Bánh sò điệp khoai môn
Top 11 trong Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng
Bạn hãy thử vào bếp chế biến món bánh mới lạ này cho gia đình nhé. Với hương sò điệp thơm ngon cùng bánh giòn rụm chắc chắn sẽ rất ấn tượng.
Nguyên liệu:
- 200g cồi sò điệp
- 200g khoai môn
- 1 thìa súp cà rốt xắt sợi
- 1 thìa cà phê hành tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 50g bột chiên giòn
- Dầu để chiên
- Rau thơm, xà lách, nước mắm chua ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Sò điệp ướp với hành tỏi băm. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, cho hạt nêm vào trộn đều cho khoai môn thấm gia vị
- Bước 2: Bột chiên giòn pha nước cho sệt rồi trộn chung khoai, bột, sò điệp
- Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, múc hỗn hợp thả vào chiên thành từng bánh, cho vài sợi cà rốt lên trên mặt
- Bước 4: Bánh vàng vớt ra để ráo dầu, dọn dùng kèm rau sống, chấm với nước mắm pha chua ngọt