Bánh sắn
Với món sắn luộc quen thuộc, họ đã biến tấu đi thành món bánh sắn rán với vỏ ngoài được chiên giòn, dẻo bùi bên trong, sẽ là món ăn phù hợp trong những ngày đông.
Nguyên liệu:
- 50 gram dừa đã nạo
- 30 ml sữa ông thọ
- 25 gram đường
- 1 - 2 củ sắn vừa vừa
- 30 ml nước cốt dừa
- 1 ít vừng trắng
Cách làm:
- Bước 1: Sắn bỏ vỏ cắt khúc dài khoảng 3 cm rồi ngâm qua với nước. Sau đó chia sắn làm 2 phần, 1 phần đem hấp chín tán nhuyễn, 1 phần đem bào sợi nhỏ
- Bước 2: Trộn đều sắn hấp chín, sắn bào sợi, dừa nạo, đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ lại với nhau rồi viên lại thành những viên tròn sau đó ấn dẹt và rắc vừng lên bánh
- Bước 3: Cho bánh vào chiên đến khi chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu