Sườn lợn vị bưởi
Sườn lợn vị bưởi được ví như một món ăn thú vị cho bữa trưa. Bưởi ăn cùng với thịt lợn nướng sẽ làm cho thịt lợn nướng thơm, mềm mọng nước và đậm đà hơn. Dưới đây là cách làm món sườn lợn vị bưởi đơn giản.
Nguyên liệu: vỏ bưởi bào nhuyễn, nước ép bưởi, mật ong, sườn lợn, muối, hạt tiêu, tép bưởi, rau sống.
Cách chế biến:
- Cho nước ép bưởi, mật ong và vỏ bưởi đã bào vào một chiếc bát khuấy đều.
- Ướp sườn lợn với muối và hạt tiêu vừa đủ, sau đó đem nướng tái.
- Cho nước ép bưởi lên thịt và nướng chín thịt.
- Cho sườn vào đĩa và cho hỗn hợp pha chế ban đầu lên trên thịt rồi trang trí bằng tép bưởi và rau sống xung quanh.
Với bốn bước đơn giản là đã hoàn thành món sườn lợn vị bưởi cho một buổi trưa thú vị. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.