Bánh tai heo
Top 6 trong Top 20 Món bánh ngon và dễ làm nhất tại nhà
Bánh tai heo dường như khá mới lạ, nhưng rất hấp dẫn, các bạn thử làm ngay nhé.
* Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- Sữa tươi hoặc nước cốt dừa
- 1 - 2 quả trứng gà ta
- 1 quả chanh
- Đường
- Bột ca cao
- Bơ thực vật
* Cách làm:
- Đập trứng gà và đánh tan.
- Trộn bột cùng với trứng, sữa tươi, 1 ít đường, bơ thực vật, nước chanh.
- Sử dụng bao tay nhồi bột thật kỹ.
- Chia bột thành 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn bột ca cao vào nhồi kỹ.
- Dùng dao cán bột, chia 2 phần thành từng lát mỏng.
- Đặt lát bột đen lên trên bột màu trắng và cuộn tròn và cho vào ngăn mát 2 - 3 tiếng cho bột se lại.
- Dùng dao thái từng miếng mỏng vừa ăn.
- Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng, giòn là được. (Bánh mau chín nên bạn đảo đều tay tránh bi cháy bánh nhé, và chiên nhỏ lửa).
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này!