Trân châu vỏ bưởi
Top 13 trong Top 17 Món ăn vặt ngon làm từ bưởi vô cùng đơn giản
Bạn đã biết về những công dụng của vỏ bưởi, cũng như rất nhiều món từ vỏ bưởi như: mứt vỏ bưởi, tinh dầu bưởi, chè bưởi, ... và bạn đã thử trân châu bưởi chưa?
Nguyên liệu: 1 quả vỏ bưởi, 4 muỗng đường trắng, bột năng, lá dứa
Cách chế biến:
- Sơ chế cùi bưởi, cắt bỏ phần vỏ và phần gân ở trong, cắt hạt lựu nhỏ.
- Ngâm vỏ bưởi với muối 10p, vớt ra xả nước lạnh. Dùng tay bóp và xả liên tục cho tới khi vỏ hết đắng. Bắt nồi nước sôi và cho 2 thìa muối. Trụng trong 5p và vớt ra rửa sạch, vắt cho sạch nước
- Hoà tan 2 muỗng đường, 5 muỗng bột năng với nước. Ngâm vỏ bưởi vào tới khi mọng nước. Vớt ra và trộn với bột năng để áo bột bên ngoài. Luộc những viên bưởi này
- Khi trân châu nổi lên thì vớt ra và trộn với 2 muỗng đường rang với lá dứa.
bạn có thể sử dụng trân châu bưởi kết hợp cùng với trà sữa. Đây cũng tiếp tục sẽ là một sụ kết hợp độc đáo đấy.