Kem bưởi
Kem cũng là món ăn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi trong những ngày hè oi bức. Sao bạn lại không tự làm cho mình một món kem hoa quả tươi mát từ bưởi để mùa hè bớt nóng? Hãy tìm hiểu cách làm kem bưởi vị bạc hà dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Bưởi đào bóc vỏ lấy tép bưởi, đường, lá bạc hà, nước.
Cách chế biến:
- Lá bạc hà rửa sạch, cho tép bưởi vào máy sinh tố xay lấy nước bưởi.
- Cho nước ép bưởi và lá bạc hà vào đun sôi. Sau đó tắt bếp và lấy lá bạc hà ra.Đổ nước ép bưởi còn lại cùng với đường vào chảo nước bưởi vừa đun sôi rồi khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào khay làm kem và cho vào ngăn đá.
- Khoảng 30 phút lấy ra khuấy đều cho tan đá. Làm liên tiếp như vậy 2 đến 3 lần rồi lại tiếp tục cho vào tủ đá khoảng 4 tiếng thì bạn có thể mang kem ra thưởng thức rồi nhé.
Vậy là một món kem mát lành đã ra lò. Chúc bạn thành công với món kem bưởi giải nhiệt này nhé.