Mắm thái chay

Nguyên liệu:

  • 01 trái đu đủ sống mỏ vịt
  • 03 củ cà rốt
    2 trái thơm
  • 120 gr muối hột
  • 200 gr mắm đậu chay
  • 1 kg đường cát trắng hoặc vàng
  • 01 muỗng canh ớt xay
  • 100 gr lá tàu hủ ky
  • 200 gr gừng non


Cách làm:

  • Đu đủ rửa sạch gọt vỏ rồi bào sợi, 100gr muối hột đâm nhỏ ra rồi cho vào đu đủ đã bào đổ thêm 200ml nước lọc ngâm 10 tiếng. Sau 10 tiếng thì cho vào nước lạnh rửa sạch và để vào lưới lấy đồ dần cho ráo hết nước, tiếp tục cho 500gr đường cát và 01 muỗng canh ớt xay vào rồi ủ 36 tiếng.
  • Cà rốt, gừng gọt vỏ bào sợi và cho 20gr muối hột đâm nhuyễn vào ủ 05h. Lưu ý cà rốt và gừng gọt vỏ bào sợi rồi ủ muối luôn chứ không rửa. Khóm gọt vỏ cắt sợi cho vào chảo sên đến khi nào hết nước và thơm săn lại thì tắt bếp
  • Cho dầu vào chảo nóng và bỏ tàu hủ ky chiên xong nguội bóp nhuyễn. Tiếp tục cho dầu vào chảo và cho mắm đậu chay vào xào đều
  • Cà rốt, gừng sau khi ủ đủ 5h thì lấy ra trộn chung với thơm, lá tàu hủ ky, mắm đậu và 500gr đường cát (nếu có đường thốt nốt thì dùng đường thốt nốt màu sẽ đẹp mắt hơn). Trộn đều tất cả nguyên liệu và đu đủ sau khi ủ đủ 36h thì lấy ra trộn đều tất cả lại
  • Cho mắm thái chay ra dĩa và rắc thính lên trộn đều dùng với cơm hoặc bánh mì, còn lại cho vào hủ thuỷ tinh bỏ tủ lạnh dùng dần
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mắm thái chay
Mắm thái chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy