nàng có thể bảo quản bằng cách lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong tủ lạnh nhé, cách này có thể giúp bảo quản pate cả tuần đấy.