Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng

Thương Tuyết 33283 0 Báo lỗi

Nhiều lúc chúng ta muốn tự tay làm những món bánh nhỏ xinh như những chiếc bánh quy, những chiếc bánh sinh nhật,... Nhưng chúng ta lại không có lò nướng. Dưới ... xem thêm...

  1. Bánh táo cũng là món bánh được rất nhiều người yêu thích với công thức làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được chỉ cần một chiếc nồi cơm điện tiện lợi.


    Nguyên liệu:

    • Phần bánh: 200 gram bột mì, 5 gram bột nở, 1 lòng trắng trứng, 8 gram bơ, 150 ml sữa, 10 gram đường bột
    • Phần táo: 150 gram bơ, 15 gram đường nâu, 2 - 3 quả táo, 50 gram đường cát


    Cách làm:

    • Bước 1: Táo bỏ vỏ, bỏ hạt xát thành những lát dày 0,5 cm rồi cho cùng đường cát, đường nâu, bơ vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp
    • Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng cùng đường rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại nhẹ tay
    • Bước 3: Tách phần táo và nước đường ở bước 1 ra, cho nước đường vào đun rồi xếp các lát táo theo hình xoắn ốc, xếp xong thì để hỗn hợp bột ở bước 2 sao cho bột chỉ phủ hết các mặt táo không nên đổ quá nhiều
    • Bước 4: Cho bánh vào bật nút nấu như nấu cơm bình thường khoảng 30 - 35 phút rồi ngắt bếp ủ trong khoảng 10 - 15 phút là đã có được chiếc bánh táo thơm ngon
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh táo
    Bánh táo

  2. Những những chiếc bánh quy giòn tan, thoang thoảng mùi sắn, bơ nhấm nháp cùng ly trà hay cà phê nóng sẽ làm buổi chiều của bạn trở nên thú vị.

      Nguyên liệu:

      • 65 ml sữa
      • 50 gram bột sắn
      • 60 gram đường
      • 160 gram bột mì
      • 60 gram bơ
      • 1 ít muối dầu ăn


      Cách làm:

      • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ, sữa cho vào nấu đến khi bơ tan hết rồi cho đường, muối, bột sắn vào trộn đều
      • Bước 2: Thêm từ từ bột mì vào nhào đều tay đến khi bột mềm nhưng không dính tay
      • Bước 3: Để bột trong khoảng 30 phút, chia làm 4 phần rồi cán thành lớp mỏng dày khoảng 1 cm sau đó chia thành những ô vuông cạnh khoảng 2,5 cm
      • Bước 4: Cho những viên nhỏ này vào chiên đến khi bột có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh quy
      Bánh quy
    • Với món sắn luộc quen thuộc, họ đã biến tấu đi thành món bánh sắn rán với vỏ ngoài được chiên giòn, dẻo bùi bên trong, sẽ là món ăn phù hợp trong những ngày đông.

      Nguyên liệu:

      • 50 gram dừa đã nạo
      • 30 ml sữa ông thọ
      • 25 gram đường
      • 1 - 2 củ sắn vừa vừa
      • 30 ml nước cốt dừa
      • 1 ít vừng trắng


      Cách làm:

      • Bước 1: Sắn bỏ vỏ cắt khúc dài khoảng 3 cm rồi ngâm qua với nước. Sau đó chia sắn làm 2 phần, 1 phần đem hấp chín tán nhuyễn, 1 phần đem bào sợi nhỏ
      • Bước 2: Trộn đều sắn hấp chín, sắn bào sợi, dừa nạo, đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ lại với nhau rồi viên lại thành những viên tròn sau đó ấn dẹt và rắc vừng lên bánh
      • Bước 3: Cho bánh vào chiên đến khi chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh sắn
      Bánh sắn
    • Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn bánh trứng mua ngoài quán rồi phải không ạ, tham khảo cách làm bánh trứng nấu bằng nồi cơm điện dưới đây để xem mùi vị bánh khác như thế nào nhé.

      Nguyên liệu:

      • 4/5 bát bột mì
      • 1/2 bát đường
      • 5 quả trứng gà
      • 1 ít bơ


      Cách làm:

      • Bước 1: Đánh trứng với đường cho thật bông sau đó đổ từ từ bột mì vào, vừa đổ vừa đánh thật đều tay
      • Bước 2: Bơ đun nóng rồi đổ vào hỗn hợp trên trộn lên
      • Bước 3: Bôi 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm rồi đổ hỗn hợp trên bật nút nấu như nấu cơm bình thường, khi nút nẩy sang nút ủ thì để khoảng 10 phút là chín
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Đánh trứng
      Đánh trứng
    • Với nguyên liệu dễ làm, những chiếc bánh donut đáng yêu có hương vị thơm ngon xốp mềm sẽ đánh gục trái tim bạn ngay từ lần đầu.

      Nguyên liệu:

      • 500 gram bột mì
      • 20 gram sữa bột
      • 200 ml sữa ấm
      • 7 gram bột nở
      • 100 gram đường
      • 1 thìa cà phê muối
      • 35 gram bơ đã nấu chảy
      • 1 quả trứng gà


      Cách làm:

      • Bước 1: Nhào đều bột mì, sữa bột, đường, muối cho thật đều đến khi bột mềm, không dính tay rồi ủ bột cho bột nở gấp đôi ban đầu
      • Bước 2: Cán bột dày khoảng 1 cm sau đó chia bột thành những miếng nhỏ bằng khoảng 2 - 3 ngón tay thì nặn trò
      • Bước 3: Tạo 1 lỗ tròn ở giữa bánh rồi để bánh trong khoảng 15 phút
      • Bước 4: Cho dầu ngập vừa bánh đến khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Khi bánh nổi lên ta lật bánh rồi tiếp tục chiên đến khi chín vàng
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh donut
      Bánh donut
    • Trong những buổi sinh nhật hay những ngày cuối tuần, với chiếc bánh sinh nhật nhỏ xinh tự làm theo hương vị mình ưa thích chắc chắn sẽ thú vị hơn là mua ngoài quán đấy nhé.


      Nguyên liệu:

      • 800 gram bột mì
      • 1/2 gói bột nở
      • 7 quả trứng gà
      • 40 ml sữa tươi không đường
      • 1 ít bột socola, milo
      • 5 thìa đường cát, bơ, kem lỏng để lạnh
      • 1 ít hoa quả tươi để trang trí


      Cách làm:

      • Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
      • Bước 2: Cho lòng đỏ, sữa tươi, đường, bột mì, bột nở vào đánh lên với máy đánh trứng đến khi hỗn hợp sền sệt và mịn thì dừng lại
      • Bước 3: Đánh bông 4 lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng rồi đổ vào hỗn hợp vừa làm ở trên trộn thật đều
      • Bước 4: Bơ đun nóng rồi bôi 1 lớp mỏng ở bên trong nồi rồi đổ hỗn hợp bột mì vào nhấn nút nấu như nấu cơm, bật như vậy 3 lần thì bánh sẽ chín
      • Bước 5: Sau đó bạn bỏ bánh ra, quết kem và cho hoa quả lên để trang trí
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh sinh nhật
      Bánh sinh nhật
    • Vị chua thanh, ngọt vừa phảng phất mùi xoài thơm mát khá lạ miệng sẽ đốn tim gia đình bạn đấy nhé.

      Nguyên liệu:

      • 250 gram sữa chua
      • 50 gram đường
      • 300 kem pho mát
      • 1 quả xoài vừa vừa
      • 65 gram sữa tươi
      • 10 gram gelatine
      • 250 gram kem tươi
      • 60 ml nước cam


      Cách làm:

      • Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ hình hạt lựu rồi cho kem tươi, sữa vào trộn đều. Gelatin hòa tan với nước ấm rồi trộn lên với hỗn hợp xoài
      • Bước 2: Đánh đều kem pho mát với đường lên rồi đổ 1 lớp kem vào khuôn sau đó xếp xoài lên với khoảng cách đều nhau rồi đổ 1 lớp kem lên trên và san phẳng
      • Bước 3: Cho các khay bánh vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 4 - 6 giờ thì mang ra dóc khuôn, rắc xoài lên trên là xong
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh xoài
      Bánh xoài
    • Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng cho cơ thể và còn có cả công dụng làm đẹp nên được sử dụng nhiều trong việc nấu nướng. Với nhiều loại bánh như bánh chuối rán, chuối nướng,... Bánh pancake sẽ đem đến cho bạn cảm giác lạ miệng.

      Nguyên liệu:

      • 1 bát bột mì
      • 1 hộp sữa chua
      • 3/4 bát sữa
      • 1/2 bát chuối chín đã nghiền
      • 2 muỗng canh đường nâu
      • 1 ít bột nở
      • 1 ít bột baking soda
      • 1 ít vani
      • 1 ít muối
      • 1/2 bát nước


      Cách làm:

      • Bước 1: Cho hỗn hợp đường, bột mì, bột nở, chuối, sữa chua, vani, baking soda, muối vào 1 cái bát to rồi trộn đều, sau đó cho thêm nước và sữa trộn từ từ để hỗn hợp không bị vón cục
      • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn đợi khi dầu nóng thì lấy 1 ít bột rót nhẹ nhàng từ trên cao xuống, khi mặt dưới có màu vàng nâu thì lật bánh
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh pancake chuối
      Bánh pancake chuối
    • Với bánh mì tròn độc đáo, vừa lạ mắt vừa lạ miệng khác với bánh mì dài hay tam giác nhiều đấy nhé. Hãy cùng khám phá thôi nào.


      Nguyên liệu:

      • Bánh mì tròn
      • 2 - 3 củ khoai tây
      • 1 quả trứng gà
      • 1 củ cà rốt
      • 1 quả dưa chuột
      • 2 cây rau xà lách
      • 1 ít mayonaise, giấm, muối, hạt tiêu, xốt cà chua


      Cách làm:

      • Bước 1: Dưa chuột, cà rốt, rau xà lách ngâm qua nước muối, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, khoai tây luộc chín rồi bóc vỏ nghiền nhuyễn
      • Bước 2: Bánh mì đem cắt 1/3 rồi lấy bớt ruột ra
      • Bước 3: Cho ít muối và giấm vào nồi để luộc trứng, khi trứng chín thì cắt nhỏ trộn với khoai tây, ruột bánh mì, hạt tiêu, dưa chuột, cà rốt, mayonaise sau đó thêm sốt cà chua và rau xà lách
      • Bước 4: Cho hỗn hợp vào ruột bánh là hoàn thành
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh mì tròn
      Bánh mì tròn
    • Tuy đơn giản về cách làm nhưng lại đem đến cho bạn 1 trải nghiệm rất thú vị. Vị thơm của hành hòa quyện cùng lớp vỏ giòn giòn sẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người đó.


      Nguyên liệu:

      • 300 gram bột mì
      • 220 ml nước ấm
      • 1 ít hành lá, muối, dầu ăn


      Cách làm:

      • Bước 1: Nhào bột với nước ấm kỹ rồi dùng khăn ấm phủ lên ủ trong 30 phút
      • Bước 2: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khay, bột chia làm 4 phần rồi cán mỏng thành tấm có bán kính khoảng 25 đến 30 cm rồi quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên
      • Bước 3: Hành lá thái nhỏ rồi rắc lên bánh cùng 1 ít muối
      • Bước 4: Sau đó cuộn tròn bột lại theo chiều dài của miếng bột rồi cắt thành 2, tiếp theo cuộn tròn và để cho bột nghỉ khoảng 20 phút
      • Bước 5: Cán bột thành tấm hình tròn rồi đem lên chiên với lửa vừa, khi các mặt chuyển màu nâu là được
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh mì hành
      Bánh mì hành
    • Bạn hãy thử vào bếp chế biến món bánh mới lạ này cho gia đình nhé. Với hương sò điệp thơm ngon cùng bánh giòn rụm chắc chắn sẽ rất ấn tượng.


      Nguyên liệu:

      • 200g cồi sò điệp
      • 200g khoai môn
      • 1 thìa súp cà rốt xắt sợi
      • 1 thìa cà phê hành tỏi băm
      • 1 thìa cà phê hạt nêm
      • 50g bột chiên giòn
      • Dầu để chiên
      • Rau thơm, xà lách, nước mắm chua ngọt


      Cách làm:

      • Bước 1: Sò điệp ướp với hành tỏi băm. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, cho hạt nêm vào trộn đều cho khoai môn thấm gia vị
      • Bước 2: Bột chiên giòn pha nước cho sệt rồi trộn chung khoai, bột, sò điệp
      • Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, múc hỗn hợp thả vào chiên thành từng bánh, cho vài sợi cà rốt lên trên mặt
      • Bước 4: Bánh vàng vớt ra để ráo dầu, dọn dùng kèm rau sống, chấm với nước mắm pha chua ngọt
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh sò điệp khoai môn
      Bánh sò điệp khoai môn
    • Thay vì bánh tiêu kiểu truyền thống, bạn có thể chế biến món bánh tiêu nhân đậu đỏ thơm ngon. Vỏ bánh vàng giòn cùng nhân đậu đỏ mềm mịn bên trong tạo cho món bánh thêm phần hấp dẫn.


      Nguyên liệu:

      • 2 chén nhân đậu đỏ
      • 1 khối bột đã lên men
      • Dầu ăn


      Cách làm:

      • Bước 1: Chia phần nhân đậu thành 24 phần, vo tròn từng phần lại
      • Bước 2: Nhào khối bột cho mịn, chia thành 24 cục, vo tròn và ép cho mỏng
      • Bước 3: Cho phần nhân đậu đỏ vào trong mỗi vỏ bánh, gói lại cho có hình tròn và nhấn dẹt để cán thành chiếc bánh mỏng tròn có đường kính 8cm
      • Bước 4: Để bánh khoảng 30 phút rồi đem đi chiên trong chảo ngập dầu, chiên trong 6 phút với lửa nhỏ sau đó chuyển lửa lớn chiên nhanh trong 1 phút. Khi bánh vàng đều sẽ vớt ra để ráo dầu trước khi thưởng thức
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh tiêu đậu đỏ
      Bánh tiêu đậu đỏ
    • Món bánh trái đào cũng được rất nhiều chị em đã thử và thành công. Công thức làm bánh cũng khá đơn giản là bạn đã có được cả đĩa bánh đào thơm ngon cho gia đình.

      Nguyên liệu:

      • 200g đậu trắng
      • 100g đường
      • Phẩm màu xanh lá và hồng (dùng trong thực phẩm)
      • 50g – 100g bột bánh dẻo


      Cách làm:

      • Bước 1: Ngâm đậu qua đêm rồi sau đó đem rửa sạch, bóc hết vỏ. Sau đó, cho đậu vào nồi áp suất, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu và đổ nước ấm vào
      • Bước 2: Bắc lên bếp và đun cho tới khi nồi áp suất sôi lên rồi để thêm 1-2 phút là được. Sau đó, bạn lấy đậu ra, cho vào máy xay nhuyễn đậu
      • Bước 3: Cho hỗn hợp đậu vừa xay vào chảo rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho đường vào, trộn đều, liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy tới khi nào hỗn hợp đặc sệt lại là được. Nên khuấy đều tay không để bột bị đóng cục lại
      • Bước 4: Cho thêm bột nếp vào khi đậu đã nguội, nhào hỗn hợp bột này cho tới khi không còn dính tay
      • Bước 5: Nặn hỗn hợp theo dạng hình trụ, sau đó chia ra làm 3 phần với kích thước khác nhau. Sau đó, bạn dùng phẩm màu cho vào hỗn hợp trên. Lấy phần bột lớn nhất chia ra làm 10 phần nhỏ, dùng nilon bọc lại để qua đêm
      • Bước 6: Cho phẩm màu xanh vào phần nhỏ nhất, nhào cho đến khi phẩm màu hòa tan vào hỗn hợp bột. Tiếp theo, bạn cho phẩm màu hồng vào phần bột có kích thước lớn thứ 2, rồi chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau, sau đó dùng nilon gói lại
      • Bước 6: Bạn lấy một phần bột màu tự nhiên, một phần bột màu hồng vo thành viên rồi trộn đều lại với nhau sao cho chia làm 2 phần màu riêng biệt và nặn thành hình quả đào. Cán bột màu xanh thành miếng mỏng, lấy một phần để làm chiếc lá cho quả đào trên. Sau đó sắp xếp lại ghép chúng với nhau để tạo ra hình quả đảo hấp dẫn ngon tuyệt nhé.
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh trái đào
      Bánh trái đào
    • Bánh chuối là món ăn thường xuất hiện khá nhiều với vỏ ngoài vàng giòn cùng nhân chuối thơm ngon. Giờ đây, bạn có thể tự tay làm bánh tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.


      Nguyên liệu:

      • 500g bột mì (bạn có thể trộn thêm bột nếp bột gạo)
      • Chuối tiêu hoặc chuối ngự chín
      • Đường


      Cách làm:

      • Bước 1: Khuấy đều bột với nước, để bột không bị vón cục
      • Bước 2: Cho thêm 1 ít đường vào khuấy đều. Để bột trong vòng 15 - 30 phút
      • Bước 3: Chuối bỏ vỏ, cắt dọc (không nên cắt mỏng quá)
      • Bước 4: Đun sôi dầu rồi nhúng lần lượt từng miếng chuối vào bột rồi cho và dầu chiên vàng
      • Bước 5: Gắp chuối ra cho ráo dầu và thưởng thức
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh chuối
      Bánh chuối
    • Bánh nhãn là món bánh thơm ngon đặc sản thường được mọi người mua làm quà mỗi dịp đi du lịch. Có thể bạn không biết công thức làm món bánh này khá đơn giản. Hãy cùng Toplist đi tìm hiểu cách làm món bánh này nhé!


      Nguyên liệu:

      • 500g bột nếp
      • Đường
      • 8 quả trứng gà
      • 1 hộp sữa tươi
      • Dầu ăn

      Cách làm:

      • Bước 1: Đập trứng ra bát, đánh tan
      • Bước 2: Trộn bột, 1 ít đường và trứng, thêm ít sữa tươi vào nhồi bột mịn, không dính tay là được
      • Bước 3: Chia bột ra thành các viên nhỏ. Khi rán, bánh sẽ nở to, nên vắt càng nhỏ bánh càng nhanh chín và giòn hơn
      • Bước 4: Đun sôi dầu dưới lửa nhỏ rồi cho bánh vào rán vàng, giòn là được
      • Bước 5: Vớt bánh ra để ráo dầu. Đun đường với nước cho đến lúc hơi quánh lại cho bánh vào đảo đều tay và thưởng thức
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh nhãn
      Bánh nhãn
    • Cùng với bánh chuối, bánh khoai cũng là một món bánh ngon khá dễ làm. Độ giòn của khoai cùng mùi thơm ngậy khiến bạn khó có thể chối từ.


      Nguyên liệu:

      • 500g bột mì hoặc bột nếp
      • 3 củ khoai lang
      • Đường
      • Dầu ăn


      Cách làm:

      • Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ, bào thành sợi. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ bào cho nhanh nhé, không thì có thể thái lát mỏng
      • Bước 2: Trộn bột với nước (bạn trộn loãng 1 tí nhé). Cho ít đường vào khuấy đều với bột
      • Bước 3: Cho khoai vào trộn đều
      • Bước 4: Đun sôi cho bánh vào chiên vàng giòn là được
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh khoai
      Bánh khoai
    • Bánh tai heo mới nghe tưởng chừng như là bánh mặn nhưng thực tế không phải vậy. Nhâm nhi bánh tai heo giòn rụm khi xem phim thì thật tuyệt vời.


      Nguyên liệu:

      • 200g bột mì
      • Sữa tươi hoặc nước cốt dừa 1 - 2 quả trứng gà ta
      • 1 quả chanh
      • Đường
      • Bột ca cao
      • Bơ thực vật


      Cách làm:

      • Bước 1: Đập trứng gà và đánh tan. Trộn bột cùng với trứng, sữa tươi, 1 ít đường, bơ thực vật, nước chanh. Sử dụng bao tay nhồi bột thật kỹ
      • Bước 2: Chia bột thành 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn bột ca cao vào nhồi kỹ
      • Bước 3: Dùng dao cán bột, chia 2 phần thành từng lát mỏng
      • Bước 4: Đặt lát bột đen lên trên bột màu trắng và cuộn tròn và cho vào ngăn mát 2 - 3 tiếng cho bột nghỉ
      • Bước 5: Dùng dao thái từng miếng mỏng vừa ăn
      • Bước 6: Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng, giòn là được. Vì bánh mau chín nên bạn đảo đều tay dưới lửa nhỏ để tránh bi cháy bánh nhé
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh tai heo
      Bánh tai heo
    • Thay vì mua bánh kem sinh nhật, giờ đây bạn cũng có thể tự làm bánh bông lan tại nhà nhờ sự hỗ trợ của nồi cơm điện. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm bánh này nhé!

      Nguyên liệu:

      • 200g bột mì
      • 40g bột bắp
      • Sữa tươi
      • 5 quả trứng gà
      • Dầu ăn
      • Đường, muối
      • Van


      Cách làm:

      • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
      • Bước 2: Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được. Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan
      • Bước 3: Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột
      • Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Bạn không nên trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé
      • Bước 5: Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi
      • Bước 6: Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook. Lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều. Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
      • Bước 7: Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh bông lan
      Bánh bông lan
    • Với thời tiết oi bức của mùa hè được thưởng thức món bánh sữa chua thơm ngon mát lạnh sẽ thật tuyệt vời. Nhân bánh mềm dẻo thơm ngon có vị chua nhẹ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.


