Nghêu hấp Thái

Nguyên liệu:

  • 1 kg Nghêu
  • 3 cây sả
  • 2 muỗng canh sa tế
  • 6 trái tắc
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt


Cách làm:

  • Ngâm nghêu với nước vo gạo, cho thêm muối và vài lát ớt để loại bỏ cát trong nghêu nhanh hơn
  • Chuẩn bị 1 cái nồi, cho tỏi vào phi thơm cùng với dầu. Sả cây rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm rồi đập dập cho vào nồi.
  • Cho tiếp tương ớt, sa tế vào, nêm muối, đường, bột ngọt. Cho nghêu vào đảo đều, cho tiếp 1 chén nước, đun nghêu khoảng 15 phút
  • Cho nước tắc vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy nghêu đã mở miệng hết thì tắt bếp.
Nghêu hấp Thái
Nghêu hấp Thái
Nghêu hấp Thái
Nghêu hấp Thái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy