Top 18 Món ăn Thái ngon tuyệt và cách làm

Vân Vân 6380 0 Báo lỗi

Ẩm thực Thái Lan hiện nay không còn xa lạ gì với người dân đất Việt. Cách làm những món ăn đặc trưng của xứ sở này cũng không quá phức tạp. Hãy xem danh sách ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu

    • 200g gạo nếp
    • 150ml nước cốt dừa
    • 3 lá dứa xay với 500ml nước
    • Muối, đường
    • 1 trái xoài
    • Dừa non bào
    • Bột năng, mè


    Cách làm

    • Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa 5 tiếng sau đó xả qua nước lạnh.
    • Trộn gạo với một chút muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.
    • Xoài gọt vỏ, cắt miếng.
    • Đun sôi nước cốt dừa với đường trên lửa nhỏ.
    • Cho xôi vào đảo với nước dừa đến khi xôi chín mềm là được.
    • Trang trí xôi bằng cách cho xôi ra bát rồi úp xuống đĩa, xếp các miếng xoài xung quanh rồi rắc dừa sợi và mè lên trên.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Xôi xoài
    Xôi xoài

  2. Nguyên liệu

    • 100g tôm tươi
    • 300g nấm
    • sả, lá chanh, ớt tươi, chanh
    • 1 viên súp Tom Yum

    Cách làm

    • Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập. Tôm rửa sạch, cắt râu.
    • Đun sôi nước với sả rồi cho tôm, viên súp Tom Yum, nấm, lá chanh vào.
    • Nêm gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát.
    • Để canh thêm màu mè hấp dẫn bạn có thể cho thêm cà chua vào khi nấu. Canh tôm Yum Goong ăn lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Canh tôm Yum Goong
    Canh tôm Yum Goong
  3. Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1 bát gạo nếp
    • 1 quả chanh
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ hành tím
    • 3 quả ớt
    • rau mùi, rau húng
    • nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm

    Cách làm

    • Thịt bò rửa sạch, ướp với một chút muối, tiêu, dầu ăn trong 1 tiếng
    • Gạo nếp vo sạch, để ráo.
    • Răng vàng gạo nếp, giã hơi nát để làm thính.
    • Hành tây cắt nhỏ, ngâm với giấm, đường trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Hành tím thái nhỏ, phi vàng.
    • Rau hùng rửa sạch, thái nhỏ.
    • Áp chảo thịt bò trên lửa to rồi cho ra bát vắt chanh rồi trộn đều.
    • Cho tất cả các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi thịt bò ăn thơm ngon và không bị ngán, phù hợp trong bữa ăn hằng ngày.

    Gỏi thịt bò
    Gỏi thịt bò
    Gỏi thịt bò
    Gỏi thịt bò
  4. Nguyên liệu

    • tỏi băm, ớt, ngò, rau thơm
    • 1/2 trái dứa
    • 1 củ cà rốt
    • 100g đậu Hà Lan
    • 1/2 muỗng nước ép dứa
    • 5 con tôm bóc vỏ
    • nước tương, nước mắm, dầu ăn
    • 2 bát cơm


    Cách làm:

    • Lấy dao khoét lấy phần ruột dứa, thái hạt lựu, giữ phần vỏ để đựng cơm.
    • Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.
    • Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, ớt, cho tôm, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho ra bát.
    • Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho cơ, dừa, nước ép dứa và rang đến khi cơm săn thì cho tôm vào đảo 5 phút rồi nêm gia vị cho vừa miệng.


    Trang trí cơm bằng cách cho vào trái dứa vào rắc rau thơm lên để trang trí.

    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Cơm chiên dứa
    Cơm chiên dứa
  5. Nguyên liệu:

    • 200g đu đủ
    • 100g tôm khô
    • 1 quả me tươi
    • rau răm, lạc rang, hạt điều
    • nước mắm, đường, ớt, tỏi

    Cách làm:

    • Đu đủ gọi vỏ, rửa sạch, bào sợi và ngâm nước lạnh sau đó vớt ra để ráo.
    • Tôm ngâm nước cho mềm ra rồi cũng để ráo rồi giã nhuyễn với tỏi, ớt và đường.
    • Rau răm thái nhỏ.
    • Me luộc đến thì chín thì bỏ ra dầm nhuyễn, bỏ hạt.
    • Trộn đu đủ với tôm, tỏi, ớt, 1 thìa nước mắm, me vào đảo đều


    Khi ăn rắc thêm rau răm, lạc rang để món ăn thêm phần thơm ngon.

    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Nộm đu đủ
    Nộm đu đủ
  6. Nguyên liệu:

    • 400g chân gà rút xương
    • rau mùi, hành lá, hành tây, dưa chuột, ớt chuông, chanh
    • nguyên liệu làm nước sốt: 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 50ml dấm, 50g đường, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt ngọt

    Cách làm:

    • Rau mùi, hành lá thái nhỏ, ớt, dưa leo thái sợi dài, hành tây thái mỏng rồi ngâm nước lạnh rồi vớt ra để ráo
    • Luộc sơ chân gà rút xương rồi vớt ra để ráo.
    • Cho chân gà vào ngâm nước đá rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng sau đó vớt ra để ráo.
    • Cắt chân gà cho nhỏ vừa ăn.
    • Tỏi đập dập, chanh vắt lấy nước cốt.
    • Làm nước sốt bằng các nguyên liệu trên.
    • Trộn chân gà với ớt, hành tây, dưa chuột, rau mùi, hành lá rồi rưới nước sốt lên.


    Khi ăn bạn trộn cho đều có nguyên liệu với nhau rồi thưởng thức. Chân gà trộn chua cay ăn thơm ngon, lạ miệng phù hợp với các bữa nhậu.

    Chân gà trộn chua cay
    Chân gà trộn chua cay
    Chân gà trộn chua cay
    Chân gà trộn chua cay
  7. Nguyên liệu:

    • 1 túi hủ tiếu sợi lớn, trần qua nước sôi, để ráo
    • 400g tôm to, bóc vỏ
    • 200g thịt lườn gà, rửa sạch, thái mỏng
    • 400g giá, hành rửa sạch, cắt khúc
    • 1 cái đậu phụ chiên cắt miếng dài
    • 3 thìa gạch tôm
    • 2 quả trứng gà
    • 2 thìa củ cải muối
    • hành, tỏi, chanh, lạc
    • phần nước sốt: 2 thìa nước me, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường

    Cách làm:

    • Đun nước sốt với các nguyên liệu trên.
    • Phi thơm hành tỏi rồi cho củ cải muối, tôm, gà, gạch tôm vào xào đến khi gần chín thì cho nước sốt, đậu, hủ tiếu vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, giá vào và tắt bếp.
    • Chiên trứng trong một chảo khác và đánh cho vị nhỏ.
    • Trộn hủ tiếu với trứng trong bát rồi cho lạc lên trên, vắt chanh vào và thưởng thức.


    Hủ tiếu xào ăn kèm với tương ớt và ớt quả cho món ăn tròn vị.

    Hủ tiếu xào (Pad Thai)
    Hủ tiếu xào (Pad Thai)
    Hủ tiếu xào (Pad Thai)
    Hủ tiếu xào (Pad Thai)
  8. Nguyên liệu:

    • 12 viên cá viên
    • 5 lá chanh
    • 1 muỗng canh nước sốt Tom Yum
    • 1 muỗng canh tương ớt ngọt kiểu Thái
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 quả chanh


    Cách làm:

    • Khía chữ thập trên mỗi viên cá
    • Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cá khi chiên. Trút cá viên vào chiên trên lửa vừa
    • Khi viên cá đã được chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa
    • Rửa quả chanh cho sạch, dùng muối chà vỏ để khử bớt vị đắng và tồn dư thuốc sâu trên vỏ chanh nếu có. Dùng dụng cụ bào, bào lấy một ít vỏ chanh ra bát lớn (dùng bát lớn để tiện trộn cá viên ở bước sau thuận tiện hơn). Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh trộn chung với vổ
    • Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhỏ
    • Thêm nước sốt Tom Yum, nước mắm và tương ớt ngọt vào bát nước cốt chanh và trộn đều
    • Thêm cá viên chiên và một nửa phần lá chanh xắt nhỏ vào
    • Gắp cá viên ra đĩa, rắc phần lá chanh xắt nhỏ còn lại lên trên mặt, nếu bạn được đi du lịch Thái Lan thì quy trình chế biến sẽ ý hệt như thế này đấy.
    Cá viên chua cay
    Cá viên chua cay
    Cá viên chua cay
    Cá viên chua cay
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt gà ta chặt miếng vừa ăn: 1kg
    • Nước cốt dừa: 400ml
    • Khoai lang bở: 300g
    • Cà tím: 250g
    • Cả rốt: 150g
    • Hành tây: 200g
    • Bột cà ri vàng: 10g
    • Cà chua: 2 quả
    • Bánh mì: 4 cái
    • Gừng, lá chanh, vài củ sả, ớt tươi, gia vị, hạt nêm, dầu ăn


    Cách làm:

    • Lá chanh rửa sạch, cắt đôi. Cà tím cắt cuống, thái miếng vừa ăn, rửa sạch ngâm vào nước có chút muối để cà ra hết nhựa và không bị thâm. Khoai lang chọn loại ruột vàng và bở gọt sạch vỏ, cắt miếng và ngâm trong nước. Hành tây, cà rốt, cà chua sơ chế sạch thái miếng vuông vừa ăn.
    • Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng, sả rửa sạch đập dập. Cho ít dầu ăn vào nồi, cho gừng và sả vào xào thơm thì cho thịt gà, bột cà ri và 1 thìa cà phê gia vị vào xào cùng. Xào cho đến khi thịt gà săn vào và ngấm gia vị, các bạn cho 1 bát nước và 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng cho đến khi thịt chín mềm
      Khi thịt gà đã chín mềm, các bạn cho khoai lang và cà rốt vào nấu cùng cho vừa chín thì cho tiếp cà tím và 200ml nước cốt dừa còn lại vào, nêm nếm lại với gia vị hoặc hạt nêm cho vừa với khẩu vị gia đình. Chờ nồi cà ri sôi lại, các bạn cho tiếp hành tây, cà chua và lá chanh vào nấu thêm 3-5 phút để rau củ vừa chín tới là tắt bếp.
    • Múc cà ri gà ra đĩa hoặc bát to, ăn nóng cùng bánh mì nướng vàng giòn. Cà ri gà khá sánh đặc, thịt gà mềm ngọt với đầy đủ các loại rau củ ngấm vị nước cốt dừa béo béo, thơm thơm mùi lá chanh, mùi gừng sả rất ngon miệng.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Cà ri gà
    Cà ri gà
  10. Nguyên liệu:

    • 225g thịt thăn heo
    • 250g cải làn
    • 300g bánh phở tươi
    • 1 quả trứng
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị: nước mắm, dầu hào, dầu mè, giấm gạo, tiêu đen


    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch cải làn, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, xắt thịt heo thành miếng vừa ăn, ướp thị với xì dầu trong khoảng 15 phút
    • Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu: cải làn, thịt, bánh phở, tỏi băm và trứng gà, rất dễ tìm phải không nào, nếu bạn tham gia vào một chuyến hành trình du lịch Thái Lan nào đó thì bạn cũng sẽ thấy quốc gia này có nhiều nguyên liệu giống nước mình đấy.
    • Đầu tiên để xào phở, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho rau cải vào xào đến khi rau vừa chín thì lấy ra để riêng.
    • Tiếp theo, bạn cho bành phở và dầu hào vào rồi đảo đều cho đến khi mềm
    • Trong một chảo khác, bạn cho thịt heo vào xào sơ cho chín, sau đó gạt thịt ra 1 góc rồi đổ trứng vào rán. Khi trứng hơi chín ở mặt dưới, bạn dùng đũa đánh tan trứng ra nhé
    • Sau đó, cho cải làn và thịt vào với phở và đảo đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm giấm, nước mắm và xì dầu
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Phở xào
    Phở xào
  11. Nguyên liệu:

    • Tôm, mực, mọc sống
    • Đậu hủ, thịt bò, viên bò viên
    • Nấm tuỳ thích
    • Bạc hà
    • Rau tuỳ thích
    • Tương ớt, me, củ giềng, sả cây, sả băm, tỏi băm, sa tế
    • Đường, muối, tiêu, nước mắm
    • Bún và mì ăn kèm


    Cách làm:

    • Sơ chế tôm, mực, thịt bò thái lát mỏng.
    • Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, sả băm và sate. Sau khi tỏi vàng cho tiếp khoảng 2 lít nước dùng gà vào. Cho thêm tương ớt, củ giềng đập hơi dập, sả cây đập dập vào. Me cho nước ấm vào dần lấy nước cốt me cho vào nồi. Nêm thêm đường, chút muối cho vừa ăn
    • Mọc sống lấy muỗng phết chút dầu ăn tạo thành viên hình thoi, đợi nồi nước sôi bùng bên thả vào cho chín.
    • Trước khi tắt bếp cho chút nước mắm vào cho đậm đà.
    • Trang trí tuỳ thích, thành phẩm có vị hơi chua chua ngọt ngọt và cay cay là thành công. Món này ăn kèm với bún hoặc mì.
    Lẩu Thái hải sản
    Lẩu Thái hải sản
    Lẩu Thái hải sản
    Lẩu Thái hải sản
  12. Nguyên liệu:

    • 1.5 lit sữa đậu lành
    • 200 g cơm dừa non
    • 100 g đường
    • 200 g whipping cream
    • 200 g sữa bột béo
    • 40 g gelatin
    • 500 g trân châu
    • 500 g đường nâu
    • 1 lon trà bí đao


    Cách làm:

    • Nấu đường đen: 500gr đường đen+1 lon nước bí đao. Cho vào nồi đun sôi giảm lửa cho sôi lăn tăn khoảng 5 phút tắt bếp
    • Nấu trân châu: Đun sôi nước để trân châu vào luộc sôi lên giảm lửa cho sôi lăn tăn 20 phút tắt bếp đậy nắp ủ 40 phút cho trân châu mềm. Sau đó đổ ra rổ rửa sạch bằng nước lạnh để ráo nước cho vào nồi đổ nước đường đen vào đun sôi lửa vừa khoảng 10 phút cho đường thấm vào trân châu là được.
    • Tàu hủ: Chuẩn bị nồi cho hỗn hợp sữa 1lít, 80g đường, 150g whipping cream, 150g sữa bột vào nồi đun sôi. Gelatin ngâm với 150ml nước ấm cho tan,hỗn hợp sữa sôi đổ 100ml gelatin đã ngâm vào khuấy tan tắt bếp, đổ ra hũ. Cho hỗn hợp tiếp theo vào máy xay 500ml sữa đậu nành, 200g cơm dừa, 50g whipping cream, 50g sữa bột, 20g đường xay. Sau đó cho lên bếp đun nóng hỗn hợp rồi cho gelatin còn lại và đổ lên mặt tàu hủ tạo lớp thứ 2. Để ngoài đợi nguội cho vào tủ mát và đem ra dùng dần.
    • Đổ tàu hủ ra đĩa múc trân châu lên trên. Nếu muốn ngọt nhiều có thể chan thêm xíu nước đường đen đã nấu vào (ăn kèm với đá).
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Tàu hủ Thái trân châu đường đen
    Tàu hủ Thái trân châu đường đen
  13. Nguyên liệu:

    • 01 trái đu đủ sống mỏ vịt
    • 03 củ cà rốt
      2 trái thơm
    • 120 gr muối hột
    • 200 gr mắm đậu chay
    • 1 kg đường cát trắng hoặc vàng
    • 01 muỗng canh ớt xay
    • 100 gr lá tàu hủ ky
    • 200 gr gừng non


    Cách làm:

    • Đu đủ rửa sạch gọt vỏ rồi bào sợi, 100gr muối hột đâm nhỏ ra rồi cho vào đu đủ đã bào đổ thêm 200ml nước lọc ngâm 10 tiếng. Sau 10 tiếng thì cho vào nước lạnh rửa sạch và để vào lưới lấy đồ dần cho ráo hết nước, tiếp tục cho 500gr đường cát và 01 muỗng canh ớt xay vào rồi ủ 36 tiếng.
    • Cà rốt, gừng gọt vỏ bào sợi và cho 20gr muối hột đâm nhuyễn vào ủ 05h. Lưu ý cà rốt và gừng gọt vỏ bào sợi rồi ủ muối luôn chứ không rửa. Khóm gọt vỏ cắt sợi cho vào chảo sên đến khi nào hết nước và thơm săn lại thì tắt bếp
    • Cho dầu vào chảo nóng và bỏ tàu hủ ky chiên xong nguội bóp nhuyễn. Tiếp tục cho dầu vào chảo và cho mắm đậu chay vào xào đều
    • Cà rốt, gừng sau khi ủ đủ 5h thì lấy ra trộn chung với thơm, lá tàu hủ ky, mắm đậu và 500gr đường cát (nếu có đường thốt nốt thì dùng đường thốt nốt màu sẽ đẹp mắt hơn). Trộn đều tất cả nguyên liệu và đu đủ sau khi ủ đủ 36h thì lấy ra trộn đều tất cả lại
    • Cho mắm thái chay ra dĩa và rắc thính lên trộn đều dùng với cơm hoặc bánh mì, còn lại cho vào hủ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh dùng dần
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Mắm thái chay
    Mắm thái chay
  14. Nguyên liệu:

    • 1 kg Nghêu
    • 3 cây sả
    • 2 muỗng canh sa tế
    • 6 trái tắc
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt


    Cách làm:

    • Ngâm nghêu với nước vo gạo, cho thêm muối và vài lát ớt để loại bỏ cát trong nghêu nhanh hơn
    • Chuẩn bị 1 cái nồi, cho tỏi vào phi thơm cùng với dầu. Sả cây rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm rồi đập dập cho vào nồi.
    • Cho tiếp tương ớt, sa tế vào, nêm muối, đường, bột ngọt. Cho nghêu vào đảo đều, cho tiếp 1 chén nước, đun nghêu khoảng 15 phút
    • Cho nước tắc vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy nghêu đã mở miệng hết thì tắt bếp.
    Nghêu hấp Thái
    Nghêu hấp Thái
    Nghêu hấp Thái
    Nghêu hấp Thái
  15. Nguyên liệu:

    • 500 gr gà
    • Lá quế
    • Hành tây
    • Bột cà ri
    • Nước cốt dừa
    • Tỏi ớt xay
    • Mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt


    Cách làm:

    • Rửa sạch gà qua nước muối tầm 5 đến 7 phút làm sạch để ráo
    • Cắt hành tây và nhặt lá quế rửa sạch
    • Bắt chảo nóng cho tỏi xay ớt xay vào đảo đều
    • Sau đó cho vàng bỏ gà vào đảo cho thấm sau đó bỏ bột cà ri vào đảo đều
    • 2 đến 3p cho hành tây vào xào đừng chín quá, đảo đều
    • Nêm nếm gia vị sao cho thấm vừa miệng sau đó bỏ nước cốt dừa (tùy lượng ăn béo hay không) cho thêm xíu màu điều cho hấp dẫn
    • Bước cuối cho ít lá quế vào đảo cho thơm vị còn 1 ít để lên trên trang trí bề mặt
    • Cho ra dĩa và thưởng thức kèm thêm 1 vài trái ớt sừng xắt lát kèm thêm vài lát bánh mì hoặc cơm là dùng được ngay
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Gà xào lá quế kiểu Thái
    Gà xào lá quế kiểu Thái
  16. Nguyên liệu:

    • 300 g nạc nọng heo
    • Mật ong
    • Làm nước chấm Thái: chanh, ớt, rễ ngò, ngò (mùi), hành tím, mè rang


    Cách làm:

    • Nạc nọng heo thái miếng bản to, dày khoảng 1cm. 300g được 2 miếng bằng bàn tay. Rắc xíu muối và tiêu lên 2 mặt thịt, thêm chút dầu ăn, ướp 2h ở ngoài hoặc qua đêm trong tủ lạnh
    • Nướng bằng nồi chiên không dầu: phết mật ong đều lên 2 mặt thịt, lót giấy bạc vào vỉ rồi cho thịt vào, để 200 độ 10’, sau đó lật thịt, phết mật ong lần nữa, nướng tiếp 200 độ 5’ là được. Nếu dùng lò nướng, bạn phải để cho lò nóng trước rồi mới tính giờ nha. Có thể áp chảo cũng được
    • Đem thịt ra thái miếng mỏng, nhớ nghiêng lưỡi dao để miếng thịt có bản to, nhìn đẹp. Miếng thịt có những đường mỡ rất mỏng xen kẽ, vẫn còn mọng nước chứ không bị khô
    • Pha nước chấm kiểu Thái: cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan đường. Chanh để vỏ thái miếng vuông nhỏ, ngò và rễ ngò thái nhuyễn, hành tím thái lát mỏng, ớt thái nhỏ. Tất cả cho vào chén mắm, rắc mè rang lên là xong
    • Món này ăn với cơm nếp (xôi trắng dẻo nấu bằng gạo Thái) là đúng chuẩn Thái nha
    Nọng heo nướng Thái
    Nọng heo nướng Thái
    Nọng heo nướng Thái
    Nọng heo nướng Thái
  17. Nguyên liệu:

    • 0.5 kg bạch tuộc tươi
    • 1 thìa canh đường thốt nốt
    • Mắm, ớt, tỏi, húng lủi, chanh


    Cách làm:

    • Hấp bạch tuộc trong 10 phút
    • Giã nhuyễn 1 củ tỏi với 1 thìa canh đường thốt nốt, 3 quả ớt tươi, 4 nhánh húng lủi. Cho vào 1 thìa canh nước mắm, vắt vào 1 trái chanh. Nêm nếm cho vừa ăn
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bạch tuộc hấp chấm sốt thái cay
    Bạch tuộc hấp chấm sốt thái cay
  18. Nguyên liệu:

    • Sườn non, má xương nguyên tảng
    • Ngò rí, ngò gai, hành lá
    • Tiêu hạt
    • Củ cải trắng, hành tây
    • Muối, mắm, bột ngọt, knor
    • Ớt xanh đỏ


    Cách làm:

    • Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. tiếp tục bỏ nước vào hầm với rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, 1 muỗng canh muối
    • Khi nước sôi, bạn cho sườn cây vào hầm khoảng 1 tiếng, sau đó bạn vớt sườn cây ra để riêng, giữ lại nước dùng.Lấy nước hầm thịt, thêm 5 muỗng canh nước mắm, cốt chanh, ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ngò gai, đảo đều.


    Lưu ý: nước cốt chanh nên cho vào sau khi nước hầm nguội để không bị đắng. Công thức trên mình làm theo khẩu vị của mình, các bạn có thể điều chỉnh cho hợp với khẩu vị của bản thân.

    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Sườn cay Thái Lan
    Sườn cay Thái Lan



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy