Bánh sữa chua
Top 19 trong Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng
Với thời tiết oi bức của mùa hè được thưởng thức món bánh sữa chua thơm ngon mát lạnh sẽ thật tuyệt vời. Nhân bánh mềm dẻo thơm ngon có vị chua nhẹ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu:
- 200 ml sữa chua
- 50 gram bột mỳ
- 2 quả trứng
- 5 gram đường
- Một ít nho khô, nước cam, chút xíu muối
Cách làm:
- Bước 1: Cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào
- Bước 2: Vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đó, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhé.
- Bước 3: Thêm chút nho khô lên trên rồi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rồi đặt bát bột vào nồi hấp và hấp chín