      Nguyên liệu:

      • 200 ml sữa chua
      • 50 gram bột mỳ
      • 2 quả trứng
      • 5 gram đường
      • Một ít nho khô, nước cam, chút xíu muối


      Cách làm:

      • Bước 1: Cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào
      • Bước 2: Vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đó, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhé.
      • Bước 3: Thêm chút nho khô lên trên rồi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rồi đặt bát bột vào nồi hấp và hấp chín
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh sữa chua
      Bánh sữa chua
    • Thanh long là thức quả tươi mát rất tốt cho sức khỏe nhất là mẫu thanh long đỏ. Nếu bạn đã chán ăn trực tiếp thì hãy thử đổi vị sang làm bánh thanh long nhé, chắc chắn sẽ cực cuốn.


      Nguyên liệu:

      • 300 ml sữa tươi
      • 20 gram đường
      • 40 gram bột ngô
      • 50 gram thanh long đỏ
      • Cơm dừa: 1 bát con nhỏ
      • 20 gram đường


      Cách làm:

      • Bước 1: Cắt miếng nhỏ thanh long, cho vào rây rùi nghiền mịn để lấy phần nước cốt và bỏ phần hạt đi
      • Bước 2: Đổ 300 ml sữa tươi ra bát, thêm 20 gram đường, 40 gram bột ngô, trộn đều với nhau
      • Bước 3: Cho nồi lên bếp, trộn nước cốt thanh long cùng hỗn hợp bột. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau tạo thành màu đỏ hồng đẹp mắt. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, vừa nấu các nàng vừa dùng đũa khuấy để bột được đều nhau và không bị vón cục nhé
      • Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn thì các nàng đổ bánh ra 1 cái thớt, cắt bánh thành những hình vuông nhỏ dễ ăn
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh thanh long
      Bánh thanh long
    • Bánh Tiramisu thơm ngon mềm mịn mang sức hút đặc biệt khiến ai cũng muốn thưởng thức. Tưởng chừng như làm món bánh này khá khó nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà chỉ với một số bước đơn giản.


      Nguyên liệu:

      • 100 gram bột mì
      • 40 gram bột bắp
      • 30ml sữa tươi
      • 30ml dầu ăn
      • 100 gram đường
      • 4 quả trứng
      • 20 gram bơ nhạt
      • 1 ống vani
      • Muối
      • 1/4 quả chanh


      Cách làm:

      • Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và trắng của trứng vào 2 bát. Đánh lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí, cho thêm chanh và muối vào đánh đều tay cho đến khi phần lòng trắng trứng bông cứng
      • Bước 2: Cho thêm vani, sữa tươi dầu ăn vào bát có lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp
      • Bước 3: Rây bột mì và bột bắp mịn rồi trộn với hỗn hợp lòng đỏ đến khi hòa quyện hoàn toàn
      • Bước 4: Cho lòng trắng trứng đánh bông từng phần vào hỗn hợp bột, trộn đến khi đều
      • Bước 5: Làm nóng nồi trong 5 phút, lấy giấy nến lót vào đấy nồi, phết bơ quanh nổi để bánh không bị dính. Bật nút nấu và khi chuyển sang chế độ giữ ấm thêm khoảng 20 phút
      • Bước 5: Lấy bánh và thưởng thức
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh tiramisu
      Bánh tiramisu
    • Những chiếc bánh mochi nhỏ xinh sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng những người thân yêu. Cách làm bánh không cần lò nướng với bánh mochi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn cho những ngày thảnh thơi.


      Nguyên liệu:

      • 110 gram bột làm bánh mochi
      • 180 ml nước
      • 30 gram đường
      • 5 gram trà xanh
      • 100 gram bột khoai thây
      • 9-10 viên phô mai nhỏ


      Cách làm:

      • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột làm bánh mochi và trà xanh rồi đổ thêm nước, khuấy đều tay. Cho đường dần vào hỗ hợp, dùng màng nilong bọc lại và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút
      • Bước 2: Lấy hỗn hợp ra, bọc lại và quay thêm 1 phút nữa
      • Bước 3: Nhào hỗn hợp đến khi đạt được độ nhuyễn mịn. Nếu bột hơi ướt bạn có thể sử dụng thêm bột khoai tây làm lớp áo ngoài
      • Bước 4: Phủ lên một lớp bột mì rồi cán mỏng thành từng miếng vừa ăn. Bọc lớp vỏ bên trong nhân kem là đã có thể thưởng thức món bánh mềm ngon
      Ảnh minh họa
      Ảnh minh họa
      Bánh mochi trà xanh
      Bánh mochi trà xanh



    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy