Chè bưởi nếp lá dứa
Top 12 trong Top 17 Món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản
Món chè bưởi chắc hẳn đã rất nhiều người thưởng thức hương vị thơm ngon của loại chè này rồi nhưng chỉ với một chút biến tấu không còn là hương vị quen thuộc mà thay vào đó là hương lá dứa thơm ngon, hấp dẫn thì chúng ta đã tạo ra món chè bưởi nếp lá dứa đặc biệt hơn đúng không nào.
Nguyên liệu: 4 phần ăn, 1/4 cùi 1 trái bưởi, 5 lá dứa, 1 cup nếp, 1 cup nước cốt dừa, 1 cup nước cốt dừa thắng, 1 cup đường cát, 1 cup bột năng, muối
Cách chế biến:
- Sơ chế cùi bưởi. Cắt bỏ phần vỏ và phần gân ở trong. Cắt hạt lựu nhỏ.
- Nếp ngâm 4 tiếng
- Xay vắt nước lá dứa
- Thắng nước cốt dừa với ít đường, muối, bột năng hòa tan
- Chuẩn bị cùi bưởi. Ở đây m xử lý cả trái bưởi nhưng nấu chè này 1/4 chỗ cùi của 1 trái nha. Phần còn lại m cất ngăn mát nấu bữa sau.
- Bưởi gọt vỏ the bên ngoài, gọt thật sạch ko đắng nhé.
- Xẻ 4 bóc phần vỏ trắng ra. Bỏ bớt phần xơ sát múi bưởi. Xắt hạt lựu.
- Ngâm nước muối mặn qua đêm, sáng ra vắt xả nước nhiều lần (5,6) lần nếm hết mặn hết the đắng là được.
- Ngâm tiếp với 1/2 cup đường cho thấm. Áo qua bột năng rồi luộc với nước sôi. Cùi nổi lên vớt ra thau nước lạnh. Đổ ra rổ cho ráo nước
- Cho nước cốt dừa, nước lá dứa, đường, ít muối vào tô thủy tinh. Cho vào lò vi sóng quay 4 lần mỗi lần 2 phút. Sau mỗi lần đảo đều cho chè chín. Lần sau cùng trộn cùi bưởi vào chung. Dùng nóng với nước cốt dừa thắng.
Vậy là món chè tiếp theo từ bưởi đã ra đời. Thật là đa dạng và phong phú với các món ăn của Việt Nam chúng ta phải không nào.