Bánh mochi nhân đậu đỏ
Top 8 trong Top 20 Món bánh ngon và dễ làm nhất tại nhà
Bánh mochi nhân đậu đỏ thơm ngon, rất được nhiều người yêu thích. Bạn đã thử chưa, hãy tham khảo cách làm sau nhé.
* Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- 150ml nước lọc
- Đường
- 20g bột năng
- Nước cốt dừa
- Vani, muối, màu thực phẩm.
* Cách làm:
- Đậu đỏ đun mềm (phải khô nước, đậu bột)
- Nghiền nát đậu đỏ, cho thêm ít đường, vani vào.
- Cho bột nếp. bột năng, nước lọc vào trộn đều cùng với màu mà bạn thích, để bột im khoảng 15 - 20 phút. (bạn chú ý bột không được quá khô, hoặc quá ướt).
- Lấy bột dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa và vo tròn.
- Cho bánh vào lò vi sóng hấp khoảng 5 phút.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!