Bánh bông lan

Thay vì mua bánh kem sinh nhật, giờ đây bạn cũng có thể tự làm bánh bông lan tại nhà nhờ sự hỗ trợ của nồi cơm điện. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm bánh này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 40g bột bắp
  • Sữa tươi
  • 5 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Đường, muối
  • Van


Cách làm:

  • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
  • Bước 2: Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được. Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan
  • Bước 3: Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột
  • Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Bạn không nên trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé
  • Bước 5: Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi
  • Bước 6: Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook. Lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều. Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
  • Bước 7: Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh bông lan
Bánh bông lan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy