Bánh tai heo
Top 17 trong Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng
Bánh tai heo mới nghe tưởng chừng như là bánh mặn nhưng thực tế không phải vậy. Nhâm nhi bánh tai heo giòn rụm khi xem phim thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- Sữa tươi hoặc nước cốt dừa 1 - 2 quả trứng gà ta
- 1 quả chanh
- Đường
- Bột ca cao
- Bơ thực vật
Cách làm:
- Bước 1: Đập trứng gà và đánh tan. Trộn bột cùng với trứng, sữa tươi, 1 ít đường, bơ thực vật, nước chanh. Sử dụng bao tay nhồi bột thật kỹ
- Bước 2: Chia bột thành 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn bột ca cao vào nhồi kỹ
- Bước 3: Dùng dao cán bột, chia 2 phần thành từng lát mỏng
- Bước 4: Đặt lát bột đen lên trên bột màu trắng và cuộn tròn và cho vào ngăn mát 2 - 3 tiếng cho bột nghỉ
- Bước 5: Dùng dao thái từng miếng mỏng vừa ăn
- Bước 6: Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng, giòn là được. Vì bánh mau chín nên bạn đảo đều tay dưới lửa nhỏ để tránh bi cháy bánh nhé