Bánh quy
Những những chiếc bánh quy giòn tan, thoang thoảng mùi sắn, bơ nhấm nháp cùng ly trà hay cà phê nóng sẽ làm buổi chiều của bạn trở nên thú vị.
Nguyên liệu:
- 65 ml sữa
- 50 gram bột sắn
- 60 gram đường
- 160 gram bột mì
- 60 gram bơ
- 1 ít muối dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ, sữa cho vào nấu đến khi bơ tan hết rồi cho đường, muối, bột sắn vào trộn đều
- Bước 2: Thêm từ từ bột mì vào nhào đều tay đến khi bột mềm nhưng không dính tay
- Bước 3: Để bột trong khoảng 30 phút, chia làm 4 phần rồi cán thành lớp mỏng dày khoảng 1 cm sau đó chia thành những ô vuông cạnh khoảng 2,5 cm
- Bước 4: Cho những viên nhỏ này vào chiên đến khi bột có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu