Nhộng tằm trộn bưởi
Top 17 trong Top 17 Món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản
Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông. Vậy bạn đã thử bao giờ kết hợp nhộng tằm trộn bưởi chưa? hãy cùng thử làm nhé.
Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 quả bưởi, 250g rau muống cọng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, dầu ăn, rau mùi.
Cách chế biến:
- Bước 1: Nhộng rửa sạch, để ráo, xóc đều với hạt nêm. Rau muống rửa sạch, bào sợi.
- Bước 2: Bưởi bóc vỏ, lấy tép. Đem nhộng rang với muối.
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho nhộng rang vàng tiếp.
- Bước 4: Trộn bưởi với rau muống và nước mắm, rồi cho nhộng vào. Thưởng thức: Trang trí với rau mùi
Vậy là một món ăn giàu chất đạm đã ra đời. Bạn hãy thử bắt tay vào thực hành luôn xem.