Bánh tiêu đậu đỏ
Top 12 trong Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng
Thay vì bánh tiêu kiểu truyền thống, bạn có thể chế biến món bánh tiêu nhân đậu đỏ thơm ngon. Vỏ bánh vàng giòn cùng nhân đậu đỏ mềm mịn bên trong tạo cho món bánh thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 chén nhân đậu đỏ
- 1 khối bột đã lên men
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Chia phần nhân đậu thành 24 phần, vo tròn từng phần lại
- Bước 2: Nhào khối bột cho mịn, chia thành 24 cục, vo tròn và ép cho mỏng
- Bước 3: Cho phần nhân đậu đỏ vào trong mỗi vỏ bánh, gói lại cho có hình tròn và nhấn dẹt để cán thành chiếc bánh mỏng tròn có đường kính 8cm
- Bước 4: Để bánh khoảng 30 phút rồi đem đi chiên trong chảo ngập dầu, chiên trong 6 phút với lửa nhỏ sau đó chuyển lửa lớn chiên nhanh trong 1 phút. Khi bánh vàng đều sẽ vớt ra để ráo dầu trước khi thưởng thức