Mứt vỏ bưởi
Múi bưởi, cùi bưởi tạo nên những món ăn vặt ngon, lạ miệng thì vỏ bưởi cũng tạo nên món ăn khá hấp dẫn. Món mứt vỏ bưởi là món ăn thường được làm vào ngày tết với công dụng chữa ho, rát cổ khá tuyệt vời. Những lát mứt bưởi ngọt nhẹ thanh thanh pha chút vị cay thoang thoảng sẽ là sở thích cho những ai không muốn ăn quá ngọt nhưng vẫn thưởng thức hương vị của mứt. Bạn có thể chế biến mứt vỏ bưởi theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: Vỏ bưởi, rượu trắng, muối hạt, đường trắng.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: vỏ bưởi rửa sạch và cắt khúc miếng nhỏ sau đó cho muối hạt ngâm qua đêm.
- Luộc vỏ bưởi để vỏ bưởi không còn cay nữa và vắt khô nước.
- Cho tiếp bưởi vào nồi nước mới luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra và vắt khô nước lần 2.
- Cho vỏ bưởi đã vắt khô nước vào một cái nồi rồi cho đường vào trộn đều để qua đêm để đường ngấm vào vỏ bưởi.
- Hôm sau bạn cho rượu trắng vừa đủ vào và cho lên bếp đun.
- Dùng đũa đảo liên tục để đường không bị cháy và kết tinh trắng vào miếng vỏ bưởi, khi thấy vỏ bưởi hơi vàng thì món mứt vỏ bưởi của bạn đã hoàn thành nhé.
Vậy là xong những lát mứt bưởi ngọt thanh rồi. Bạn hãy để nguội và cho vào hộp bánh mứt nhà mình để thưởng thức ngày Tết nhé.