Top 17 Món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản
Bưởi là thứ trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bưởi có công dụng vô cùng tuyệt vời như giúp giảm cân, dễ tiêu hóa, làm đẹp,... Bên cạnh đó, bưởi còn ... xem thêm...được sử dụng để chế biến các món ăn vặt mà giới trẻ yêu thích. Bài viết này chia sẻ một số món ăn vặt chế biến từ quả bưởi mà bạn có thể tham khảo.
-
Cocktail bưởi là thứ đồ uống được chế biến theo cách lắc nổi tiếng trên thế giới. Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên bạn có thể chế biến cho mình và người thân một cocktail bưởi thơm ngon, mát ngọt có vị chua ngọt dễ chịu dành cho những ngày hè nóng bức. Cách làm cocktail bưởi cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu: Múi bưởi đào, đường, nước sôi, quả cherry, lá bạc hà.
Cách chế biến:- Sơ chế nguyên liệu: Bưởi đào bóc lấy tép bưởi rồi cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước bưởi, cherry rửa sạch và ngâm nước muối, lá bạc hà nhặt và rửa sạch
- Cho đường vào nước sôi hòa tan sau đó đổ vào nước bưởi.
- Thêm một chút đá xay cho mát và trang trí những quả cherry, lá bạc hà phía trên mặt.
Bây giờ bạn đã có một cocktail bưởi thơm ngon để thưởng thức. Hãy nhớ kiểm tra vị và điều chỉnh lượng siro đơn nếu cần thiết tùy theo khẩu vị của bạn. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức cocktail thú vị!
-
Sữa chua nóng vị bưởi được biết đến là món ăn ngọt ngào, nhẹ nhàng dành cho mùa đông không sợ lạnh. Món ăn này với nhiều dưỡng chất từ bưởi đảm bảo sức khỏe được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bạn có thể chế biến món ăn này theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: Múi bưởi, sữa chua, quả cherry và đường vàng.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Múi bưởi bóc vỏ lấy tép bưởi, quả cherry rửa sạch.
- Cho sữa chua trộn đều với tép bưởi đã bóc rồi cho đường vàng đều trên mặt.
- Cho sản phẩm vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp đến khi đường hết thì cho ra ngoài.
- Trang trí một vài quả cherry trên mặt để món sữa chua nóng vị bưởi thêm hấp dẫn.
Vậy là bạn đã có ngay một ly sữa chua nóng vị bưởi thơm ngon ngọt ngào cho mùa đông se lạnh rồi. Hãy thưởng thức và tận hưởng sự ngọt ngào pha chút chua nhẹ của ly sữa chua nhé.
-
Chè bưởi được biết đến là món ăn thanh nhiệt với vị ngọt vừa và được giới trẻ ưa thích. Đây là món tráng miệng quốc dân phù hợp cho mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn bởi hương vị gần gũi, bùi ngọt của cùi bưởi và béo thơm của nước cốt dừa đem lại. Dưới đây là cách chế biến món chè bưởi vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu: Cùi bưởi trắng, đường, phèn chua, đỗ xanh đã bỏ vỏ, muối, nước cốt dừa, nước hoa bưởi, bột năng.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Cùi bưởi cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho muối vào và bóp nhẹ để không bị nát rồi ngâm với nước phèn chua để cùi bưởi trắng, giòn và không bị đắng sau đó rửa sạch.
- Trộn cùi bưởi với đường và đun trên bếp lửa nhỏ.
- Cho vào một chút nước đun đến khi đường tan thì tắt bếp.
- Lăn cùi bưởi và đường khô và lăn qua bột năng.
- Cho cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào nồi nước đun sôi. Khi thấy cùi bưởi nổi lên thì vớt ra và cho vào tô nước đá để cùi bưởi giòn rồi vớt ra để ráo nước.
- Đỗ xanh ngâm với nước ấm cho nở ra rồi cho vào nồi hấp đến khi đỗ chín bở và khô ráo thì bắt ra.
- Hòa bột năng với nước cho lỏng rồi đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi thấy nước chè sánh lại rồi cho tiếp cùi bưởi, đỗ xanh vào, để lửa nhỏ.
- Cho hoa bưởi để tạo mùi thơm đến khi sôi thì tắt bắt bếp.
- Chè bưởi của bạn đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức chúng khi nguội nhé. Khi ăn nhớ thêm nước cốt dừa hoặc dừa tươi và đá xay để tạo hương vị và độ mát.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành những ly chè bưởi giải khát cho mùa hè nóng nực rồi. Hãy tận hưởng món ăn của hương vị vườn quê ấy đi nào.
-
Múi bưởi, cùi bưởi tạo nên những món ăn vặt ngon, lạ miệng thì vỏ bưởi cũng tạo nên món ăn khá hấp dẫn. Món mứt vỏ bưởi là món ăn thường được làm vào ngày tết với công dụng chữa ho, rát cổ khá tuyệt vời. Những lát mứt bưởi ngọt nhẹ thanh thanh pha chút vị cay thoang thoảng sẽ là sở thích cho những ai không muốn ăn quá ngọt nhưng vẫn thưởng thức hương vị của mứt. Bạn có thể chế biến mứt vỏ bưởi theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: Vỏ bưởi, rượu trắng, muối hạt, đường trắng.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: vỏ bưởi rửa sạch và cắt khúc miếng nhỏ sau đó cho muối hạt ngâm qua đêm.
- Luộc vỏ bưởi để vỏ bưởi không còn cay nữa và vắt khô nước.
- Cho tiếp bưởi vào nồi nước mới luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra và vắt khô nước lần 2.
- Cho vỏ bưởi đã vắt khô nước vào một cái nồi rồi cho đường vào trộn đều để qua đêm để đường ngấm vào vỏ bưởi.
- Hôm sau bạn cho rượu trắng vừa đủ vào và cho lên bếp đun.
- Dùng đũa đảo liên tục để đường không bị cháy và kết tinh trắng vào miếng vỏ bưởi, khi thấy vỏ bưởi hơi vàng thì món mứt vỏ bưởi của bạn đã hoàn thành nhé.
Vậy là xong những lát mứt bưởi ngọt thanh rồi. Bạn hãy để nguội và cho vào hộp bánh mứt nhà mình để thưởng thức ngày Tết nhé.
-
Gà rán sốt bưởi là món ăn ngon, lạ miệng và khá hấp dẫn. Thoạt nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây lại là một sự kết hợp vô cùng ăn ý. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản bạn nhé. Với những nguyên liệu và cách biến dưới đây bạn có thể tham khảo cách làm món gà rán sốt bưởi.
Nguyên liệu: múi bưởi đã bóc vỏ, thịt gà chặt miếng, dầu ô liu, nước ép bưởi, nước luộc gà, bơ, rau thơm.
Cách chế biến:- Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu sau đó đem chiên với dầu ô liu. Khi thịt chín thì cho ra đĩa.
- Cho dầu vào chảo rồi thêm nước ép bưởi đã chuẩn bị và bơ đun trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại.
- Rưới đều nước sốt lên thịt gà và xếp tép bưởi cùng rau thơm quanh đĩa.
Với 3 bước đơn giản bạn đã có món gà rán sốt bưởi thơm ngon để thưởng thức. Chúc bạn thành công.
-
Sườn lợn vị bưởi được ví như một món ăn thú vị cho bữa trưa. Bưởi ăn cùng với thịt lợn nướng sẽ làm cho thịt lợn nướng thơm, mềm mọng nước và đậm đà hơn. Dưới đây là cách làm món sườn lợn vị bưởi đơn giản.
Nguyên liệu: vỏ bưởi bào nhuyễn, nước ép bưởi, mật ong, sườn lợn, muối, hạt tiêu, tép bưởi, rau sống.
Cách chế biến:- Cho nước ép bưởi, mật ong và vỏ bưởi đã bào vào một chiếc bát khuấy đều.
- Ướp sườn lợn với muối và hạt tiêu vừa đủ, sau đó đem nướng tái.
- Cho nước ép bưởi lên thịt và nướng chín thịt.
- Cho sườn vào đĩa và cho hỗn hợp pha chế ban đầu lên trên thịt rồi trang trí bằng tép bưởi và rau sống xung quanh.
Với bốn bước đơn giản là đã hoàn thành món sườn lợn vị bưởi cho một buổi trưa thú vị. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.
-
Nếu những món mặn như gà rán hay sườn đã khiến cho bạn cảm thấy ngấy thì bạn nên thử cho mình món salat bưởi. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích vào mùa hè. Salad sẽ còn làm cho bữa ăn thêm ngon miệng và đậm đà hơn. Bạn hãy tìm hiểu cách làm salad bưởi dưới đây nhé.
Nguyên liệu: tôm tươi, rau diếp, bơ tươi, nước ép bưởi, dầu ô liu, muối, hạt tiêu, quả bưởi.
Cách chế biến:
- Tôm đem luộc với một chút muối đến khi tôm chín thì vớt ra và lột vỏ, bóc đầu tôm.
- Rau diếp rửa sạch để ráo nước rồi trộn với bơ thái hạt lựu cùng với tôm.
- Cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu cùng với nước ép bưởi. Dùng nước sốt rưới lên trên salad rồi trộn đều.
- Gọt bưởi lấy múi và bóc vỏ rồi rắc đều lên món salad.
Món này đơn giản và quá dễ làm đúng không. Chúc bạn thành công nhé.
-
Kem cũng là món ăn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi trong những ngày hè oi bức. Sao bạn lại không tự làm cho mình một món kem hoa quả tươi mát từ bưởi để mùa hè bớt nóng? Hãy tìm hiểu cách làm kem bưởi vị bạc hà dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Bưởi đào bóc vỏ lấy tép bưởi, đường, lá bạc hà, nước.
Cách chế biến:
- Lá bạc hà rửa sạch, cho tép bưởi vào máy sinh tố xay lấy nước bưởi.
- Cho nước ép bưởi và lá bạc hà vào đun sôi. Sau đó tắt bếp và lấy lá bạc hà ra.Đổ nước ép bưởi còn lại cùng với đường vào chảo nước bưởi vừa đun sôi rồi khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào khay làm kem và cho vào ngăn đá.
- Khoảng 30 phút lấy ra khuấy đều cho tan đá. Làm liên tiếp như vậy 2 đến 3 lần rồi lại tiếp tục cho vào tủ đá khoảng 4 tiếng thì bạn có thể mang kem ra thưởng thức rồi nhé.
Vậy là một món kem mát lành đã ra lò. Chúc bạn thành công với món kem bưởi giải nhiệt này nhé.
-
Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn chiên rán dàu mỡ thì bạn có thể tử qua gỏi bưởi. Đây cũng là một món ăn bạn có thể chế biến cho gia đình mình vào những ngày rảnh rỗi để giải ngấy cho gia đình với những bữa ăn nhiều calo. Hãy cùng xem cách chế biến nhé.
Nguyên liệu: bưởi năm roi hoặc bưởi da xanh, dưa chuột, tôm sú, thịt nạc, cần tây, cà rốt, ớt chuông, rau thơm các loại, đỗ lạc rang, chanh tươi, phồng tôm, gia vị các loại.
Cách chế biến:
- Tôm rửa bằng nước muối loãng, bỏ đầu rồi luộc chín lột vỏ. Thịt nạc rửa sạch luộc chín tái, sau đó thái.
Bưởi bóc vỏ lấy tép bưởi. Cà rốt rửa sạch nạo sợi, dưa chuột rửa nước muối và thái miếng để trang trí sau khi chế biến xong. Cần tây nhặt sạch cắt khúc. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Đỗ lạc giã nhỏ. - Làm nước mắm trộn gỏi: Trộn đường với nước mắm theo tỉ lệ 1:1 rồi đun sôi để nguội. Sau đó trộn với ớt, tỏi giã nhỏ và nước cốt chanh.
- Cho cà rốt, cần tây, tôm, thịt, ớt thái chỉ, nước mắm đã chế biến vào một âu lớn rồi trộn đều. Sau đó, cho tép bưởi cùng rau thơm, đỗ lạc đã sơ chế trộn nhẹ lần nữa rồi cho gia vị vào vừa đủ.
- Chiên bánh phồng tôm trên chảo dầu nóng đến khi phồng tôm nở thì vớt ra.
- Trang trí dưa leo bên dưới và bốn xung quanh, cho gỏi vào giữa rồi rắc một ít lạc vào một bên. Có thể dùng ớt trang trí cho đẹp mắt.
Quả là một món ăn thanh mát giải ngấy tuyệt vời cho bữa ăn đúng không nào. Chúc bạn làm thành công món này cho bữa ăn của gia đình mình nhé.
- Tôm rửa bằng nước muối loãng, bỏ đầu rồi luộc chín lột vỏ. Thịt nạc rửa sạch luộc chín tái, sau đó thái.
-
Thịt ba chỉ có lẽ là món ăn sở thích của rất nhiều người. vậy bạn đã thử bao giờ biến tấu ra món thịt nướng lá bưởi chưa? Chỉ cần đổi vị, thêm chút hương thơm với lá bưởi, vậy là bạn đã có món đặc sản nổi tiếng xứ Mường.
Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ, 30 lá lốt, 30 lá bưởi vừa (Không non cũng không già), nước mắm, muối, bột nêm, uớp tùy khẩu vị từng nhà (Thêm đường nếu nhà ăn ngọt), tiêu
Cách chế biến:
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng. Ướp gia vị. Để ngăn mát tủ lạnh 1h. Rửa sạch lá lốt + Lá bưởi
- Đặt lá lốt vào giữa lá bưởi. Cho 2 -3 miếng thịt vào giữa lá, gấp mép cuốn lại. Lấy đầu tăm ghim cố định
- Nướng trên than hoa. Nếu nướng lò thì 15’ nhiệt độ 190 độ C. Sau đó lấy ra và phết dầu lên, nướng thêm 5 – 10’ nữa.
Vậy là món thịt nướng lá bưởi đã ra lò. Chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đã thấy hấp dẫn phải không nào. Hãy bắt tay vào làm liền đi thôi
-
Bưởi là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, bưởi ngoài ăn sống ra ta còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là món gỏi bưởi khô bò sẽ đem đến cho chúng ta một cảm giác thật tuyệt vời.
Nguyên liệu: 5 múi bưởi chua, thịt bò khô, bột canh, mì chính, ớt khô
Cách chế biến:
- Bưởi bóc vỏ, tách nhỏ tép bưởi
- Thịt bò khô xé sợi
- Cho bột canh, mì chính, ớt bột pha vs 1 chút nước cho tan, cho bưởi và bò khô xé sợi vào trộn đều là xong
Vậy là đã hoàn thành món gỏi bưởi bò khô rồi. Thật là ấn tượng bởi sự kết hợp của bưởi với đa dạng của bưởi với các món ăn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phải không nào. Bạn hãy thử bắt tay vào làm đi nhé.
-
Món chè bưởi chắc hẳn đã rất nhiều người thưởng thức hương vị thơm ngon của loại chè này rồi nhưng chỉ với một chút biến tấu không còn là hương vị quen thuộc mà thay vào đó là hương lá dứa thơm ngon, hấp dẫn thì chúng ta đã tạo ra món chè bưởi nếp lá dứa đặc biệt hơn đúng không nào.
Nguyên liệu: 4 phần ăn, 1/4 cùi 1 trái bưởi, 5 lá dứa, 1 cup nếp, 1 cup nước cốt dừa, 1 cup nước cốt dừa thắng, 1 cup đường cát, 1 cup bột năng, muối
Cách chế biến:
- Sơ chế cùi bưởi. Cắt bỏ phần vỏ và phần gân ở trong. Cắt hạt lựu nhỏ.
- Nếp ngâm 4 tiếng
- Xay vắt nước lá dứa
- Thắng nước cốt dừa với ít đường, muối, bột năng hòa tan
- Chuẩn bị cùi bưởi. Ở đây m xử lý cả trái bưởi nhưng nấu chè này 1/4 chỗ cùi của 1 trái nha. Phần còn lại m cất ngăn mát nấu bữa sau.
- Bưởi gọt vỏ the bên ngoài, gọt thật sạch ko đắng nhé.
- Xẻ 4 bóc phần vỏ trắng ra. Bỏ bớt phần xơ sát múi bưởi. Xắt hạt lựu.
- Ngâm nước muối mặn qua đêm, sáng ra vắt xả nước nhiều lần (5,6) lần nếm hết mặn hết the đắng là được.
- Ngâm tiếp với 1/2 cup đường cho thấm. Áo qua bột năng rồi luộc với nước sôi. Cùi nổi lên vớt ra thau nước lạnh. Đổ ra rổ cho ráo nước
- Cho nước cốt dừa, nước lá dứa, đường, ít muối vào tô thủy tinh. Cho vào lò vi sóng quay 4 lần mỗi lần 2 phút. Sau mỗi lần đảo đều cho chè chín. Lần sau cùng trộn cùi bưởi vào chung. Dùng nóng với nước cốt dừa thắng.
Vậy là món chè tiếp theo từ bưởi đã ra đời. Thật là đa dạng và phong phú với các món ăn của Việt Nam chúng ta phải không nào.
- Sơ chế cùi bưởi. Cắt bỏ phần vỏ và phần gân ở trong. Cắt hạt lựu nhỏ.
-
Bạn đã biết về những công dụng của vỏ bưởi, cũng như rất nhiều món từ vỏ bưởi như: mứt vỏ bưởi, tinh dầu bưởi, chè bưởi, ... và bạn đã thử trân châu bưởi chưa?
Nguyên liệu: 1 quả vỏ bưởi, 4 muỗng đường trắng, bột năng, lá dứa
Cách chế biến:
- Sơ chế cùi bưởi, cắt bỏ phần vỏ và phần gân ở trong, cắt hạt lựu nhỏ.
- Ngâm vỏ bưởi với muối 10p, vớt ra xả nước lạnh. Dùng tay bóp và xả liên tục cho tới khi vỏ hết đắng. Bắt nồi nước sôi và cho 2 thìa muối. Trụng trong 5p và vớt ra rửa sạch, vắt cho sạch nước
- Hoà tan 2 muỗng đường, 5 muỗng bột năng với nước. Ngâm vỏ bưởi vào tới khi mọng nước. Vớt ra và trộn với bột năng để áo bột bên ngoài. Luộc những viên bưởi này
- Khi trân châu nổi lên thì vớt ra và trộn với 2 muỗng đường rang với lá dứa.
bạn có thể sử dụng trân châu bưởi kết hợp cùng với trà sữa. Đây cũng tiếp tục sẽ là một sụ kết hợp độc đáo đấy.
-
Vỏ bưởi rim đường phèn pha nước uống giảm mỡ trong máu và giảm cân nửa nên bạn có thể triển món này vì rất hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu: 1 vỏ bưởi, 1 lạng đường phèn
Cách chế biến:
- Cắt mỏng vỏ bưởi lấy phần xanh không lấy phần trắng. Rồi thái mỏng sau đó cho vào nước đá ngâm và vớt ra để ráo.
- Cho 200ml nước nấu sôi và thả vào 1 lạng đường nấu tan. Chắt lấy nước trong loại bỏ cấu tạp chất.
- Cho nước vào nấu sôi rồi thả bưởi vào luộc. Luộc lâu để bưởi mềm không đắng, tầm hơn 30 phút. Bưởi mềm vớt ra cho vô nước lại ngâm rồi vớt ra để ráo.
- Cho bưởi vào nước đường nấu lửa nhỏ đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội cho vào thẩu dùng dần.
- Bảo quản trong tủ lạnh nhé các bạn
Bạn có thể sử dụng vào mỗi buổi sáng giúp điều hòa cơ thể cũng như giúp cải thiện sức khỏe của mình. Thật là hữu ích đúng không nào.
-
Bằng cách kết hợp với các loại trái cây khác nhau nước ép bưởi sẽ có hương vị mới thơm ngon hơn rất nhiều. Sinh tố bưởi gừng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
Nguyên liệu: 1/4 quả bưởi, 1 thìa nhỏ cà phê vỏ bưởi thái nhỏ, 2 lát gừng nhỏ
Cách chế biến:
- Cơm bưởi, gừng và vỏ bưởi thái nhỏ. Ai thích thì cho thêm đường nhưng bưởi xanh không chua nên mình cho rất ít nước đường phèn
- Cho tất cả vào máy xay, xay thật kỹ nhé vì tép bưởi và vỏ rất dai
- Cho ra các ly nhỏ uống sau khi ăn cơm thì rất dễ tiêu, còn uống trước khi ăn thì làm cho bụng no sẽ phải ăn ít đồ ăn. Mục đích giảm cân
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố bưởi gừng giúp đẹp da thanh mát đúng không nào. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị đó chắc chắn bạn sẽ không thấy thất vọng đâu.
-
Nem chua chay vỏ bưởi này là một món ăn vô cùng dân giả, rất thích hợp cho mọi lứa tuổi. Có thể dùng làm một món ăn giảm cân rất hiệu quả bởi nguyên liệu chính là vỏ bưởi. Các bạn có thể cảm nhận được độ giòn, vị, chua, cay, mặn, ngọt của nem chua không kém gì nem mặn được làm từ thịt bò hoặc thịt heo.
Nguyên liệu: 300g vỏ bưởi tươi, 150g đu đủ xanh, thính, giấm gạo, lá vông non hoặc chùm ruột, lá chuối, phèn chua, dầu ăn, nước tỏi, đường, nước củ dền.
Cách chế biến:
- Gọt bỏ phần vỏ bưởi the xanh, lấy phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, rửa bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. Sau đó, ngâm với nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, rồi chần qua nước sôi, xả lại với nước lạnh, vắt ráo. Cuối cùng, cho vào cối giã thật nhuyễn với muối, đường.
- Đu đủ xanh bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xả sạch với nước, để ráo.
- Lá vông hoặc chùm ruột rửa sạch, lau khô. Lá chuối lau sạch, xé miếng vừa gói
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và cho phần vỏ bưởi đã giã vào xào cùng nước tỏi, đường, giấm. Xào khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn và tắt bếp.
- Cho thính, đu đủ bào, nước củ dền vào trộn đều vào phần vỏ bưởi đã xào, nhồi thật kỹ để vỏ bưởi được dẻo và có độ kết dính.
- Bạn đợi khi vỏ bưởi đã nhuyễn và kết dính, chúng ta bắt đầu công đoạn gói nem: Chia nem ra thành những phần vừa ăn rồi vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hạt tiêu đen. Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại. Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 - 3 ngày là dùng được.
Nem cũng có thể làm chay được thật ấn tượng với những công thức nấu ăn độc đáo đúng không nào. Bạn cũng hãy thử tạo ra những công thức nấu ăn đặc biệt của riêng bản thân mình nhé.
-
Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông. Vậy bạn đã thử bao giờ kết hợp nhộng tằm trộn bưởi chưa? hãy cùng thử làm nhé.
Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 quả bưởi, 250g rau muống cọng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, dầu ăn, rau mùi.
Cách chế biến:
- Bước 1: Nhộng rửa sạch, để ráo, xóc đều với hạt nêm. Rau muống rửa sạch, bào sợi.
- Bước 2: Bưởi bóc vỏ, lấy tép. Đem nhộng rang với muối.
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho nhộng rang vàng tiếp.
- Bước 4: Trộn bưởi với rau muống và nước mắm, rồi cho nhộng vào. Thưởng thức: Trang trí với rau mùi
Vậy là một món ăn giàu chất đạm đã ra đời. Bạn hãy thử bắt tay vào thực hành luôn xem.