Bánh trái đào

Món bánh trái đào cũng được rất nhiều chị em đã thử và thành công. Công thức làm bánh cũng khá đơn giản là bạn đã có được cả đĩa bánh đào thơm ngon cho gia đình.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu trắng
  • 100g đường
  • Phẩm màu xanh lá và hồng (dùng trong thực phẩm)
  • 50g – 100g bột bánh dẻo


Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm đậu qua đêm rồi sau đó đem rửa sạch, bóc hết vỏ. Sau đó, cho đậu vào nồi áp suất, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu và đổ nước ấm vào
  • Bước 2: Bắc lên bếp và đun cho tới khi nồi áp suất sôi lên rồi để thêm 1-2 phút là được. Sau đó, bạn lấy đậu ra, cho vào máy xay nhuyễn đậu
  • Bước 3: Cho hỗn hợp đậu vừa xay vào chảo rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho đường vào, trộn đều, liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy tới khi nào hỗn hợp đặc sệt lại là được. Nên khuấy đều tay không để bột bị đóng cục lại
  • Bước 4: Cho thêm bột nếp vào khi đậu đã nguội, nhào hỗn hợp bột này cho tới khi không còn dính tay
  • Bước 5: Nặn hỗn hợp theo dạng hình trụ, sau đó chia ra làm 3 phần với kích thước khác nhau. Sau đó, bạn dùng phẩm màu cho vào hỗn hợp trên. Lấy phần bột lớn nhất chia ra làm 10 phần nhỏ, dùng nilon bọc lại để qua đêm
  • Bước 6: Cho phẩm màu xanh vào phần nhỏ nhất, nhào cho đến khi phẩm màu hòa tan vào hỗn hợp bột. Tiếp theo, bạn cho phẩm màu hồng vào phần bột có kích thước lớn thứ 2, rồi chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau, sau đó dùng nilon gói lại
  • Bước 6: Bạn lấy một phần bột màu tự nhiên, một phần bột màu hồng vo thành viên rồi trộn đều lại với nhau sao cho chia làm 2 phần màu riêng biệt và nặn thành hình quả đào. Cán bột màu xanh thành miếng mỏng, lấy một phần để làm chiếc lá cho quả đào trên. Sau đó sắp xếp lại ghép chúng với nhau để tạo ra hình quả đảo hấp dẫn ngon tuyệt nhé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh trái đào
Bánh trái đào

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy